Than trách

Than Trach.jpg
Cuộc sống có bao nhiêu cơ hội thì có thể có bao nhiêu ấy hay hơn ngần ấy những hoàn cảnh trớ trêu… Nhưng quan trọng là ta biết nhìn để trải và bước tiếp.

Cuộc sống có bao nhiêu cơ hội thì có thể có bao nhiêu ấy hay hơn ngần ấy những hoàn cảnh trớ trêu… Nhưng quan trọng là ta biết nhìn để trải và bước tiếp.

Than trách chỉ làm cho bạn yếu đuối. Than trách chỉ làm cho bạn cảm thấy mình chẳng ra gì… Và kiểu suy nghĩ tiêu cực choáng đầy tâm trí sẽ làm bạn trĩu nặng, mệt mỏi và căng thẳng. Một lúc nào đó, chính bạn sẽ nhận ra chân lý của cuộc sống để biết mình cần hành động ra sao…
Than trách là kiểu tư duy tiêu cực. Nó giết lần mòn những cảm xúc phấn đấu và hết mình cũng như liên tục trong cuộc sống. Nếu mọi thứ của cuộc sống không thể đứng im thì sao bạn lại không chịu chuyển động. Chuyển động để bạn bước tiếp, tìm cơ hội và có sự thành công.
Than trách chỉ làm cho những người xung quanh chán nản bạn. Và chính bản thân bạn cũng đã vô tình hay hữu ý làm cho họ yếu đuối theo kiểu lây lan. Than trách đó chỉ là cảm xúc cần chia sẻ trong sự chắt lọc thì có thể, chứ đừng biến nó trở thành bài ca thuộc lòng theo kiểu mở đầu câu chuyện.

 

Than trách chẳng làm cho bạn vui, cũng không mang đến cho hạnh phúc và càng không cho bạn nghị lực hay niềm tin để sống…

Vậy cớ sao bạn cứ nuôi dưỡng và hát ca nó bằng chính sức lực của mình. Ngày mai cũng vẫn trễ, bắt đầu từ ngay bây giờ, đừng than trách mà hãy biến mọi thứ thành sức mạnh, bạn sẽ cảm nhận được điều kỳ diệu khi chính bạn biết rằng bạn thay đổi cho chính mình hạnh phúc.
Khi bạn không may mắn, đừng đỗ lỗi hay bực bội để rồi than trách. Thay vì than trách, hãy nhìn ra thật sự vấn đề vì sao mọi thứ lại ra như vậy… Có thể là do hoàn cảnh, nhưng cũng có thể do chính mình.
Khi bạn không may trong cuộc sống, bạn cần nhận ra rằng chúng ta vẫn còn nhiều cơ hội phía trước. Và chỉ có kiểu suy nghĩ lạc quan mới làm cho bạn cảm thấy tự tin và hết lòng bước tiếp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *