10 Lựa chọn ngày hôm nay có thể khiến đàn ông phải hối tiếc trong 10 năm sau

10 Lua Chon Ngay Hom Nay Co The Khien Dan Ong Phai Hoi Tiec Trong 10 Nam Sau.jpg
Những lựa chọn ngày hôm nay có thể khiến đàn ông phải hối tiếc trong 10 năm sau.CĐừng để “giá như…” trở thành cụm từ buồn nhất trong từ điển của bạn.

1. Dùng vỏ bọc để gây ấn tượng với người khác

Nếu bạn luôn luôn xuất hiện trước mặt mọi người với chiếc mặt nạ, một ngày nào đó sẽ không có gì bên dưới lớp mặt nạ đó nữa. Bởi vì khi bạn đã dành quá nhiều thời gian để ý đến nhận xét của người khác về mình, hoặc làm theo những thứ người khác muốn, cuối cùng bạn quên mất thực sự mình là ai. Vì vậy đừng sợ sự phán xét, thật lòng bạn biết mình là ai và cái gì là thật sự quan trọng với bạn. Bạn không cần phải hoàn hảo để gây ấn tượng và truyền cảm hứng cho mọi người. Hãy để họ có ấn tượng và cảm hứng bởi cách bạn đối mặt với sự thiếu hoàn hảo này.

2. Để người khác tạo ra giấc mơ cho bạn

Thách thức lớn nhất của đời người là tìm ra câu trả lời cho câu hỏi ”tôi là ai?”; thách thức lớn thứ hai là hạnh phúc với những gì bạn tìm thấy. Ý nghĩa chính của điều này là bạn có quyết định làm đến cùng để đạt được mục tiêu và ước mơ của mình không. Có những người không đồng ý với bạn? Tốt. Nó có nghĩa là bạn đang đứng và đi con đường riêng của mình. Đôi khi bạn làm những điều mà người khác cho là điên rồ, nhưng có sao? Miễn là bạn cảm thấy hào hứng và hạnh phúc, đó là lúc bạn biết mình đang làm điều đúng đắn.

3. Suy nghĩ tiêu cực

Đừng để người có cách sống tiêu cực ảnh hưởng đến bạn. Đừng để sự tiêu cực làm quen và ăn sâu vào suy nghĩ của bạn. Họ không thể bóp cò nếu bạn không giao cho họ khẩu súng. Nhớ rằng sống và suy nghĩ tiêu cực là một sự lựa chọn chứ không phải nghĩa vụ. Hãy giải phóng chính mình để giữ cho tâm bạn sự từ bi thay vì giận dữ, sự rộng lượng thay vì tham lam, kiên nhẫn thay vì lo lắng.

4. Ích kỷ và tự cao

Cuộc sống đầy lòng yêu thương và đức tính tốt chính là những gì để mọi người mãi nhớ về bạn. Vì vậy, thay vì khắc tên lên bia mộ bằng đá, hãy khắc nó bằng chính trái tim của mình. Những gì bạn làm cho bản thân sẽ chết cùng với bạn nhưng những gì bạn đã làm cho người khác thì còn tồn tại mãi.

5. Lẩn tránh sự thay đổi, không muốn trưởng thành

Nếu muốn biết quá khứ của mình, hãy nhìn vào hiện tại đang có. Nếu muốn biết tương lai, cũng nhìn vào hiện tại. Bạn phải buông bỏ cái cũ và mở đường cho cái mới; một khi cái cũ đã biến mất, nó sẽ không bao giờ quay trở lại. Nếu bạn thừa nhận điều này và thực hiện các bước để giải quyết nó, bạn sẽ tìm cho mình sự thành công lâu dài.

6. Vội vã từ bỏ khi mọi thứ bắt đầu khó khăn

Ngay cả khi mọi thứ không diễn ra theo cách bạn mong đợi thì cũng đừng vội chán nản hay bỏ cuộc. Hãy học xem bạn có thể làm được được gì và bước tiếp. Một trong những người tiếp tục tiến bước trong khoảng thời gian khó khăn sẽ giành chiến thắng cuối cùng. Cuộc chiến luôn luôn diễn ra rất xa và rất lâu trước khi có chiến thắng cuối cùng. Đó là một quá trình với những bước tiến nhỏ, quyết định và hành động từng bước xây dựng và cuối cùng dẫn đến giây phút vinh quang của chiến thắng.

7. Quá chú ý đến tiểu tiết

Hãy chạm khẽ khàng vào cuộc sống chứ đừng bóp nghẹt nó. Đôi khi bạn phải thư giãn và để cuộc sống diễn ra, ngừng lo lắng và đừng quá chú ý đến tiểu tiết. Học cách buông lỏng một chút trước khi nắm chặt. Hãy hít thở sâu. Sau cơn mưa trời lại sáng, hãy bước tiếp về phía trước. Bạn không biết chính xác nơi bạn đến sẽ như thế nào. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều có sự sắp xếp hoàn hảo cho dù bạn có lãnh hội được hay không. Đôi lúc hãy giành thời gian để suy ngẫm để kết nối mọi thứ.

8. Thỏa mãn với những gì chưa xứng đáng với bản thân

Hãy đủ mạnh mẽ để cho đi và đủ khôn ngoan để chờ đợi những gì mà bạn xứng đáng. Đôi khi bạn phải bỏ những điều không xứng với mình và đứng vững để chờ đợi điều mà bạn muốn. Đôi mắt của bạn cần phải được rửa sạch bằng nước mắt để có thể thấy mọi khả năng trước mắt với một tầm nhìn rõ ràng hơn nữa. Đừng thỏa hiệp!

9. Để mai tính

Vấn đề là bạn luôn nghĩ rằng bạn có nhiều thời gian. Nhưng sẽ có một ngày nào đó bạn thức dậy và không có thời gian để làm việc mà mình luôn muốn nữa. Tại thời điểm đó, hoặc bạn sẽ đạt được mục tiêu mà bạn đặt ra cho mình, hoặc bạn sẽ có một danh sách các lý do lý trấu tại sao không làm được. Hãy lựa chọn đi!

10. Lười biếng và chờ đợi cơ may sẽ đến

Cuộc đời không nợ ta bất cứ điều gì. Vì vậy, ngừng mơ mộng và bắt tay vào thực hiện đi. Hãy chịu trách nhiệm và kiểm soát cuộc sống của mình. Bạn quan trọng và cần thiết theo một cách nào đó. Quá trễ để ngồi và chờ đợi một người nào đó trong một lúc nào đó làm việc gì đó cho mình. Hãy biến cái “lúc nào đó” thành bây gi. Bạn phải kiểm soát cuộc sống của chính mình.
 

> Cuộc đời bạn sẽ là chuỗi thất bại nếu không vượt qua được những suy nghĩ này
> 9 Lý do bạn không nên quan tâm người khác nghĩ gì
> Tại sao có người rất được yêu thích, người khác thì không?
> Người thông minh xử sự thế nào với kẻ họ ghét?

Tin Tổng hợp

Tận hưởng cái Tết gọn nhẹ

Để “đủ đầy” trong mùa tết, rất cần các kỹ năng quản lý chi tiêu của người tay hòm chìa...

Xem tiếp

Tin Hoạt động Tin Tổng hợp

Ý Tưởng Việt đồng hành cùng tân sinh viên khoa Tâm lý học – trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Hòa chung không khí hân hoan, hứng khởi của năm học mới, chiều ngày 12.10.2022 vừa qua, Ý Tưởng Việt...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy chán nản hãy ghi nhớ 8 điều này

Có những loại khó khăn khiến ta bị tổn thương, nhưng đồng thời cũng giúp ta thay đổi và trưởng...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

7 Cách giúp bạn thư giãn và giảm stress

Với 7 lời khuyên dưới đây sẽ phần nào giúp bạn bớt căng thẳng mệt mỏi và tìm được cách...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

Những điều bạn cần biết về Stress

Stress là phản ứng của cơ thể trước bất cứ một yêu cầu, áp lực hay một yếu tố tác...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

GS.TS Huỳnh Văn Sơn: Sẽ có nhiều hệ lụy nếu phụ nữ không phản kháng trước lời nói bông đùa

Chuyên gia tâm lý, GS.TS Huỳnh Văn Sơn (Hiệu trưởng Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh) nêu quan...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

Đừng bỏ mặc con trẻ với mạng xã hội! Hãy đồng hành, trải nghiệm cùng con!

Điều quan trọng nhất chính là giáo dục. Cải cách giáo dục làm sao để trang bị cho trẻ những...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

SELF HARM – Hội chứng Tự hại: Khi người ta nhầm tưởng những đau đớn thể xác là sự chữa lành

“Self – Harm” hay còn được gọi là hội chứng tự hại. Người mắc hội chứng tâm lý này có...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

BURNOUT – Hội chứng “cháy sạch” nơi công sở và cách để “chữa cháy”

Hội chứng burnout (Burnout syndrome) là một thuật ngữ tâm lý, nó miêu tả tình trạng kiệt quệ, mệt mỏi...

Xem tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *