Dịch vụ Tư vấn tâm lý 2022

DỊCH VỤ TƯ VẤN TÂM LÝ TRUNG TÂM TƯ VẤN TÂM LÝ Ý TƯỞNG VIỆT

Nội dung bài viết

Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt với các chuyên gia “bác sĩ” tâm lý hàng đầu GS.TS. Tâm lý Huỳnh Văn Sơn, ThS. Tâm lý Ngô Minh Duy, TS. Tâm lý Tô Nhi A, ThS. Tâm lý Nguyễn Thị Mỹ Hạnh,… Chúng tôi cam kết: Uy Tín, Bảo Mật, Hiệu Quả | 24/7 | 0283 92 92 920 – 0962 383 387

 

Những áp lực trong cuộc sống khiến bạn lo âu và stress, những biến cố xảy ra không lường trước trong cuộc sống làm bạn mất phương hướng, con cái gặp vấn đề tâm lý khiến bạn lo lắng, học sinh băn khoăn về giới tính của bản thân hay mối quan hệ vợ chồng xuất hiện những mẫu thuẫn, xung đột,…

Đừng lo lắng, Trung tâm Tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt sẽ luôn bên cạnh bạn. Với những chuyên gia tâm lý, những “bác sĩ” tâm lý có kinh nghiệm và được đào tạo từ bài bản đến chuyên sâu về tham vấn tâm lý, trị liệu tâm lý như: GS.TS. Tâm lý Huỳnh Văn Sơn, ThS. Tâm lý Ngô Minh Duy, ThS. Tâm lý Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, TS. Tâm lý Tô Nhi A,… lắng nghe và cùng bạn tìm giải pháp tốt nhất!

 


TRUNG TÂM TƯ VẤN TÂM LÝ Ý TƯỞNG VIỆT
(Tham vấn tâm lý, Trị liệu tâm lý, Chăm sóc tinh thần)

BẠN HÃY LỰA CHỌN DỊCH VỤ HỖ TRỢ VỚI “BÁC SĨ” TÂM LÝ/CHUYÊN GIA TÂM LÝ PHÙ HỢP NHẤT!

 

TƯ VẤN TÂM LÝ TRỰC TIẾP

Dưới sự giúp đỡ trực tiếp của nhà tham vấn/nhà trị liệu theo nguyên tắc bảo mật thông tin, tôn trọng, chia sẻ, chấp nhận vô điều kiện,… bạn sẽ hiểu rõ hơn vấn đề của mình, hiểu rõ bản thân mình hơn, sáng suốt hơn trong việc lựa chọn và ra quyết định để giải quyết khó khăn của mình.

TRỊ LIỆU TÂM LÝ TRỰC TIẾP CÁ NHÂN & GIA ĐÌNH

Kết hợp linh hoạt các liệu pháp tâm lý nhằm đem lại hiệu quả cao nhất. Với cách tiếp cận tổng hợp – chiết trung, cách tiếp cận gia đình hệ thống,… trong việc điều trị các rối loạn tâm lý thường gặp: Rối loạn lo âu, Rối loạn trầm cảm, Rối loạn hưng cảm, Rối loạn nhân cách, Rối loạn Stress sau sang chấn, Rối loạn ám ảnh cưỡng chế, Rối loạn hoang tưởng,… sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn trên. Ekip trị liệu gồm chuyên gia tâm lý và bác sĩ tâm thần (nếu cần) sẽ hỗ trợ lẫn nhau trong suốt quá trình điều trị tâm bệnh cho bạn và gia đình.

TƯ VẤN TÂM LÝ QUA ĐIỆN THOẠI

Tư vấn tâm lý qua Điện thoại, Skype, Viber… với các chuyên gia tâm lý hàng đầu của Ý Tưởng Việt.
• Dành cho những khách hàng ở xa, khó khăn trong việc di chuyển.
• Dành cho những khách hàng không tiện tiếp xúc trực tiếp với người khác.

TƯ VẤN TÂM LÝ ONLINE

• Bạn hãy để lại câu hỏi, tình huống khó xử mà bạn mong muốn nhận được sự tư vấn từ chuyên gia tâm lý bằng cách điền vào form tư vấn TẠI TRANG “BÁC SĨ” TÂM LÝ ONLINE.
• Chúng tôi sẽ gửi câu trả lời từ chuyên gia tâm lý thông qua email của bạn trong thời gian sớm nhất. Hoàn toàn miễn phí và bảo mật!

 

Carl Roger

CARL ROGERS
Nhà tâm lý học người Mỹ – Một trong những người đặt nền móng cho phương pháp tiếp cận nhân văn trong tâm lý học; Đại diện tiêu biểu nhất của Tâm lý học Nhân văn; Người sáng lập phương pháp trị liệu Thân chủ trọng tâm.

Con người tìm kiếm sự giúp đỡ bởi cảm giác bất an, không hài lòng, bực bội và giận dữ vô cớ, gặp thất bại trong cuộc sống… Nguyên nhân của những điều này là con ngươi thiếu những quan hệ tình cảm có ý nghĩa hoặc không có những lý tưởng, mục tiêu quan trọng để phấn đấu.

Các nhà Tâm lý học Nhân văn sử dụng một số liệu pháp tâm lý cụ thể để giúp thân chủ hiểu và chấp nhận chính mình, giúp họ đánh giá lại những kinh nghiệm và nhận ra sự phong phú về khả năng của bản thân, nuôi dưỡng tính độc lập, lòng tự tin và phát hiện những cách thức để thực hiện đầy đủ nhất những tiềm năng của họ. Từ đó giúp thân chủ tự vượt qua những vướng mắc hoặc những rối nhiễu tạm thời của bản thân.

 

 


CÁC LĨNH VỰC TƯ VẤN TÂM LÝ CHÚNG TÔI SẴN SÀNG

TÌNH BẠN TÌNH YÊU

Các mối quan hệ xã hội rạn nứt, mâu thuẫn, những cung bậc cảm xúc rối bời trong tình bạn tình yêu, cảm giác kiệt quệ, mất cân bằng sau một mối quan hệ độc hại,… Làm sao để vượt qua?

Xem thêm

HÔN NHÂN GIA ĐÌNH

Bất bình đẳng trong gia đình, mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu, ngoại tình, tư vấn tiền hôn nhân, giữ lửa hôn nhân,… Cùng bạn trải lòng, vượt qua những khó khăn trong đời sống hôn nhân gia đình!

Xem thêm

GIÁO DỤC CON CÁI

Mâu thuẫn thế hệ, cha mẹ không hiểu con cái, băn khoăn về phương pháp dạy con, làm bạn cùng con, con có những biểu hiện lạ,… Cha mẹ thời 4.0 cần làm gì để giáo dục con cái đúng cách?

Xem thêm

GIỚI TÍNH LỨA TUỔI

Tư vấn giáo dục giới tính, xác định xu hướng tính dục, khủng hoảng tuổi dậy thì, đầu đời, trung niên,… Giúp bạn hiểu thêm về kiến thức giới tính – lứa tuổi, trải lòng, tháo gỡ những khúc mắc thầm kín.

Xem thêm

HƯỚNG NGHIỆP CUỘC ĐỜI

Nhận thức và đánh giá bản thân qua các bài trắc nghiệm tâm lý, tư vấn hướng nghiệp, xác định mục tiêu cuộc đời,… Đồng hành cùng bạn trên hành trình định hướng và phát triển nghề nghiệp.

Xem thêm

TRỊ LIỆU TÂM LÝ

Rối loạn lo âu, Rối loạn trầm cảm, Rối loạn nhân cách, Rối loạn ám ảnh cưỡng chế, Rối loạn hoang tưởng,… Ekip trị liệu gồm chuyên gia tâm lý và bác sĩ tâm thần phối hợp trong suốt quá trình điều trị.

Xem thêm

KỸ NĂNG SỐNG

Nhận diện các kỹ năng sống còn thiếu hụt dẫn đến kém thích nghi trong công việc và cuộc sống, hoạch định lộ trình phát triển toàn diện,… góp phần tạo nên thế hệ trẻ “đầy kiến thức – đủ kỹ năng”.

Xem thêm

CHĂM SÓC TINH THẦN

Tư vấn tâm lý, báo cáo chuyên đề tâm lý, đào tạo kỹ năng thích ứng,… Đồng hành cùng doanh nghiệp, trường học với các giải pháp chăm sóc tinh thần toàn diện dành cho người lao động và học sinh.

Xem thêm

TÂM LÝ CÁ NHÂN

Mất ngủ, stress căng thẳng kéo dài, suy nghĩ tiêu cực trong công việc và cuộc sống, có hành vi “tự hủy hoại”,… Giúp bạn nhận diện, vượt qua các vấn đề tâm lý cá nhân trong cuộc sống hiện đại.

Xem thêm

 


DỊCH VỤ TƯ VẤN TÂM LÝ LÀ GÌ?

• Dịch vụ Tư vấn tâm lý là gì? Vì sao cần đến? Thời điểm nào cần sử dụng dịch vụ tư tâm lý?
• Lựa chọn chuyên gia tư vấn tâm lý như thế nào là hợp lý?
• Một buổi tư vấn tâm lý ở Ý Tưởng Việt sẽ diễn ra như thế nào?
• Đừng đi tư vấn tâm lý nếu chưa chuẩn bị 4 điều sau
• Đặt lịch Tư vấn tâm lý ngay với 4 bước siêu đơn giản

► TƯ VẤN TÂM LÝ, THAM VẤN TÂM LÝ, TRỊ LIỆU TÂM LÝ GIỐNG NHAU VÀ KHÁC NHAU RA SAO?

Những tranh luận về thuật ngữ tham vấn, tư vấn hay trị liệu tâm lý vẫn luôn là vấn đề nóng hổi hiện nay trong các diễn dàn bàn về tham vấn tại Việt Nam. Trong không ít hội thảo có người phê phán việc sử dụng tư vấn khi tham vấn. Đồng thời cũng có người lại đồng nhất hai khái niệm này. Bên cạnh đó cũng không ít người lại băn khoăn liệu có gì khác nhau giữa tham vấn và trị liệu tâm lý. Hãy tham khảo bài phân tích từ tác giả Steve Self để có cái nhìn tổng quan về tham vấn, tư vấn và trị liệu tâm lý tại đây nhé!

► BẠN CÓ CẦN “BÁC SĨ” TÂM LÝ? 

Con người thường xuyên đối mặt với các vấn đề tâm lý. Các biểu hiện của sự bất ổn tâm lý thể hiện ở mọi mặt đời sống và góp phần không nhỏ đẩy con người rơi vào tình trạng bế tắc, chán nản và đi lầm đường lỡ bước. Cảm xúc cáu gắt, giận dữ, căng thẳng, mệt mỏi, suy giảm năng suất làm việc, không kiểm soát được hành vi ứng xử, dễ gây hấn, dẫn đến tắc nghẽn các mối quan hệ, làm tổn thương tình cảm của người thân, đồng nghiệp, bạn bè…

Đã đến lúc vai trò của bác sĩ, chuyên gia tâm lý được xã hội nhìn nhận và đánh giá đúng đắn trong việc hỗ trợ, giúp đỡ nhiều người vượt qua các vấn đề tâm lý. Hãy cùng tìm hiểu về: tham vấn, trị liệu tâm lý; một số biểu hiện cũng như trả lời câu hỏi liệu tham vấn, trị liệu tâm lý có tác dụng không tại bài phân tích Bạn có cần “Bác sĩ” tâm lý? nhé!

► MỘT SỐ HIỂU NHẦM/ RÀO CẢN ĐỐI VỚI DỊCH VỤ TƯ VẤN TÂM LÝ

Theo GS.TS. Tâm lý Huỳnh Văn Sơn, trong thực tế có những trường hợp thật sự cần được hỗ trợ về mặt tinh thần như tư vấn tâm lý, tham vấn – trị liệu tâm lý nhưng bản thân họ lại không nhận ra đó là nhu cầu cần giải quyết cấp thiết. Xét về khía cạnh phân tích tâm lý, chúng ta có thể nêu ra một số lí do như sau:
• Một số người cho rằng họ có thể tự giải quyết được tất cả vấn đề trong cuộc sống, không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào.
• Một số khác thì chưa có niềm tin về tính bảo mật của các dịch vụ tư vấn tâm lý, sợ rằng các thông tin sẽ bị tiết lộ.
• Một số trường họ ngại ngùng, mặc cảm và hiểu sai, cho rằng bị bệnh tâm thần mới cần phải đi tìm “bác sĩ” tâm lý.
• Ngoài ra, có người họ sẽ tìm đến các dịch vụ tư vấn miễn phí, tuy nhiên lại chưa hiệu quả vì nhiều lí do.
• Các dịch vụ tư vấn tâm lý chuyên nghiệp, chất lượng thì sẽ có thu phí, nên điều kiện vất chất cũng là một rào cản.
• Có rất nhiều trường hợp, khi sự việc đã không thể cứu vãn nữa thì mới tìm đến chuyên gia tâm lý thì đã quá muộn, đó chính là điều gây hối tiếc cho cả 2 phía.

► MỘT SỐ PHẨM CHẤT QUAN TRỌNG CỦA NHÀ THAM VẤN TRỊ LIỆU TÂM LÝ

Bên cạnh những Kỹ năng chuyên môn, Năng lực nghề nghiệp tham vấn trị liệu tâm lý thì Các Nhà tâm lý học, các Hiệp hội tham vấn trị liệu các nước đã đưa ra những bộ tiêu chuẩn, quy chuẩn quy định về Đạo đức nghề nghiệp, việc hành nghề của một Nhà tham vấn – trị liệu chuyên nghiệp cần tuân thủ nghiêm ngặt. Một số quy định, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tiêu biểu nhất có thể kể đến như: Bảo mật thông tin, Chấp nhận thân chủ, Lắng nghe, Trung thực, Thấu cảm, Tin tưởng vào bản thân, Năng lực hợp tác, Không định kiến, Tuân thủ pháp luật,…

Hãy tham khảo bài phân tích Một số phẩm chất quan trọng của nhà tham vấn trị liệu tâm lý để có cái nhìn rõ nét và sâu sắc về các nhà tham vấn trị liệu tâm lý nhé!

 


CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN – GIẢI MÃ TÂM LÝ 

Nhiều năm trở lại đây khái niệm sức khỏe tinh thần dần trở nên phổ biến hơn, nhưng khác với nguồn thông tin về sức khỏe thể chất, nguồn thông tin về sức khỏe tinh thần thường có tính chuyên môn cao và đôi khi hạn chế do tính bảo mật, cũng vì vậy mà những người có nhu cầu tìm hiểu, cần được giúp đỡ thường gặp khó khăn.

Và để giải quyết những vấn đề trên, Chương trình Chăm sóc sức khỏe tinh thần – Giải mã tâm lý – ra đời. Cùng với những chuyên gia đầu ngành, chúng tôi mang những kiến thức về các vấn đề tâm lý, tâm bệnh đến gần hơn với mọi người, cùng đi tìm lời giải đáp cho những nỗi đau khổ về mặt tinh thần không thể gọi thành tên, những rối loạn tâm lý thường gặp không phải ai cũng biết, những định kiến, nhầm tưởng về sức khoẻ tinh thần,…

► CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TÂM LÝ SỐ #1: RỐI LOẠN LO ÂU VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT?

Cuộc sống càng hiện đại, con người lại càng có nhiều mối lo. Đặc biệt, khi trải qua những năm tháng đầy biến động, dường như mỗi ngày chúng ta đều bị bủa vây bởi những lo lắng về sức khỏe của gia đình, về cơm áo gạo tiền, giảm lương mất việc,…

Khi những căng thẳng, lo lắng này cứ kéo dài thì rất có thể dẫn đến một rối loạn tâm lý mang tên Rối loạn lo âu. Bạn biết gì về rối loạn tâm lý này? Bạn có từng nghĩ mình cũng có thể mắc Rối loạn lo âu? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong chương trình Giải mã tâm lý sau đây!!! Hãy theo dõi tại đây nhé!

► CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TÂM LÝ SỐ #2: VƯỢT QUA RỐI LOẠN LO ÂU (PHẦN 1)

Tiếp nối chủ đề số trước, ở kì này Giải mã tâm lý hứa hẹn sẽ mang tới cho mọi người một cái nhìn đa diện hơn về Rối loạn lo âu, đặc biệt là cách để vượt qua nó, tìm về cuộc sống bình thường. Đừng để những cơn bão lo âu ngăn bạn khỏi những trải nghiệm trong cuộc sống, cản bước tiến của bạn, khiến bạn mất phương hướng và “rơi tự do” trong cuộc sống. Hãy để Giải mã tâm lý cùng bạn “Vượt qua Rối loạn lo âu”!!!! Hãy theo dõi tại đây nhé!

► CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TÂM LÝ SỐ #3: VƯỢT QUA RỐI LOẠN LO ÂU (PHẦN 2)

Hãy cùng nhau tìm hiểu về những nguyên tắc cư xử, giúp đỡ khi có người thân bạn bè mắc Rối loạn lo âu cũng như những liệu pháp tìm về với sự cân bằng, giảm lo âu căng thẳng cho chính mình nhé. Hãy để Giải mã tâm lý và ThS. Ngô Minh Duy đồng hành cùng bạn trong hành trình Vượt qua Rối loạn lo âu, tìm lại một cuộc sống cân bằng. Hãy theo dõi tại đây nhé!

► CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TÂM LÝ SỐ #4: HIỂU ĐÚNG VỀ TÂM BỆNH (PHẦN 1)

Cùng với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh và sự phát triển của cuộc sống hiện đại, con người ngày càng có nhiều nỗi lo. Đó không chỉ là những lo lắng vật chất như “cơm ăn áo mặc”, nhà cửa xe cộ, mà còn là những nỗi lo âu đau khổ về mặt tinh thần không thể gọi thành tên. Và khi mà những khái niệm như “Sang chấn”, “Trầm cảm” bắt đầu được biết đến nhiều hơn, khi mà những hệ lụy nó gây ra thậm chí còn nghiêm trọng hơn một căn bệnh thực thể, thì người ta bắt đầu đặt một mối quan tâm đúng đắn hơn  với vấn đề sức khỏe tâm thần.

Tuy nhiên, từ quan tâm đến tìm ra giải pháp, đến chữa lành cho những vết sẹo tinh thần đấy lại là cả một hành trình dài. Hãy để Giải mã tâm lý và ThS. Ngô Minh Duy đồng hành cùng bạn với chủ đề Hiểu đúng về tâm bệnh – để có thể có một cái nhìn cởi mở hơn về tâm bệnh, tâm bệnh là gì, những dấu hiệu cho thấy một người mắc tâm bệnh, nguyên nhân phát sinh tâm bệnh,… Hãy theo dõi tại đây nhé!

► CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TÂM LÝ SỐ #5: HIỂU ĐÚNG VỀ TÂM BỆNH (PHẦN 2)

Dưới những góc độ khác nhau, có nhiều nguyên nhân khiến một người mắc tâm bệnh, nhưng tựu trung lại, Tâm bệnh không đột nhiên xuất hiện, nó tích tụ sau một quá trình dài ta không nhìn thẳng vào bản thân, thành thật và chấp nhận những suy nghĩ, cảm xúc của chính mình, ta đè nén và phản ứng khác với những gì ta nghĩ, ta cảm thấy.

Những liệu pháp giải tỏa căng thẳng tạm thời có thể là giải pháp tốt giúp bạn xoa dịu phần nào các dấu hiệu của tâm bệnh nhưng cần hơn cả là bạn phải tìm được gốc rễ của tâm bệnh và điều chỉnh lại nó. Hãy cùng Giải mã tâm lý số 5: Hiểu đúng về Tâm bệnh (Phần 2) và ThS. Ngô Minh Duy tìm hiểu những nguyên lý điều trị tâm bệnh, những phương pháp tìm về với sự cân bằng nhé!

► CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TÂM LÝRỐI LOẠN TÂM LÝ – HỒI CHUÔNG CẢNH BÁO VỀ VẤN ĐỀ SỨC KHỎE TINH THẦN

Kết quả phân tích 66 nghiên cứu trên Thế Giới về tỉ lệ mắc các rối loạn tâm thần trong đại dịch Covid-19 cho thấy, tỉ lệ mắc Rối loạn trầm cảm là 31,4%, Rối loạn lo âu là 31,9%, Căng thẳng là 41,9%, Rối loạn giấc ngủ là 37,9%,… Tại Việt Nam, một nghiên cứu trước đó ghi nhận khoảng 14,9% dân số từng gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần. Đáng chú ý hơn khi con số này không chỉ tăng cao trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, mà còn tăng ở cả hiện tại, khi chúng ta đang từng bước thích nghi với “bình thường mới”… Covid 19 như là một sang chấn thúc đẩy những rối loạn tâm lý diễn ra nhanh chóng hơn, trầm trọng hơn và những hệ lụy vì thế cũng kéo dài hơn, nặng nề hơn.

Đã đến lúc, chúng ta cần đặt một một sự quan tâm đúng đắn hơn lên các vấn đề sức khỏe tinh thần, thôi ngại ngần khi tìm kiếm những sự trợ giúp chuyên nghiệp, vì chính bản thân và người thân bên cạnh!

Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về các vấn đề sức khỏe tinh thần, hãy gửi câu hỏi vào hộp thư của chúng tôi để các chuyên gia lắng nghe, tư vấn cho bạn tại Hộp thư tư vấn tâm lý online. Và nếu bạn thấy những thông tin này thật sự hữu ích và nhân văn, đừng ngần ngại chia sẻ nhé vì biết đâu nó cũng có ích cho những người đang gặp vấn đề tương tự.

 


Bạn hãy LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi để ĐẶT LỊCH TƯ VẤN TÂM LÝ
Tại Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt
Điện thoại: 0283 92 92 920 – Hotline: 0962 383 387
Địa chỉ: 225/23A Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3, TP.HCM


 

• Một buổi tư vấn tâm lý ở Ý Tưởng Việt sẽ diễn ra như thế nào?
• Đừng đi tư vấn tâm lý nếu chưa chuẩn bị 4 điều sau
• Đặt lịch Tư vấn tâm lý ngay với 4 bước siêu đơn giản
• Rối loạn tâm lý sau đại dịch – Khi khỏi bệnh chưa phải là hết
• Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt | Bác sĩ tâm lý Online

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN TÂM LÝ & CHĂM SÓC TINH THẦN Ý TƯỞNG VIỆT

• Website: http://bit.ly/YTVTuVanTamLy​
• Fanpage: http://bit.ly/YTVDiendanTuvanTamly
• Youtube: http://bit.ly/YTVChannel
• Liên hệ: 0283 92 92 920 – Hotline: 0962 383 387
• Email: contact@vietidea.edu.vn

#ÝTƯỞNGVIỆT​ #TƯVẤNTÂMLÝ​ #THAMVẤNTÂMLÝ​ #TRỊLIỆUTÂMLÝ #GIẢIMÃTÂMLÝ​ #RỐILOẠNLOÂU​ #VƯỢTQUARỐILOẠNLOÂU​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.