12 Cách vượt qua sự lười biếng

12 Cach Vuot Qua Su Luoi Bieng.jpg
12 Cách vượt qua sự lười biếng: Hãy tránh sự chần chừ, đó là một hình thức lười biếng. Nếu có việc bạn phải làm, tại sao không làm ngay và hoàn thành nó? Tại sao để nó tiếp tục làm phiền đầu óc bạn?

1. Chia công việc thành các công việc nhỏ hơn

Chúng ta thường lảng tránh công việc bởi vì chúng quá lớn, quá sức, quá mệt mỏi hoặc khiến chúng ta mất quá nhiều thời gian. Việc chia một công việc thành những việc nhỏ hơn có thể giải quyết vấn đề này. Sau đó bạn sẽ thấy mỗi công viếc nhỏ hơn đó dường như không quá khó hoặc không đáng ngại. Thay vì làm một công việc lớn, chúng ta sẽ làm một loạt các công việc nhỏ hơn không đòi hỏi phải nỗ lực quá nhiều. Cách tiếp cận này không chỉ có thể áp dụng đối với các công việc mà cũng áp dụng được đối với các mục tiêu và những gì chúng ta cần hoặc phải làm. Cách làm này có khuynh hướng làm giảm sự lười biếng và sự kháng cự từ nội tâm mà chúng ta thường gặp phải.
 

2. Ngủ thoải mái và tập thể dục

Trong một số trường hợp, sự lười biếng là do mệt mỏi, thiếu sinh khí. Nếu điều này đúng với bạn, bạn cần phải ngủ và nghỉ đầy đủ, đồng thời hãy tập thể dục và hít thở không khí trong lành.
 

3. Động lực

Một số trường hợp, nguyên nhân lười biếng là do thiếu động lực. Bạn có làm tăng động lực của mình bằng sự quả quyết, tầm nhìn và suy nghĩ về tầm quan trọng của việc thực hiện công việc, thói quen và đạt được mục tiêu.
 

4. Hãy có tầm nhìn về điều bạn muốn

Thường xuyên nhìn vào người bạn muốn trở thành, mục tiêu bạn muốn đạt được và cuộc sống bạn mong muốn có thể thôi thúc chúng ta hành động.
 

5. Hãy nghĩ đến những lợi ích

Nghĩ về những lợi ích bạn sẽ giành được nếu bạn vượt qua sự lười biếng và hành động thay vì nghĩ về những khó khăn và trở ngại. Tập trung vào những khó khăn trong công việc hoặc hành động sẽ làm bạn nhụt trí, lảng tránh việc bắt tay vào hành động và trở nên lười nhác. Điều quan trọng là bạn phải tập trung tâm trí của mình vào những lợi ích chứ không phải những khó khăn.
 

6. Hãy nghĩ đến hậu quả

Nghĩ về điều sẽ xảy ra nếu bạn không vượt qua được sự lười biếng và nếu bạn không làm công việc của mình. Nghĩ đến những hậu quả nếu bạn không bắt tay vào hành động cũng có thể khiến bạn phải hành động.
 

7. Tại một thời điểm hãy chỉ làm một thứ

Tập trung làm một thứ tại một thời điểm. Nếu bạn cảm thấy mình có nhiều việc phải làm, có thể bạn sẽ cảm thấy quá tải và để sự lười biếng chiến thắng bạn thay vì lẽ ra bạn phải vượt qua nó.
 

8. Tưởng tượng

Trí tưởng tượng của bạn có một tác động lớn đến trí óc, thói quen và hành động của bạn. Hãy mường tượng bạn thực hiện công việc một cách dễ dàng, tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết. Làm như thế trước khi bắt đầu một nhiệm vụ hoặc một mục tiêu và khi bạn thấy mình lười nhác, hoặc khi tâm trí thì thầm với bạn rằng hãy mặc kệ những gì bạn đang làm.
 

9. Hãy lặp lại sự quả quyết

Hãy nói với bản thân rằng:
“Mình có thể hoàn thành mục tiêu”
“Mình tràn đầy năng lượng và động lực để hành động và làm bất cứ thứ gì mình cần làm”
“Làm việc khiến mình mạnh hơn”.

 

10. Hãy coi mỗi nhiệm vụ như một bài tập luyện

Coi mỗi nhiệm vụ là một bài tập luyện để bạn trở nên mạnh mẽ hơn, quyết đoán hơn.
 

11. Chần chừ

Hãy tránh sự chần chừ, đó là một hình thức lười biếng. Nếu có việc bạn phải làm, tại sao không làm ngay và hoàn thành nó? Tại sao để nó tiếp tục làm phiền đầu óc bạn?
 

12. Học hỏi từ những người thành đạt

Hãy nhìn vào những người thành đạt, cách họ chiến thắng sự lười biếng. Học hỏi từ họ, nói chuyện và kết giao với họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *