Tư vấn tâm lý: Phải tin vào tình cảm của chính mình

Tu Van Tam Ly Phai Tin Vao Tinh Cam Cua Chinh Minh 1.jpg
Tư vấn tâm lý tình yêu cho người trẻ: Trong khoảng thời gian đang yêu nhau, đừng nói nhiều, đừng vội hứa mà hãy suy nghĩ thật kỹ. Chính bạn chưa dám quyết như thế nào và cũng chưa đủ can đảm hy sinh cho nên bạn hãy thực sự bình tĩnh và nhẹ nhàng…

Chúng tôi quen nhau đã được 2 năm. Tình yêu mà hôm nay tôi có được là do tôi ngỏ lời với anh ấy trước.

 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 

Nhiều khi tưởng chừng chúng tôi chia tay vì cả hai thực sự chưa chín chắn trong tình yêu và sau mỗi lần như vậy, tôi đã ráng hết mình níu kéo vì rất yêu anh. Thật sự tôi biết anh cũng có tình cảm với tôi, quan tâm lo lắng cho tôi, bên cạnh an ủi tôi khi gia đình tôi có nhiều chuyện không vui.

Tôi không biết vì sao mỗi ngày tình yêu tôi dành cho anh ngày một lớn hơn, tôi càng sợ xa anh hơn. Chính vì vậy tôi chỉ muốn anh ở bên cạnh tôi, quan tâm đến tôi nhiều hơn, tôi cảm thấy rất hụt hẫng mỗi khi anh thờ ơ với tôi.
Gia đình tôi đang làm thủ tục đi sang Mỹ định cư và tôi sắp phải ra đi. Cứ nghĩ đến một ngày nào đó phải xa anh tôi không chịu nổi. Tôi biết rằng đối với chúng tôi lúc này tương lai sự nghiệp là quan trọng nhất và anh hứa sẽ chờ đợi tôi dù là bao lâu.

Nhưng tôi vẫn chưa tin tình yêu anh dành cho tôi thật sự nhiều, tôi vẫn luôn có cảm giác rằng mình yêu anh nhiều hơn. Chính vì vậy tôi không chắc rằng anh sẽ chung thủy chờ tôi với khoảng thời gian dài đằng đẵng phía trước. Lắm lúc tôi nghĩ mình sẽ ở lại vì anh, nhưng tôi còn gia đình và tôi tự hỏi liệu anh có đủ can đảm để giữ tôi không? Tôi biết nếu chia tay tôi sẽ phải đau khổ lắm, còn bắt anh chờ đợi, tôi không nỡ vì chưa chắc tôi sẽ trở về. Nếu chia tay, biết đâu sau này anh sẽ tìm được người khác tốt hơn tôi, vì tôi là một con bé tính khá thất thường và khó hòa nhập với mọi người. Thật sự tôi không biết phải làm sao?
 

Tư vấn tâm lý: Phải tin vào tình cảm của chính mình

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

 

Điều quan trọng nhất mà chúng tôi muốn nói ngay với bạn là tình yêu phải dựa trên sự đồng thuận và nỗ lực nuôi dưỡng của cả hai người.

Nếu chỉ dựa vào một phía thì dù sớm dù muộn mọi sự cũng sẽ được đặt một dấu chấm hết. Sự thật này không thể thay đổi bạn ạ!
 

Tình yêu của bạn đang được đặt trên một đoạn kết mà chính bạn cũng đang ủng hộ đoạn kết ấy có thể xẩy ra. Niềm tin tình yêu mà bạn đã xác lập mong manh quá.

Chính bạn cũng không nghĩ rằng anh ấy nên chờ, chính bạn cũng không muốn anh ấy chờ… thì có lẽ sự mong manh trong quan hệ của bạn và anh ấy càng lúc càng lớn dần.

Việc đi Mỹ hay không chính bạn phải cân nhắc. Việc bạn ở lại vì tình yêu hay không chính bạn càng phải nghĩ suy. Tuy vậy, bạn phải thật sự dứt khoát trong những dự định của mình. Mỗi người đều, có thể nỗ lực ý chí để kiểm soát chính mình những bạn phải hiểu rằng trong cuộc sống còn phải có chữ duyên nữa bạn ạ! Nếu thực sự duyên của bạn và anh ấy thắm và chính bạn và anh ấy đều cảm nhận và quyết chí rằng phải của nhau thì mọi thứ rất bình thường…

Trong khoảng thời gian đang yêu nhau, đừng nói nhiều, đừng vội hứa mà hãy suy nghĩ thật kỹ. Chính bạn chưa dám quyết như thế nào và cũng chưa đủ can đảm hy sinh cho nên bạn hãy thực sự bình tĩnh và nhẹ nhàng nuôi mối quan hệ yêu đương này một cách chậm rãi là hợp lý nhất. Bạn cũng trẻ, anh ấy cũng còn nhiều cơ hội cho nên hãy cân nhắc những quyết định này theo thời gian sau khi nghĩ suy rốt ráo bạn nhé!
 

Tư vấn tâm lý: Sức mạnh của lời yêu chính thức
Tư vấn tâm lý: Có kiểu chia tay nào không buồn?
Tư vấn tâm lý Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *