Những lợi thế của phụ nữ trong giao tiếp

Nhung Loi The Cua Phu Nu Trong Giao Tiep.jpg
Có nhiều người rất thông mình về tính toán, công nghệ… nhưng không thể đạt tới đỉnh cao thành công do thiếu kỹ năng giao tiếp. Đây sẽ là một bất lợi lớn, đặc biệt trong nền kinh tế hiện nay, khi các công ty có xu hướng kén chọn hơn trong việc tuyển dụng cũng như thăng chức cho nhân viên.

Ngược lại, với kỹ năng giao tiếp nổi bật, một nhân viên bình thường có thể tiến nhanh trên chiếc thang thành công. Vì vậy, nữ giới thu hút trong giao tiếp nên chú ý tận dụng lợi thế về tài ăn nói khéo léo của mình. Nếu bạn gặp khó khăn về kỹ năng giao tiếp hoặc muốn tận dụng nó một cách tối đa, hãy bắt đầu bằng số mẹo nhỏ sau đây.
 

1. Luôn tươi cười

Không có gì làm tăng “Chỉ số yêu thích” của bạn bằng một nụ cười. Đừng tiết kiệm nụ cười khi chào hỏi hay nói chuyện với mọi người.

2. Thể hiện sự quan tâm bằng cách lắng nghe

Không nhất thiết phải tặng quà hay mời cơm mới là thể hiện sự quan tâm. Đơn giản hơn, bạn chỉ cần cố gắng nói trong 35 – 40 % thời gian của cuộc nói chuyện và thời gian còn lại là lắng nghe. Chú ý là lắng nghe một cách cực, chứ không phải là gật gù cho qua chuyện.

3. Đi ăn chung đồng nghiệp

Không hẳn hôm nào cũng đi ăn với đồng nghiệp nhưng vài bữa trưa hay bữa tối mỗi tuần với họ sẽ giúp mối quan hệ này bền chặt hơn.

4. Ghi chú những điều người khác nói – thậm chí nếu bạn phải viết ra

Người khác sẽ hụt hẫng ra sao khi hỏi lại một vài điều họ cảm thấy hứng thú trong cuộc nói chuyện trước đó mà bạn lại không nhớ gì cả. Họ quan tâm đến những điều bạn nói và bạn cũng nên làm như vậy.

5. Cởi mở chân thành

Hãy sẵn sàng chia sẻ một chút thông tin cá nhân của mình. Nó khiến bạn gần gũi hơn với mọi người.

6. Tham gia khóa học về kỹ năng giao tiếp

Ăn nói khéo léo không phải là một tài năng bẩm sinh đối với tất cả mọi người. Nó chỉ đến một cách tự nhiên khi bạn học, luyện tập và ứng dụng thích hợp.

7. Vượt qua định kiến về những người giao tiếp khéo léo

Nếu bạn cho rằng ăn nói khéo léo giúp mình thăng tiến là xu nịnh, là lừa dối, là không công bằng, bạn cần thay đổi quan điểm đó. Bạn đã không đánh giá đúng tầm quan trọng của kĩ năng giao tiếp trong sự nghiệp và cuộc sống của mình. Hãy thử tưởng tượng xem, bạn sẽ thành công nhanh hơn khi có cả khả năng và kỹ năng giao tiếp tốt hay khi chỉ có khả năng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *