Cải thiện doanh số bán hàng trong 8 bí quyết

Ads5.jpg

Đối với 1 doanh nghiệp bất kể nhỏ, vừa hay lớn thì việc doanh số bán hàng là việc cực kỳ quan trọng, nó quyết định thành công của doanh nghiệp của bạn. Để tăng doanh số bạn cần phải vận dụng các điểm mạnh và cải thiện các điểm yếu điều này góp phần tăng tính cạnh tranh với đối thủ của bạn.

Với sự phát triển về công nghệ ngày càng mạnh mẽ, có rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp tham gia ban hang truc tuyen, điều này làm thu nhỏ thị phần của bạn rất nhiều. Các doanh nghiệp đua nhau quảng cáo chất lượng dịch vụ tốt, dịch vụ hậu mãi tốt, danh tiếng tốt như thế các doanh nghiệp bán hàng nhỏ lẻ, đi sau sẽ bị tụt lùi. Vậy làm thế nào để ngang bằng với các doanh nghiệp đi trước nhằm tăng lợi nhuận và doanh số.

ads5x

 

Dưới đây là 8 bí quyết giúp cho cải thiện doanh số bán hàng trực tuyến của bạn mà các doanh nghiệp nên áp dụng.
 

1. Đẩy mạnh hoạt động bán hàng

Để bán được hàng thì phải hiểu về công ty và mặt hàng mình đang bán. Hãy đầu tư và cải thiện quy trình bán hàng, trau dồi kiến thức hàng hóa cho đội ngũ bán hàng nhằm cho các nhân viên bán hàng hiểu được chi tiết các sản phẩm của bạn. Doanh nghiệp thành công là những doanh nghiệp có nhiều đơn đặt hàng và đảm bảo đuợc sản phẩm/ dịch vụ cuối cùng đến tận tay khách hàng.
Hoạt động song song với 2 hình thức offline và online, thiết kế website ban hang truc tuyen một cách chuyên nghiệp, đẩy mạnh các hoạt động Marketing Online, sử dụng các hình thức quảng cáo trên mạng xã hội hiệu quả như hiện nay: Facebook, Google Adword….

Hãy để sản phẩm của mình tiếp cận cộng đồng nhiều hơn, nó sẽ giúp bạn tăng đột biến về doanh thu bán hàng.
Một cách thông minh để tăng doanh thu bán hàng là cung cấp có giới hạn một loại sản phẩm/ dịch vụ cao cấp, điều này sẽ thu hút 5-15% khách hàng của bạn.

2. Sử dụng Email Marketing để bán hàng

Tiếp thị sản phẩm, quáng bá với Email Marketing là điều mà các cá nhân và các doanh nghiệp đang làm và sử dụng triệt để. Đây là yếu tố tăng tỷ lệ khách hàng đến với website bàn hàng trực tuyến của bạn dần dần tỷ lệ chuyển đổi khách mua hàng rất nhanh. Bất cứ một thông tin gì, từ bản cập nhật sản phẩm mới, giảm giá đặc biệt, bạn đều nên gửi cho khách hàng của mình để họ tới thăm website bán hàng của bạn một cách thường xuyên nhất. Đây cũng chính là một hình thức chăm sóc khách hàng của bạn đó.

Để thu hút kích thích người đọc mở thư, bạn nên tạo một tiêu đề hấp dẫn gây được sự chú ý cho họ. Nội dung email ngắn gọn, đủ quyến rũ và đừng quên tích hợp sẵn một liên kết cùng với kêu gọi hành động (chẳng hạn như số điện thoại, hoặc đường link) để khách hàng có thể hành động ngay bước tiếp theo.
 

3. Quảng cáo trực tuyến

Kinh doanh trực tuyến với vốn đầu tư nhỏ, chắc hẳn bạn sẽ không có nhiều chi phí để quảng cáo rầm rộ như các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, quảng cáo trực tuyến sẽ là một cách hiệu quả để mọi người nhận ra thương hiệu của bạn. Sử dụng Google và YouTube là cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu và tạo ra doanh thu cho mình.

Qua các video đăng tải, bạn có thể giới thiệu về sản phẩm, cách sử dụng sản phẩm hoặc các chương trình khuyến mãi đặc biệt.Hình thức quảng cáo bằng Video được các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng rất nhiều, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa tận dụng được sức mạnh của truyền thông qua Youtube nên làm rất hời hợt và cho có lệ. Hãy nghiên cứu thật kỹ chiến lược video của mình để khi tung ra thị trường làm khách hàng chú ý và thích thú nó.
 

4. Sử dụng mạng xã hội để bán hàng online

Việc này là điều tất nhiên rồi, bán hàng trực tuyến mà không sử dụng mạng xã hội để bán hàng thì quả là đáng tiếc. Mạng xã hội là một nền tảng hiệu quả để bạn có thể tăng lưu lượng truy cập cho trang web của bạn, không những thế mà những tên tuổi thương hiệu cũng bắt đầu lớn lên từ đây. 

Ở Việt Nam, bạn có thể sử dụng các trang như: Facebook, Twitter, LinkedIn, Zing, Zalo… để quảng bá sản phẩm của mình. Để thu hút mọi người, hãy chia sẻ những nội dung có giá trị, và điều quan trọng nhất là thường xuyên cập nhật trạng thái, tương tác với mọi người để có được hiệu quả nhất.
 

5. Luôn cố gắng có dịch vụ khách hàng tốt nhất

Tốt nhất chính là mục tiêu mà các cá nhân và doanh nghiệp bán hàng đặt mục tiê. Hãy giữ cho mình và đội ngũ bán hàng một thái độ phục vụ vì “ khách hàng luôn luôn đúng”. Cố gắng tạo ra thu nhập nhiều nhất với mỗi lần bán hàng bằng cách cung cấp các dịch vụ gia tăng và khuyến khích khách hàng của bạn sử dụng sản phẩm/ dịch vụ gia tăng đó. Hỏi thêm khách hàng những gì họ cần mà sản phẩm hiện tại chưa có để đề xuất sản phẩm / dịch vụ thay thế.
 

6. Tối ưu hóa trang web bán hàng của bạn với công cụ SEO

Bạn cần phải tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của mình. Trang web bán hàng là nơi bạn mô tả về sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tăng doanh thu, có người theo dõi và khách hàng trung thành. Nội dung SEO (sử dụng từ khoá) là quan trọng hơn bao giờ hết trong việc đạt được mục tiêu. Đó là một nghệ thuật và khoa học, có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm trang web của bạn. Một khi khách hàng tìm trên công cụ tìm kiếm mà website của bạn đạt trên Top thì quả là một điều tuyệt vời. 
 

7. Cung cấp các chương trình khuyến mãi và giảm giá đặc biệt

Đưa ra các chương trình khuyến mãi để giữ chân khách hàng quen thuộc và lôi kéo thêm được nhiều khách hàng mới. Có thể đưa ra cách hình thức như xây dựng hệ thống giảm giá dựa trên khối luợng hàng bán ra hoặc giảm giá cho khách hàng trung thành. Tránh làm ảnh huởng lợi nhuận của bạn với các hình thức như” Mua một đuợc một miễn phí”, “bảo hành mãi mãi”, giảm giá 10% chỉ nên trên vài sản phẩm. Để có được các chiến dịch khuyến mãi hiệu quả bạn phải lên một chiến dịch Marketing Online có tầm nhìn chiến lược, điều đó sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp bạn.

Với mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ có các vấn đề cần khắc phục khác nhau, hãy vận dụng tốt các điểm mạnh và cải thiện các điểm yếu, nó sẽ giúp doanh nghiệp cả thiện doanh số bán hàng trực tuyến hiệu quả.

Tin Tổng hợp

Tận hưởng cái Tết gọn nhẹ

Để “đủ đầy” trong mùa tết, rất cần các kỹ năng quản lý chi tiêu của người tay hòm chìa...

Xem tiếp

Tin Hoạt động Tin Tổng hợp

Ý Tưởng Việt đồng hành cùng tân sinh viên khoa Tâm lý học – trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Hòa chung không khí hân hoan, hứng khởi của năm học mới, chiều ngày 12.10.2022 vừa qua, Ý Tưởng Việt...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy chán nản hãy ghi nhớ 8 điều này

Có những loại khó khăn khiến ta bị tổn thương, nhưng đồng thời cũng giúp ta thay đổi và trưởng...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

7 Cách giúp bạn thư giãn và giảm stress

Với 7 lời khuyên dưới đây sẽ phần nào giúp bạn bớt căng thẳng mệt mỏi và tìm được cách...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

Những điều bạn cần biết về Stress

Stress là phản ứng của cơ thể trước bất cứ một yêu cầu, áp lực hay một yếu tố tác...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

GS.TS Huỳnh Văn Sơn: Sẽ có nhiều hệ lụy nếu phụ nữ không phản kháng trước lời nói bông đùa

Chuyên gia tâm lý, GS.TS Huỳnh Văn Sơn (Hiệu trưởng Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh) nêu quan...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

Đừng bỏ mặc con trẻ với mạng xã hội! Hãy đồng hành, trải nghiệm cùng con!

Điều quan trọng nhất chính là giáo dục. Cải cách giáo dục làm sao để trang bị cho trẻ những...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

SELF HARM – Hội chứng Tự hại: Khi người ta nhầm tưởng những đau đớn thể xác là sự chữa lành

“Self – Harm” hay còn được gọi là hội chứng tự hại. Người mắc hội chứng tâm lý này có...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

BURNOUT – Hội chứng “cháy sạch” nơi công sở và cách để “chữa cháy”

Hội chứng burnout (Burnout syndrome) là một thuật ngữ tâm lý, nó miêu tả tình trạng kiệt quệ, mệt mỏi...

Xem tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *