Tư vấn tâm lý: Sức mạnh của lời yêu chính thức

Thứ bảy - 08/12/2018 10:30
Tư vấn tâm lý tình yêu cho người trẻ: Nghe được lời tỏ tình chính thức cũng quan trọng và hấp dẫn ấy chứ, nhưng quan trọng hơn chính là thái độ, chính là sự thật lòng, thật dạ của mỗi người.
Tư vấn tâm lý: Sức mạnh của lời yêu chính thức
Tư vấn tâm lý: Sức mạnh của lời yêu chính thức

Tư vấn tâm lý tình yêu cho người trẻ: Cho em hỏi lời tỏ tình có quan trọng lắm không? Em và anh ấy quen nhau cũng gần một năm. Mới gặp nhau, chúng em cảm thấy rất mến nhau. Nhưng vẫn chưa lần nào anh nói lời yêu em chính thức.

 

• Ý Tưởng Việt - 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt - Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt - Tư vấn tâm lý

 

Anh luôn tỏ ra sự quan tâm đối với em, ngày nào không gặp thì điện thoại cho em. Nhưng mỗi lần như vậy, anh ấy cũng chỉ nói bóng gió rằng rất nhớ em, anh thương  em nhiều. Một hôm chúng em đi chơi cùng nhau, anh ấy đã hôn em, những vẫn không nói yêu em, nên em không biết tình cảm mà anh ấy dành cho em có thật lòng không? Em có vội vàng quá khi để cho anh ấy hôn mà chưa nói câu tỏ tình không?

Tư vấn tâm lý: Sức mạnh của lời yêu chính thức


→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

 

Có lẽ câu nói của ông bà rằng "Nam yêu bằng mắt - Nữ yêu bằng tai" đối với em lại quá phù hợp.

Phải chăng em muốn anh ấy sẽ nói rất thật và chính xác từng cetimet là anh ấy yêu em? Có ép người quá đáng hay không vậy em? Nói như thế là trách vui thôi, hy vọng là em đừng buồn nhé em!
 

Ở đây, có lẽ vấn đề quan trọng nhất ở bản thân em lại là quan niệm về cách thức tỏ tình có "vấn đề".

Em nghĩ thế nào về lời tỏ tỉnh? Phải chăng đấy phải là một câu ba chữ "Anh yêu em" bằng Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Hoa, Tiếng Nga,...? Nhưng đừng nghĩ người ta phải nói câu này ra một cách "trần tụi" mới là yêu mình em ạ! 

Sẽ là gì nếu anh ấy quan tâm chăm sóc và thường xuyên lui tới? Sẽ là gì nếu anh ấy gọi điện thoại liên tục để hỏi thăm? Sẽ là gì nếu anh trao vội nụ hôn nồng cháy? Em cho rằng đấy không phải là tỏ tình hay sao? Hay đó gọi là một cử chỉ lợi dụng, một hành động xâm phạm? Tiếng gọi của trái tim sẽ thôi thúc người ta nhiều điều nhưng lời tỏ tình mang nhiều màu sắc rất ý nhị và độc đáo em à! Hãy cố nhẹ lòng để giải mã điều mà anh ấy đã nói với em, em nhé!

Quay ngược lại thời gian. Em có nhớ rằng ngày xưa ông bà chúng ta đã tỏ tình rất ý nhị: "Bây giờ mận mới hỏi đào, vườn hồng có lối ai vào hay chưa?" cơ mà? Đấy chính là nghệ thuật bày tỏ tình cảm em ạ! Lẽ dĩ nhiên, ai mà không muốn được xác tín? Em rất muốn anh ấy sẽ "Danh chính, ngôn thuận" phải không nào?

Sẽ tốt thôi nếu như em khéo léo hơn một tý. Điều này phụ thuộc nhiều vào sự chủ động hay không của em. Nếu em là người chủ động, em vẫn có thể đề nghị lắm chứ? Một buổi nào thật đẹp trời, em vẫn có thể hỏi anh ấy rằng đố anh em thích nghe câu nào nhất? Em sẽ đoán được kết quả rồi chứ?

 

Nghe được lời tỏ tình chính thức cũng quan trọng và hấp dẫn ấy chứ, nhưng quan trọng hơn chính là thái độ, chính là sự thật lòng, thật dạ của mỗi người.

Nếu anh ấy yêu em thật lòng, thật tâm thì em phải cảm nhận được đúng không nào. Một hy vọng của chúng tôi đối với bạn trai của em là bạn ấy sẽ đọc được những dòng tư vấn này và hiểu thấu nổi lòng của em để thật dạ đáp ứng sự kỳ vọng rất đổi bình thường của em. Mến chúc 2 em thật hạnh phúc!
 

Tư vấn tâm lý: Có kiểu chia tay nào không buồn?
Tư vấn tâm lý: Phải tin vào tình cảm của chính mình
Tư vấn tâm lý Online

Tác giả bài viết: Muôn mặt tình yêu - PGS.TS Huỳnh Văn Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 50 trong 10 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 10 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây