Tư vấn tâm lý: Con gái nên yêu thế nào?

Tu Van Tam Ly Con Gai Nen Yeu The Nao 1.jpg
Tư vấn tâm lý tình yêu cho người trẻ: Để giữ được tình yêu không có gì khác hơn là em đặt mình trong mối quan hệ có lý trí. Yêu anh ấy hết lòng nhưng cũng nên biết điểm dừng và biết góp ý, sẻ chia với anh ấy những trường hợp, hoàn cảnh khác nhau.

Xin chỉ cho em cách để giữ lấy tình yêu, làm sao cho tình yêu đừng trở nên nhàm chán. Em rất yêu anh ấy nhưng em cứ giận anh ấy hoài, nhiều lúc em cảm thấy chán quá muốn chia tay nhưng không thể, sao con trai lại vô tâm như thế chứ?

 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 

Anh ấy sẵn sàng làm bất cứ yêu cầu nào của em nhưng nếu em không lên tiếng thì anh ấy cũng không biết quan tâm đến em. Em thật sự khó nghĩ quá. Phải chăng em chưa biết yêu? Là con gái mà quan tâm đến con trai quá có bị coi thường không? Xin cho em lời khuyên.

 

Tư vấn tâm lý: Con gái nên yêu thế nào?

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

Câu hỏi em biết yêu chưa khó có thể có một đáp án rõ ràng nếu như chính em cũng chưa trả lời được. Việc này phải do chính em suy nghĩ em ạ! Thực sự em có rung động hay không khi gặp người ấy, em có nhớ người ấy khi vắng nhau hay không, em thật sự có muốn ở bên cạnh người ấy nhiều hơn nữa không, em có muốn người ấy yêu thương em, quan tâm, chiều chuộng em thật nhiều… thì đó là những biểu hiện quan trọng của tình yêu rồi còn gì? Chính em phải cân nhắc xem tình cảm em đang mà em đang có có như thế không em nhé!

Quan tâm quá mức với anh ấy hay quan tâm quá mức với đàn ông có bị coi thường không? Nếu coi thường thì không nhưng con trai cảm thấy mình “có giá hơn” thì có. Lẽ dĩ nhiên tình yêu rất cần sự đồng cảm và sự yêu thương đích thực đến từ hai phía. Nếu tình cảm chỉ dựng xây từ một phía thì sẽ trở nên rất chông chênh… Bạn quan tâm đến người ấy là hoàn toàn có thể nhưng nếu người ấy lạnh lùng hoặc thiếu sự quan tâm ngược lại thì hình như chưa công bằng và đó chưa thể là một tình yêu đúng nghĩa…
 

Đừng đòi hỏi quá đáng ở người khác em ạ! Cuộc sống phải biết cảm thông và chấp nhận.

Anh ấy là người chưa biết quan tâm đến em nhưng biết khéo léo đề nghị thì chẳng lẽ anh ấy lại từ chối nếu như nói rằng anh ấy yêu em? Nếu em cố gắng hết sức để thay đổi nhằm làm anh ấy chủ động quan tâm em nhiều hơn, nhưng khi anh ấy không nhạy cảm cũng như thiếu sự chủ động quá mức thì chẳng lẽ em chia tay? Hãy xét về bản chất xem anh ấy có yêu em hay không chứ đừng quan tâm quá nhiều ở biểu hiện!
 

Để giữ được tình yêu không có gì khác hơn là em đặt mình trong mối quan hệ có lý trí. Yêu anh ấy hết lòng nhưng cũng nên biết điểm dừng và biết góp ý, sẻ chia với anh ấy những trường hợp, hoàn cảnh khác nhau.

Biết thể hiện nữ tính nhưng có cá tính, biết tinh tế và khéo léo khi ứng xử, biết hết lòng khi cần thiết, biết hấp dẫn mãi trong mắt người ấy là những gì em có thể làm để cho tình yêu lên ngôi.
 

Tư vấn tâm lý: Sức mạnh của lời yêu chính thức
Tư vấn tâm lý: Phải tin vào tình cảm của chính mình
Tư vấn tâm lý Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *