Tư vấn tâm lý: Phải tin vào tình cảm của chính mình

Tu Van Tam Ly Phai Tin Vao Tinh Cam Cua Chinh Minh 1.jpg
Tư vấn tâm lý tình yêu cho người trẻ: Trong khoảng thời gian đang yêu nhau, đừng nói nhiều, đừng vội hứa mà hãy suy nghĩ thật kỹ. Chính bạn chưa dám quyết như thế nào và cũng chưa đủ can đảm hy sinh cho nên bạn hãy thực sự bình tĩnh và nhẹ nhàng…

Chúng tôi quen nhau đã được 2 năm. Tình yêu mà hôm nay tôi có được là do tôi ngỏ lời với anh ấy trước.

 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 

Nhiều khi tưởng chừng chúng tôi chia tay vì cả hai thực sự chưa chín chắn trong tình yêu và sau mỗi lần như vậy, tôi đã ráng hết mình níu kéo vì rất yêu anh. Thật sự tôi biết anh cũng có tình cảm với tôi, quan tâm lo lắng cho tôi, bên cạnh an ủi tôi khi gia đình tôi có nhiều chuyện không vui.

Tôi không biết vì sao mỗi ngày tình yêu tôi dành cho anh ngày một lớn hơn, tôi càng sợ xa anh hơn. Chính vì vậy tôi chỉ muốn anh ở bên cạnh tôi, quan tâm đến tôi nhiều hơn, tôi cảm thấy rất hụt hẫng mỗi khi anh thờ ơ với tôi.
Gia đình tôi đang làm thủ tục đi sang Mỹ định cư và tôi sắp phải ra đi. Cứ nghĩ đến một ngày nào đó phải xa anh tôi không chịu nổi. Tôi biết rằng đối với chúng tôi lúc này tương lai sự nghiệp là quan trọng nhất và anh hứa sẽ chờ đợi tôi dù là bao lâu.

Nhưng tôi vẫn chưa tin tình yêu anh dành cho tôi thật sự nhiều, tôi vẫn luôn có cảm giác rằng mình yêu anh nhiều hơn. Chính vì vậy tôi không chắc rằng anh sẽ chung thủy chờ tôi với khoảng thời gian dài đằng đẵng phía trước. Lắm lúc tôi nghĩ mình sẽ ở lại vì anh, nhưng tôi còn gia đình và tôi tự hỏi liệu anh có đủ can đảm để giữ tôi không? Tôi biết nếu chia tay tôi sẽ phải đau khổ lắm, còn bắt anh chờ đợi, tôi không nỡ vì chưa chắc tôi sẽ trở về. Nếu chia tay, biết đâu sau này anh sẽ tìm được người khác tốt hơn tôi, vì tôi là một con bé tính khá thất thường và khó hòa nhập với mọi người. Thật sự tôi không biết phải làm sao?
 

Tư vấn tâm lý: Phải tin vào tình cảm của chính mình

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

 

Điều quan trọng nhất mà chúng tôi muốn nói ngay với bạn là tình yêu phải dựa trên sự đồng thuận và nỗ lực nuôi dưỡng của cả hai người.

Nếu chỉ dựa vào một phía thì dù sớm dù muộn mọi sự cũng sẽ được đặt một dấu chấm hết. Sự thật này không thể thay đổi bạn ạ!
 

Tình yêu của bạn đang được đặt trên một đoạn kết mà chính bạn cũng đang ủng hộ đoạn kết ấy có thể xẩy ra. Niềm tin tình yêu mà bạn đã xác lập mong manh quá.

Chính bạn cũng không nghĩ rằng anh ấy nên chờ, chính bạn cũng không muốn anh ấy chờ… thì có lẽ sự mong manh trong quan hệ của bạn và anh ấy càng lúc càng lớn dần.

Việc đi Mỹ hay không chính bạn phải cân nhắc. Việc bạn ở lại vì tình yêu hay không chính bạn càng phải nghĩ suy. Tuy vậy, bạn phải thật sự dứt khoát trong những dự định của mình. Mỗi người đều, có thể nỗ lực ý chí để kiểm soát chính mình những bạn phải hiểu rằng trong cuộc sống còn phải có chữ duyên nữa bạn ạ! Nếu thực sự duyên của bạn và anh ấy thắm và chính bạn và anh ấy đều cảm nhận và quyết chí rằng phải của nhau thì mọi thứ rất bình thường…

Trong khoảng thời gian đang yêu nhau, đừng nói nhiều, đừng vội hứa mà hãy suy nghĩ thật kỹ. Chính bạn chưa dám quyết như thế nào và cũng chưa đủ can đảm hy sinh cho nên bạn hãy thực sự bình tĩnh và nhẹ nhàng nuôi mối quan hệ yêu đương này một cách chậm rãi là hợp lý nhất. Bạn cũng trẻ, anh ấy cũng còn nhiều cơ hội cho nên hãy cân nhắc những quyết định này theo thời gian sau khi nghĩ suy rốt ráo bạn nhé!
 

Tư vấn tâm lý: Sức mạnh của lời yêu chính thức
Tư vấn tâm lý: Có kiểu chia tay nào không buồn?
Tư vấn tâm lý Online

Đào tạo Kỹ năng sống Tư vấn tâm lý

Ý TƯỞNG VIỆT – LÀNG THIẾU NIÊN THỦ ĐỨC | Tổng kết chương trình Tư vấn tâm lý – Giáo dục Kỹ năng sống cho trẻ 2023 – 2024 và Ký kết hợp tác giai đoạn 2024 – 2025

Vừa qua, Nhà Ý Tưởng Việt cùng LÀNG THIẾU NIÊN THỦ ĐỨC phối hợp tổ chức LỄ TỔNG KẾT "CHƯƠNG...

Xem tiếp

Đào tạo Doanh nghiệp Tư vấn tâm lý

Cuối tuần sôi động cùng “Ngày hội vì người lao động BenThanh Group”

Vừa qua, Công đoàn Tổng Công ty Bến Thành phối hợp Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Bến Thành tổ...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án Phát triển Tâm lý học đường quận Tân Phú | Đi thăm Phòng Tâm lý học đường trường THCS Lê Anh Xuân – Khám phá 3 hiểu lầm thường gặp khi nhắc đến phòng Tâm lý học đường

Cùng Ý Tưởng Việt tham quan Phòng Tâm lý học đường trường THCS Lê Anh Xuân nhé!...

Xem tiếp

Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Đón đoàn sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn đến tham quan và trải nghiệm thực tế nghề nghiệp

Vừa qua, Ý Tưởng Việt rất vui được đón đoàn sinh viên chuyên ngành Tâm lý học đến từ Đại...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án “Tư vấn tâm lý học đường trường TH Đoàn Thị Điểm” | Tập huấn bồi dưỡng giáo viên “Kỹ năng tham vấn dành cho học sinh tiểu học”

Ý Tưởng Việt phối hợp Trường TH Đoàn Thị Điểm mang tới CHUYÊN ĐỀ TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Toạ đàm “Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tinh thần học sinh” quận 8 – Khởi đầu chặng đường hợp tác nhân văn, vì một thế hệ trẻ bản lĩnh

Vậy là Tọa đàm "NÂNG CAO NĂNG LỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN HỌC SINH" QUẬN 8 đã khép...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án tư vấn tâm lý học đường trường TH Phan Chu Trinh | Chuyên đề “Nhận diện những khó khăn tâm lý của con và các giải pháp”

Coi sự đồng bộ giữa gia đình - nhà trường là yếu tố then chốt trong công tác tư vấn...

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án tư vấn tâm lý học đường trường TH Phan Chu Trinh | Ra mắt phòng Tâm lý học đường – Chuyên đề “Em biết chăm sóc sức khoẻ tinh thần”

Tiếp nối những nỗ lực trong hành trình xây dựng môi trường học đường hạnh phúc, nhân rộng ý nghĩa...

Xem tiếp

Tư vấn tâm lý

Bác sĩ tâm lý Online 2024

Những lúc chúng ta không thể giải quyết các vấn đề và các khó khăn tâm lý của bản thân,...

Xem tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *