Nếu bạn không thích sự thay đổi, bạn nên xem lại những điều này

Neu Ban Khong Thich Su Thay Doi Ban Nen Xem Lai Nhung Dieu Nay.jpg
Chắc bạn còn nhớ về thương hiệu điện thoại di động Nokia chứ? Nhưng giờ thương hiệu này đã đi vào dĩ vãng rồi. Một trong những lý do thất bại của nó, đó là nó đã không chịu thay đổi. Nếu bạn không thích sự thay đổi, bạn nên xem lại những điều này.

Sự thay đổi diễn ra hàng ngày trong cuộc sống của chúng ta. Đó là quy luật tất yếu của cuộc sống. Và đã là quy luật thì nó không phụ thuộc vào việc bạn chấp nhận nó hay là chống lại nó. Cùng tìm hiểu lý do vì sao chúng ta cần thay đổi để từ đó bạn có cái nhìn tích cực hơn về sự thay đổi và sẽ có những hành động tương ứng.

 

 

1. Con người và sự vật luôn thay đổi

Thế giới luôn luôn thay đổi, đó là một quy luật bất biến trong cuộc sống của chúng ta. Nếu như bạn chấp nhận quy luật này thì bạn sẽ dễ dàng thích ứng với những thách thức mới trong cuộc sống.

Đôi khi chúng ta gặp lại người bạn rất thân, bạn thấy họ có nhiều sự thay đổi. Thật ra thì bạn cũng đang thay đổi đó chứ, có điều bạn không nhận ra mà thôi. Bạn có thêm nhiều kinh nghiệm mới trong cuộc sống, bạn phát triển thêm những kỹ năng mới trong công việc của bạn. Bạn của ngày hôm nay là một phiên bản mới so với bạn của ngày hôm qua.

Vì vậy, nếu bạn chủ động thích ứng với sự thay đổi của xã hội theo hướng tích cực thì bạn sẽ thấy cuộc sống này dễ dàng hơn nhiều đối với bạn. Bạn đang hòa theo dòng chảy của sự thay đổi chứ không phải bạn đang chống lại nó.

2. Sự thay đổi giúp bạn phát triển tốt hơn

Bạn biết rằng, nếu chúng ta vẫn lặp đi lặp lại công việc của chúng ta hàng ngày thì kết quả của công việc vẫn vậy. Nếu như bạn không tiến lên thì có nghĩa là bạn đang đi lùi. Để không bị bỏ lại phía sau, bạn cần phát triển những kỹ năng mới, áp dụng những công nghệ mới vào cuộc sống và công việc của bạn.

Nói thì dễ nhưng làm mới khó. Bạn nên bắt đầu ngay với những thay đổi nhỏ, như thay đổi những thói quen hàng ngày của bạn, thay đổi cách đánh giá chính mình, thay đổi cách nhìn nhận người khác… Từ những thay đổi nhỏ đó, bạn sẽ có được những thay đổi lớn. Nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp. Hãy thay đổi chính mình trước khi muốn người khác thay đổi.

3. Bỏ đi những ý tưởng cũ và thích nghi những ý tưởng mới

Hãy mạnh dạn gạt bỏ những ý tưởng cũ mà không còn hiệu quả cho công việc của bạn. Mỗi ý tưởng chỉ hoạt động hiệu quả trong một giai đoạn và hoàn cảnh nào đó. Vì vậy bạn cần đi tìm kiếm những ý tưởng mới phù hợp hơn cho thời điểm hiện tại của bạn. Bạn cần sống cho hiện tại chứ không thể ôm khư khư quá khứ của bạn được. Cuộc sống là một hành trình, như một quyển sách mà trong đó mỗi sự thay đổi là một chương trong quyển sách đó. Bạn cần đóng chương sách này lại và mở chương sách khác ra.

4. Có nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi bạn

Nếu bạn là những người đã có những trải nghiệm về sự thay đổi trong cuộc sống thì bạn sẽ đồng ý với tôi rằng, sự thay đổi mang lại cho bạn những cơ hội tốt hơn trong cuộc sống này. Khi bạn thay đổi, bạn khám phá ra những cánh cửa mới giúp bạn đạt được giấc mơ như  bạn hằng mơ ước. Nó cho phép bạn làm những điều mà bạn chưa bao giờ làm, cho phép bạn đi đến những nơi mà bạn chưa một lần đặt chân đến. Cuộc sống là một hành trình, và chính sự thay đổi sẽ mang đến những điều thú vị bất ngờ cho hành trình của bạn.

5. Sợ thay đổi chỉ là một ảo giác mà thôi

Sự thật là chúng ta thích sự an toàn và sợ những điều mới mẽ, sợ sự thay đổi. Nhưng rồi một ngày nào đó, bạn nhận ra rằng những điều bạn đang sợ sệt không xảy ra với bạn, thế là bạn bắt đầu những sự thay đổi của bạn. Vì thế cảm giác sợ sệt đó chỉ là ảo tưởng mà thôi, bạn có thể tưởng tượng ra sự sợ hãi đó trong đầu bạn được thì bạn cũng có thể loại bỏ nó khỏi cuộc đời bạn nhé.

6. Suy nghĩ kết quả tích cực khi bạn bắt đầu thay đổi

Bạn hãy tưởng tượng về những kết quả tốt đẹp mà bạn đạt được khi bạn thực sự thay đổi. Nó sẽ là động lực giúp bạn dễ dàng thay đổi. Bạn phải có niềm tin và chính bạn, tin vào vũ trụ và suy nghĩ về những điều tích cực rồi những điều đó sẽ đến với bạn. Tôi tin điều đó, quyển sách “Luật hấp dẫn” đã củng cố cho niềm tin của tôi.

7. Đón nhận và tận hưởng sự thay đổi

Và một điều cuối cùng mà bạn cần thực hiện đó là bạn cần tận hưởng sự thay đổi mà bạn đang thực hiện. Bằng cách này, nó sẽ giúp cho chúng ta có được sự linh hoạt và suy nghĩ tích cực trong cuộc sống. Khi đó bạn dễ dàng vượt qua những tình huống khó khăn trong công việc, trong cuộc sống và nhiều cơ hội sẽ tìm đến bạn.

> Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Tin Tổng hợp

Tận hưởng cái Tết gọn nhẹ

Để “đủ đầy” trong mùa tết, rất cần các kỹ năng quản lý chi tiêu của người tay hòm chìa...

Xem tiếp

Tin Hoạt động Tin Tổng hợp

Ý Tưởng Việt đồng hành cùng tân sinh viên khoa Tâm lý học – trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Hòa chung không khí hân hoan, hứng khởi của năm học mới, chiều ngày 12.10.2022 vừa qua, Ý Tưởng Việt...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy chán nản hãy ghi nhớ 8 điều này

Có những loại khó khăn khiến ta bị tổn thương, nhưng đồng thời cũng giúp ta thay đổi và trưởng...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

7 Cách giúp bạn thư giãn và giảm stress

Với 7 lời khuyên dưới đây sẽ phần nào giúp bạn bớt căng thẳng mệt mỏi và tìm được cách...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

Những điều bạn cần biết về Stress

Stress là phản ứng của cơ thể trước bất cứ một yêu cầu, áp lực hay một yếu tố tác...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

GS.TS Huỳnh Văn Sơn: Sẽ có nhiều hệ lụy nếu phụ nữ không phản kháng trước lời nói bông đùa

Chuyên gia tâm lý, GS.TS Huỳnh Văn Sơn (Hiệu trưởng Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh) nêu quan...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

Đừng bỏ mặc con trẻ với mạng xã hội! Hãy đồng hành, trải nghiệm cùng con!

Điều quan trọng nhất chính là giáo dục. Cải cách giáo dục làm sao để trang bị cho trẻ những...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

SELF HARM – Hội chứng Tự hại: Khi người ta nhầm tưởng những đau đớn thể xác là sự chữa lành

“Self – Harm” hay còn được gọi là hội chứng tự hại. Người mắc hội chứng tâm lý này có...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

BURNOUT – Hội chứng “cháy sạch” nơi công sở và cách để “chữa cháy”

Hội chứng burnout (Burnout syndrome) là một thuật ngữ tâm lý, nó miêu tả tình trạng kiệt quệ, mệt mỏi...

Xem tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *