Tư vấn tâm lý: Nỗi lo yêu người học cao

Tu Van Tam Ly Noi Lo Yeu Nguoi Hoc Cao 1.jpg
Tư vấn tâm lý tình yêu cho người trẻ: Nếu bảo rằng em không có lòng vị tha thì chắc cũng không phải. Tuy nhiên nếu nói là em cố chấp hay em căng kéo khi nhận định vấn đề thì quả là có lý.

Em và anh ấy đã quen nhau hơn 1 năm trước, rồi một ngày anh nói với em một câu làm em đau nhói tim.

Rằng “anh rất buồn vì đã chọn một người học thức cao như em, để bây giờ em không thông cảm cho anh khi anh hẹn đi xem bóng đá với bạn bè, ước gì trước đây anh chọn một người học thức thấp”.

 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 
Mặc dù tình cảm của hai đứa rất yêu nhau, nhưng lòng tự ái của em không thể tha thứ được điều ấy. Có phải là em không có lòng vị tha chăng? Trong khi rất muốn được gần gũi tâm sự những nỗi niềm nhớ nhưng khi phải xa cách hơn 1 tuần trước đó vì anh ấy đi chơi xa. Vậy mà anh ấy chỉ biết nghĩ đến bản thân mình mà không hề nghĩ đến cảm xúc của người khác. Vậy em phải làm sao khi tâm trí em cứ mãi dằn vặt vì câu nói đó?
 

Tư vấn tâm lý: Nỗi lo yêu người học cao

 

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

Quả thật là có ai mong muốn người yêu của mình nói một câu xót lòng như vậy hở em? Sự thất vọng của em chúng tôi muốn được chia sẻ một cách rất thật tâm. Tuy nhiên, có quan trọng vì một câu nói đáng ghét như thế hay không em? Nếu đặt câu nói đó vào một ngữ cảnh nhất định thì chắc chắn lòng em sẽ vơi đi, sẽ nhẹ đi rất nhiều… Sự thật vẫn là sự thật, nên thay vì đau buồn vì câu nói đó thì em hãy cố gắng tìm hiểu suy nghĩ và quan điểm của anh ấy.
 

Nếu bảo rằng em không có lòng vị tha thì chắc cũng không phải. Tuy nhiên nếu nói là em cố chấp hay em căng kéo khi nhận định vấn đề thì quả là có lý.

Em vừa bảo rằng hai đứa rất yêu thương nhau, em lại bảo rằng anh ấy chỉ biết nghĩ đến cá nhân mình… Vậy điều này có thực sự là hợp lý? Chắc chắn em phải công tâm nhìn nhận lại một cách chính xác để hiểu anh ấy hơn. Dằn vặt trong tâm trí câu nói của anh ấy chỉ làm khổ em, khổ anh ấy cũng như khổ mối tình của chính mình thôi em ạ!
 

Thực lòng em có muốn chấp nhận anh ấy hay không? Thực lòng em có yêu anh ấy hay không? Chính em phải xác định lại một cách chính xác vấn đề này để có thể giải quyết ổn thỏa.

Nếu vẫn còn yêu anh ấy, hãy nhẹ nhàng cho cấu nói của anh ấy vào dĩ vãng và bắt đầu lại từ đầu. Nhớ nhung anh ấy và muốn tâm sự nhưng cũng phải đặt mình vào vị trí của anh ấy hoặc công việc của anh ấy để thông cảm. Khát vọng anh ấy đã rõ. Anh ấy cũng cần có bạn bè, cần xem bóng đá, cần giải trí…

Nếu em tin chắc rằng chuyện ấy là có thật và anh ta thực sự trong sáng thì em vẫn có thể thông cảm. Không phải là bênh vực cho anh ấy nhưng em phải hiểu rằng mỗi người khi yêu đều có những cái chung nhưng vẫn có những cái riêng nhất định em ạ. Em phải thông cảm, phải chịu khó chấp nhận nhau nếu như thực chất cả hai cùng muốn chung sống.

Em vẫn có quyền góp ý với anh ấy dù rằng em rất tôn trọng anh ấy. Em cần nói những cảm xúc của em, em cần anh ấy chia sẻ, em cần anh ấy quan tâm… Có như thế anh ấy mới hiểu và điều chỉnh chính mình chứ em!

Hy vọng những mâu thuẫn đã qua chỉ là mâu thuẫn tạm thời và em còn có những cơ hội mới để dung hòa mối quan hệ.
 

• Tư vấn tâm lý: Tình yêu và Vực thẳm
• Tư vấn tâm lý: Tôi thường xuyên tự nói những điều tiêu cực với mình, phải làm sao đây?
• Tư vấn tâm lý Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *