Sách Tâm lý học

Nhap Mon Tam Li Hoc Phat Trien.jpg

NHẬP MÔN TÂM LÝ HỌC PHÁT TRIỂN (30.000 VNĐ)

NHẬP MÔN TÂM LÍ HỌC PHÁT TRIỂN

Đối tượng cuốn sách hướng đến là các bạn sinh viên, những bậc cha mẹ, những nhà giáo dục – những người muốn nghiên cứu về cơ sở sự phát triển tâm lí theo từng độ tuổi – những ai thực sự quan tâm đến những cơ sở tâm lí đã tạo ra những đặc trưng tâm lí của con người trong những chặng đường dài từ khi sinh ra, tồn tại và phát triển.

Một cuốn sách không thể thiếu của những nhà giáo dục, của những nhà tâm lý, và của những bậc cha mẹ.
 

KHẮC PHỤC CHỨNG BIẾNG ĂN TÂM LÝ Ở TRẺ NHỎ TỪ 1-6 TUỔI (49.000 VNĐ)

KHẮC PHỤC CHỨNG BIẾNG ĂN TÂM LÝ CHO TRẺ NHỎ TỪ 1-6 TUỔI

Biếng ăn là một tình trạng phổ biến của trẻ trong giai đoạn từ 1-6 tuổi. Có rất nhiều nguyên dẫn đến trẻ biếng ăn, trong đó, biếng ăn tâm lý là nguyên nhân thường gặp nhất. Không phải lúc nào bố mẹ cũng đúng khi cho rằng trẻ bị biếng ăn. Biếng ăn và biếng ăn tâm lý để lại hậu quả nặng nề cho trẻ ngay cả khi trẻ đã trưởng thành. Cuốn sách Khắc phục chứng biến ăn tâm lý cho trẻ nhỏ từ 1-6 tuổi sẽ giúp các bậc cha mẹ có thêm những kiến thức và biện pháp khắc phục chứng biếng ăn tâm lý của trẻ nhỏ, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh cả thế chất và tinh thần.
 

PHÁT TRIỂN TƯỞNG TƯỢNG CHO TRẺ MẪU GIÁO THÔNG QUA HÌNH THỨC KỂ CHUYỆN SÁNG TẠO (55.000 VNĐ)

PHÁT TRIỂN TƯỞNG TƯỢNG CHO TRẺ MẪU GIÁO THÔNG QUA HÌNH THỨC KỂ CHUYỄN SÁNG TẠO

Trí tưởng tượng biểu hiện qua hình tượng và ngôn từ, đặc biệt khi dùng lời nói hoặc chữ viết thể hiện sự tưởng tượng thì ngôn từ đóng vai trò hết sức quan trọng. Một trong những biện pháp mà giáo viên thường sử dụng để phát triển ngôn từ, thông qua đó phát triển trí tưởng tượng cho trẻ đó chính là hoạt động kể chuyện. Đặc biệt, với hình thức kể chuyện sáng tạo, trí tưởng tượng của trẻ được nhân rộng ra, bay bổng với đủ màu sắc, vừa ngây thơ vừa trong sáng, lại rất giàu cảm xúc thẩm mỹ. Có thể nhận định, cùng với các hoạt động khác thì hoạt động kể chuyện sáng tạo là một trong những kích thích quan trọng thúc đẩy sự phát triển tưởng tượng ở trẻ mẫu giáo.
 

CHUẨN BỊ CHO TRẺ ĐẾN TƯỜNG PHỔ THÔNG (57.000 VNĐ)

CHUẨN BỊ CHO TRẺ ĐẾN TRƯỜNG PHỔ THÔNG

Đến 6 tuổi, bất cứ đứa trẻ nào phát triển bình thường đều có thể đi học được. Đối với trẻ em, việc đến trường phổ thông được xem như một bước ngoặt quan trọng của cuộc đời. Đó là việc trẻ được chuyển qua một cuộc sống mới với những hoạt động mới, đồng thời trẻ cũng được chuyển qua một vị trí xã hội mới với những mối quan hệ mới của một người học sinh thực thụ. Đến trường phổ thông là một nhiệm vụ quan trọng, một khát khao của những đứa trẻ đủ tuổi đến trường.

Việc chuẩm bị cho trẻ vào lớp một phải được đặt ra một cách nghiêm túc và cấp bách mà các bậc cha mẹ và những người làm công tác giáo dục cần quan tâm và tìm cách giải quyết thật thỏa đáng, tạo điều kiện cho trẻ bước vào lớp một thật thuận lợi.
 

GIÁO DỤC THAI NHI DƯỚI GÓC NHÌN TÂM LÍ HỌC (40.000 VNĐ)

GIÁO DỤC THAI NHI DƯỚI GÓC NHÌN TÂM LÍ HỌC

Thai giáo nghĩa là giáo dục từ lúc đối tượng giáo dục còn là thai nhi nằm trong bụng mẹ. Quan điểm này không chỉ được hình thành trong thời gian gần đây mà nó đã xuất hiện từ thời Cổ đại. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, khái niệm “thai giáo” vẫn trường tồn và ngày càng có ý nghĩa sâu xa trong sự hình thành và giáo dưỡng mầm sống.
 

HÀNH VI NGHIỆN DƯỚI GÓC NHÌN TÂM LÝ HỌC (68.000 VNĐ)

HÀNH VI NGHIỆN DƯỚI GÓC ĐỘ TÂM LÍ HỌC

Nếu như các thập kỉ trước, hành vi nghiện chỉ được dùng cho các vấn đề liên quan đến các chất gây nghiện ở con người thì ngày nay, hành vi nghiện được sử dụng để mô tả các hoạt động không liên quan đến chất gây nghiện nhưng vẫn tạo sự lệ thuộc của con người. Hàng loạt vấn đề về hành vi nghiện trong đời sống hiện đại được nghiên cứu trên bình diện lí luận cũng như trong thực hành lâm sàng như: nghiện Internet, nghiện mua sắm, nghiện tình dục, nghiện tập thể hình, nghiện ăn uống…
 

VĂN HÓA GIAO THÔNG TRONG MÔI TRƯỜNG HỌC ĐƯỜNG (85.000 VNĐ)

VĂN HÓA GIAO THÔNG TRONG MÔI TRƯỜNG HỌC ĐƯỜNG

Giáo dục văn hóa và học sinh, sinh viên cần một quá trình lâu dài, bền chặt và sự chung tay của cả cộng đồng. Trong đó, giáo dục cho lứa tuổi học sinh, sinh viên sẽ tạo ra những hiệu ứng và hiệu quả lớn lao bởi họ là thế hệ có khả năng tuyên truyền và tác động việc thực hiện văn hóa giao thông đến những thế hệ khác thông qua nhiều hoạt động mang tính tuổi trẻ, tính cộng đồng, năng động và tích cực. Ví lẽ đó, giáo dục văn hóa giao thông trong môi trường học đường là một trong những quá trình giáo dục cần được quan tâm để thực hiện tốt hơn.
 

GIÁO DỤC PHÒNG CHỐNG MA TÚY TRONG MÔI TRƯỜNG HỌC ĐƯỜNG (55.000 VNĐ)

GIÁO DỤC PHÒNG CHỐNG MA TÚY TRONG MÔI TRƯỜNG HỌC ĐƯỜNG

Học sinh – sinh viên, lứa tuổi đang trưởng thành, rất dễ bị lôi kéo vào con đường nghiện ma túy do tác động từ nhóm bạn bè xấu hay do các biến cố về mặt tâm lý, đời sống tinh thần khó vượt qua. Ở giai đoạn này, gia đình cùng với nhà trường là hai “rào chắn” giúp các em có thể phát triển lành mạnh và toàn diện, tránh xa những tệ nạn xã hội. Công tác phòng chống ma túy trong nhà trường đóng vai trò chủ đạo trong việc ngăn chặn tệ nạn ma túy đang diễn ra trong giới học sinh.

Tuy nhiên, công tác tổ chức triển khai phòng chống ma túy trong nhà trường hiện nay còn nhiều hạn chế do cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Nhà trường thiếu định hướng và biện pháp thiết thực để hoạt động giáo dục phòng chống ma túy có hiệu quả, nhất là các biện pháp hướng vào việc triển khai các kế hoạch, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp và sự phối hợp giữa các lực lượng giáo dục.
 

PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG MỀM CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM (88.000 VNĐ)

PHÁT TRIỂN KĨ NĂNG MỀM CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM

Kĩ năng mềm là vấn đề rất được quan tâm trong thời gian gần đây ở Việt Nam. Trước thách thức và những đòi hỏi mới của công cuộc hội nhập, kĩ năng mềm đã trở thành hành trang quan trọng. Để tồn tại, phát triển, quản lí công việc và làm chủ cuộc sống thì không thể thiếu những kĩ năng mềm.
 

MUÔN MẶT TÌNH YÊU (25.000 VNĐ)

MUÔN MẶT TÌNH YÊU

Quyển sách được viết trên những cảm xúc rất thật về những tình huống đã được chính người trong cuộc gửi đến, bằng những bức xúc trong đời sống tinh thần và người tham vấn cũng trải hết lòng mình để sẻ chia. Dường như sự mông lung trong tình yêu dẫu được “khu biệt hóa” một cách rất cố gắng vẫn chưa thể đưa đến một quyết định cho người đang “say” có thể đi tiếp hay dừng lại trong mối quan hệ đang dựng xây. Đó cũng chính là nỗi lòng nhưng cũng chính là nguyên tắ tham vấn mà nhà tham vấn không thể “vượt khung”.

Cuộc sống dẫu có muôn mặt nhưng tình yêu vẫn luôn giữ mãi tính chân thật của nó. Người ta chỉ có thể giả trá là đang có tình yêu chứ không thể quy gán hay làm sai lệch tính “chân thật” muôn đời của tình yêu.
 

MÁI ẤM GIA ĐÌNH (35.000 VNĐ)

MÁI ẤM GIA ĐÌNH

Qua mỗi trang sách, bạn đọc lại có cơ hội hiểu biết thêm về đặc điểm, quy luật tâm lí diễn ra trong cuộc sống thường ngày của mỗi gia đình, đặc biệt là mối quan hệ giữa các thành viên. Trên cơ sở đó, sách góp phần giúp các bạn trẻ có những góc nhìn toàn diện hơn trong việc định hướng và xây dựng một gia đình hạnh phúc.
 

NGÃ RẼ CUỘC ĐỜI (35.000 VNĐ)

NGÃ RẼ CUỘC ĐỜI

Quyển sách được viết trên sự tổng hợp từ những trải nghiệm của bạn trẻ sau những lỗi lầm, thất bại để tìm đến hạnh phúc và thành công. Cuốn sách như một hành trang nhỏ dành cho các bạn trẻ trước những bước ngoặt cuộc đời…
 

NGÔI TRƯỜNG DẤU YÊU (35.000 VNĐ)

NGÔI TRƯỜNG DẦU YÊU

Với cách tiếp cận mới mang tính truyền thông, tư vấn và đối thoại, kết hợp với những dẫn chứng và minh hoạt thuyết phục bằng các mẩu chuyện thực tế xảy ra trong học đường, sách sẽ giúp các em học sinh và giáo viên có thêm nguồn tư liệu tham khảo, từ đó đúc rút cho bản thân những kinh nghiệm quý báu trong việc tạo dựng và bồi đấp tương lai của các em sau này.
 

ĐỐI THOẠI VỚI DR HƯƠU (30.000 VNĐ)

ĐỐI THOẠI VỚI DR. HƯƠU

Trên con đường dẫn bước vào đời, các bạn trẻ cần phải trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng sống. Không chỉ là những kiến thức phổ thông, chuyên ngành mà đôi khi đơn giản chỉ là hiểu rõ bản thân, giới tính mình và kể cả biết tường tận “đối phương” để biết cách bảo vệ và từ chối trước những cám dỗ “ngọt ngào nhưng cay đắng”…

Lần đầu tiên vấn đề giới tính được nói thẳng, nói thật hết sức sáng tạo bằng văn phong truyện tranh, thể hiện qua các hình tượng: Hươu nam, Hươu nữ rất teen cùng với Bác sĩ Hươu rất ngộ nghĩnh, gần gũi và tự nhiên.

———-
Liên hệ
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ CHĂM SÓC TINH THẦN Ý TƯỞNG VIỆT
Địa chỉ: 225/11 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, Quận 3, Ho Chi Minh City
Điện thoại: 083 92 92 920 – 083 92 91 003 | Website: ytuongviet.org.vn
Email: contact@vietidea.edu.vn

Tin Tổng hợp

Tận hưởng cái Tết gọn nhẹ

Để “đủ đầy” trong mùa tết, rất cần các kỹ năng quản lý chi tiêu của người tay hòm chìa...

Xem tiếp

Tin Hoạt động Tin Tổng hợp

Ý Tưởng Việt đồng hành cùng tân sinh viên khoa Tâm lý học – trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Hòa chung không khí hân hoan, hứng khởi của năm học mới, chiều ngày 12.10.2022 vừa qua, Ý Tưởng Việt...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy chán nản hãy ghi nhớ 8 điều này

Có những loại khó khăn khiến ta bị tổn thương, nhưng đồng thời cũng giúp ta thay đổi và trưởng...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

7 Cách giúp bạn thư giãn và giảm stress

Với 7 lời khuyên dưới đây sẽ phần nào giúp bạn bớt căng thẳng mệt mỏi và tìm được cách...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

Những điều bạn cần biết về Stress

Stress là phản ứng của cơ thể trước bất cứ một yêu cầu, áp lực hay một yếu tố tác...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

GS.TS Huỳnh Văn Sơn: Sẽ có nhiều hệ lụy nếu phụ nữ không phản kháng trước lời nói bông đùa

Chuyên gia tâm lý, GS.TS Huỳnh Văn Sơn (Hiệu trưởng Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh) nêu quan...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

Đừng bỏ mặc con trẻ với mạng xã hội! Hãy đồng hành, trải nghiệm cùng con!

Điều quan trọng nhất chính là giáo dục. Cải cách giáo dục làm sao để trang bị cho trẻ những...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

SELF HARM – Hội chứng Tự hại: Khi người ta nhầm tưởng những đau đớn thể xác là sự chữa lành

“Self – Harm” hay còn được gọi là hội chứng tự hại. Người mắc hội chứng tâm lý này có...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

BURNOUT – Hội chứng “cháy sạch” nơi công sở và cách để “chữa cháy”

Hội chứng burnout (Burnout syndrome) là một thuật ngữ tâm lý, nó miêu tả tình trạng kiệt quệ, mệt mỏi...

Xem tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *