Tư vấn tâm lý: Có kiểu chia tay nào không buồn?

Tu Van Tam Ly Co Kieu Chia Tay Nao Khong Buon.jpg
Tư vấn tâm lý tình bạn, tình yêu cho người trẻ: “Có kiểu chia tay nào không buồn?” – Lẽ dĩ nhiên, có những điều mình cần phải dành thời gian để người nhận định sai tự sửa bạn ạ! Giữ được tình bạn không khó nếu như bạn cố gắng và nỗ lực thêm một ít…

Năm nay em đã 22 tuổi, chưa có người yêu mặc dù có nhiều người theo đuổi, vì vẫn chưa tìm được điểm chung từ ai cả. Họ là bạn thân của em, có người học cùng lớp cấp 1, 2, rồi cấp 3. Có người như anh em thân thiết.

Em đã dần mất họ, thực sự em không muốn điều đó nhưng em cũng không biết phải làm sao. Dường như họ chỉ cần ở em thứ mà họ gọi là tình yêu, khi bị từ chối thì không thể làm bạn như trước sao? Em từ chối họ vì tình cảm em dành cho họ chỉ là tình bạn bè. Em đã cố gắng để giữ tình bạn nhưng có lẽ không được, tình bạn cũng nhạt dần sau những lần từ chối. Em thật sự rất buồn và cũng thấy thương cho họ vì có những người đã từng theo đuổi em 4, 5 năm.

Em chỉ mong họ hiểu em không phải là người kiêu căng bởi vì chính em chưa bằng họ, nhưng em không hề yêu ai cả. Em phải làm sao dể họ hiểu mình đây? Làm sao để giữ được tình bạn?

 

Có kiểu chia tay nào không buồn?

 

→ Câu trả lời Chuyên gia tâm lý:

 

Câu hỏi của bạn làm chúng tôi suy nghĩ thật nhiều đến thông điệp: Phải chăng yêu không được thì không thể cùng nhau làm bạn? Nếu đặt mình vào trường hợp tương tự, bạn sẽ nghĩ gì?

Cũng nên lắng nghe tiếng lòng của những người con trai đã bày tỏ tình cảm với bạn! Dù rằng họ đã là những người từng yêu quý bạn, là những người thân hoặc thậm chí là rất thân với bạn… nhưng cảm giác lớn hơn tình bạn là tình yêu đang tồn tại trong suy nghĩ của họ. Làm sao có thể dễ dàng từ bỏ “cái lớn hơn” để nhận cái “cái nhỏ hơn” một cách dễ dàng bạn nhỉ?

Hơn thế nữa, khi bạn nhận được lời từ chối từ phía bạn, ai mà không buồn, không cảm thấy mình bị tổn thương… Làm sao có thể bình thường hóa mọi chuyện một cách dễ dàng? Mặt khác, đâu phải hình cây, tượng đá để có thể dễ dàng chơi chung với nhau như lúc xưa, cười cười nói nói một cách giản đơn với tư cách bạn bè khi trong lòng vẫn âm ỉ chạy một tình yêu mãnh liệt?
 

Bạn có kiêu căng hay không không thể làm cho họ thay đổi suy nghĩ mà phải bắt đầu từ cách bộc lộ của bạn.

Biết rằng bạn chưa tìm được tiếng nói chung với người cần tìm nhưng chỉ cần bạn vô tình nói điều này ra thì cách ứng xử của bạn cũng có vấn đề rồi. Đôi khi chỉ cần một sự vô tình của mình, người khác sẽ hiểu nhầm rằng mình lựa chọn khi có quá nhiều người theo đuổi và yêu thương mình, phải không bạn?

Lẽ dĩ nhiên, có những điều mình cần phải dành thời gian để người nhận định sai tự sửa bạn ạ! Giữ được tình bạn không khó nếu như bạn cố gắng và nỗ lực thêm một ít. Thay vì chơi cá nhân riêng lẻ thì bạn vẫn có thể chơi nhóm. Thay vì cứ thụ động đợi mọi người mời gọi thì mình hãy chủ động là người tổ chức. Sự đồng cảm sẽ được xác lập, tình bạn sẽ tiếp tục có cơ hội hồi sinh…
 

Tư vấn tâm lý: Phải tin vào tình cảm của chính mình
Tư vấn tâm lý: Sức mạnh của lời yêu chính thức
Tư vấn tâm lý Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *