Tư vấn tâm lý: Ghen độc

Tu Van Tam Ly Ghen Doc 1.jpg
Tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình: Thay vì ghen tuông với bóng hình đã qua, bạn nên dùng tình cảm chân thành của một người vợ, dùng tấm lòng chân thành của một người phụ nữ hay thậm chí một người mẹ tương lại để anh ấy nhớ mình là chồng, là cha.

Tôi 25 tuổi đã lập gia đình gần một năm nay, hiện tôi đang sắp sinh em bé nhưng tôi thật sự suy sụp tinh thần vì chuyện tình cảm của chồng tôi.
 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 
Trước khi lấy tôi, anh đã yêu và sống như vợ chồng với một cô gái, vì gia đình anh không chấp nhận mà hai người không thế lấy nhau. Hiện tại, người con gái đó cũng đã có chồng nhưng chưa đám cưới (theo lời anh ấy nói). Tình cờ tuần trước tôi đọc mail của anh mới biết thời gian trước khi anh quen tôi, anh còn rất yêu người con gái đó và vì gia đình anh mới phải cưới tôi. Mặc dù, khi quen, anh cũng kể cho tôi nghe về chuyện tình cảm của anh, anh bảo rằng anh không còn yêu người đó nữa và anh đối với tôi rất tốt.

Tôi đã rất đau lòng khi biết sự thật đó, mặc dù trong thời gian sống với anh, anh đối với tôi rất tận tình, tôi đã nói nếu anh còn thương người con gái đó thì hãy quay lại, nhưng anh bảo rằng anh yêu tôi. Rồi cho đến hôm nay, tôi biết anh đã gửi địa chỉ email mới cho người đó, tôi tin là anh chưa đi quá xa nhưng tôi không thể tin là trong trái tim anh không còng hình bóng của người đó.

Có lẽ anh không muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này cũng chỉ vì gia đình và trách nhiệm. Nhưng làm sao tôi có thể sống mà trong lòng tôi tan nát, khi tôi đã không còn có thể TIN anh mặc dù tôi rất yêu anh. Tôi phải làm sao đây, hãy cho tôi một lời khuyên chân thành.
 

Tư vấn tâm lý: Ghen độc

 

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

 

Có lẽ sự nghi ngờ trong trái tim bạn quá lớn, có thể rằng sự ghen tuông làm cho bạn đau xót và căng thẳng…

Thực sự bạn phải hiểu rằng ai cũng có thể có những phút giây ngoài chồng ngoài vợ dù là quá khứ hay hiện thực. Ai cũng có thể có những giây phút lạc lòng…

Nói như thế không có nghĩa là bao che cho anh ấy nhưng chúng tôi muốn nói với bạn rằng nên suy nghĩ thật kĩ và đừng đẩy vấn đề đi quá xa. Bạn nghĩ như thế nào về hành động anh ấy cho địa chỉ mail mới cho cô ấy? Đây liệu rằng có phải là một hành động bội phản?

Quá khứ anh ấy có yêu cô ấy, quá khứ có thể đậm đà và sâu sắc hơn theo sự suy diễn của bạn nhưng đó lại là quá khứ? Chính bạn cũng thừa nhận rằng anh ấy rất yêu bạn, chính bạn cũng cảm nhận rằng anh ấy rất đàng hoàng và tuân thủ đúng những “nội quy” tình yêu của gia đình mà? Tại sao tin rằng anh ấy chưa có làm gì quá xa hơn mức bạn bè mà lại cứ nằng nặc kết tội anh ấy có tình ý? Bạn có quá cảm tính không hở bạn? Cơ sở nào để bạn kết luận rằng trong tim anh ta còn hình bóng của cô gái ấy? Cơ sở nào bạn kết luận rằng anh ấy không muốn vứt bỏ gia đình hiện tại chỉ vì trách nhiệm?

Hãy tự tin và bộc lộ một cách rõ ràng là nơi này là nơi anh sẽ đi về, là nơi anh cảm thấy an bình nhất thay vì cứ nghi ngờ và ghen tuông. Hãy thật sự trân trọng tình yêu mà anh ấy dành cho bạn. Hãy thật sự tạm hài lòng với những trách nhiệm mà anh ấy thực lòng, thật tâm đối xử.
 

Thay vì ghen tuông với bóng hình đã qua, bạn nên dùng tình cảm chân thành của một người vợ, dùng tấm lòng chân thành của một người phụ nữ hay thậm chí một người mẹ tương lại để anh ấy nhớ mình là chồng, là cha.

Hãy đấu tranh trực diện với những bóng hình còn sót lại trong tim anh ấy (nếu có) thay vì ghen tuông khi chưa đủ cơ sở. Hy vọng bạn sẽ làm được và bạn hoàn toàn có thể làm được.
 

• Tư vấn tâm lý: Tình yêu và Vực thẳm
Tư vấn tâm lý: Tôi thường xuyên tự nói những điều tiêu cực với mình, phải làm sao đây?
Tư vấn tâm lý Online

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án “Phát triển Tâm lý học đường” quận 3: Đi thăm Phòng Tâm lý học đường trường THCS Colette, khám phá các liệu pháp đa dạng trong hoạt động tư vấn, tham vấn tâm lý học đường

Hôm nay, hãy để Ý Tưởng Việt đưa bạn ghé thăm Trường THCS Colette và khám phá các liệu pháp...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Dự án “Phát triển Tâm lý học đường” quận 3 chào đón “thành viên” mới – Phòng Tâm lý học đường trường THCS Đoàn Thị Điểm

Ý Tưởng Việt xin giới thiệu với các bạn học sinh một điểm tư vấn tâm lý “mới toanh” trong...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Đồng hành cùng Làng thiếu niên Thủ Đức trong chương trình “Chăm sóc tinh thần cho trẻ yếu thế” năm học 2023-2024

Mong muốn chung tay cùng cộng đồng, đóng góp thêm nhiều giá trị tốt đẹp, năm học 2023 - 2024...

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn tâm lý

Khởi động dự án “Tư vấn tâm lý và chăm sóc sức khoẻ tinh thần dành cho học sinh trung học” cùng chuỗi chuyên đề “Sức khoẻ tinh thần: Nhận diện và giải pháp” tại các trường THCS trên địa bàn thành phố

Năm học mới đã tới, dự án "TƯ VẤN TÂM LÝ VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN DÀNH CHO...

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn tâm lý

Khởi động dự án “Phát triển tâm lý học đường quận 3” cùng chuỗi chuyên đề “Sức khoẻ tinh thần: Nhận diện và giải pháp” tại các trường THCS quận 3

Năm học mới đã tới, dự án PHÁT TRIỂN TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG QUẬN 3 của nhà Ý Tưởng Việt...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Dự án phát triển tâm lý học đường quận 3 cùng công trình “Phòng tư vấn học đường trực tiếp và trực tuyến” vinh dự đạt giải 3 – Giải thưởng sáng tạo TPHCM lần 3 năm 2023

Vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022 - 2023, TRIỂN...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Say “hi” phòng Tâm lý học đường trường THCS Nguyễn Huệ – Một buổi tư vấn tâm lý học đường sẽ diễn ra như thế nào?

Dù đã nghe nhiều về Phòng Tâm lý học đường nhưng bạn vẫn cảm thấy lo lắng, “ngài ngại” vì...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Trường bạn đã có Phòng Tâm lý học đường chưa? Trường THCS Tùng Thiện Vương tụi mình đã có rồi nè!

Lần trước, tụi mình đã cùng nhau ghé thăm Phòng Tâm lý học đường của Trường THCS Tôn Thất Tùng...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Chào đón đoàn Quản lý Giáo dục Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai đến tham quan mô hình tư vấn tâm lý học đường, học tập kinh nghiệm công tác giáo dục tại TPHCM

Nhằm mang đến những kinh nghiệm quý giá, nâng cao vai trò, sự phối hợp hiệu quả giữa đội ngũ...

Xem tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *