Ký ức

Ky Uc Co Don.jpg
Người ta có thể cất mãi vào tim, vào óc mình một cái tên đáng nhớ. Cái đáng nhớ ấy có thể là những cảm xúc tuyệt vời.

Người ta có thể cất mãi vào tim, vào óc mình một cái tên đáng nhớ. Cái đáng nhớ ấy có thể là những cảm xúc tuyệt vời. Nhưng cũng có thể là những cảm xúc buồn bã đến tột cùng, những ám ảnh đầy khắc khoải cũng như những vết thương đau xót khôn nguôi.

Người ta có thể làm cho mình cảm thấy vui vẻ, vô tư vì những màu sắc của cuộc đời này. Chút tiếng cười của một nhóc tì dễ thương hàng xóm, những CD sôi động đầy năng lượng, những tập phim trinh thám đủ sắc màu… Có lẽ đó là cách giải thoát chính mình dẫu là tạm bợ.

Người ta có thể giả vờ nguôi ngoai khi tình cờ chiều nay gặp lại. Người ta có thể nở cụ cười đầy bản lĩnh đối diện với người thứ ba đã làm cho mình đau đáu những nỗi buồn bị cướp… Người ta cũng có thể hết lòng và say sưa với những mục tiêu mới trong đời… Nhưng chẳng ai có thể vô cảm với sự cô đơn.

Cô đơn – người bạn có lẽ không mời cũng đến! Vì nó hợp với mình, vì mình lôi kéo, dung dưỡng đến thiết tha. Hay cô đơn vì bạn đã từng chung thủy quá tay với một tình yêu đã cũ… Cô đơn, sẽ chẳng thể xa lìa khi đêm nay, bạn một mình khóc thầm lạnh lẽo.

Khi cô đơn, bạn dễ thấy lòng yếu đuối lắm thay… Ký ức cũ ùa về, bạn dễ cảm thấy mình bơ vơ lạ… Khi cô đơn, bạn sẽ dễ gọi tên của một người đáng nhớ… Hàng loạt cảm xúc cứ quẫy đạp lung tung… Bạn muốn vùng vẫy khỏi ký ức của chính mình khi tên của người ta bạn gọi bằng cả trái tim nồng nàn, cháy bỏng…

Ừ thì chẳng ai cấm bạn gọi tên! Nhưng đừng quên bạn cần biết thật và đời. Bạn vẫn đang sống ở hiện tại thì đừng cố đánh đu với thì quá khứ. Bạn vẫn còn mãi một bản lĩnh đấy mà. Sự tự tin, mạnh mẽ đủ để tạn mặt nhìn nhau. Sự tinh tế và bao dung đủ để bạn thứ tha mà chẳng đôi co làm chi với kẻ cướp trọc đầu. Sự bản lĩnh đủ để làm bạn có thể bước đi không phải cho một ai dù mới hay cũ mà cho chính bạn.

Khi cô đơn, bạn sẽ gọi tên ai? Có lẽ chỉ bạn đối mặt với chính mình và dễ dàng tìm ra đáp án. Nhưng mong bạn đừng đánh mất lòng tự trọng để đuổi theo những cảm giác hư vô khi chính bạn biết rằng mình không dễ gì để có được sự cô đơn cần thiết đã đổi bằng sự có đôi nhạt nhẽo, nghi lo hay bần cùng về niềm tin chung thủy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *