Lĩnh vực tư vấn tâm lý giới tính lứa tuổi

Linh Vuc Tu Van Tam Ly Gioi Tinh Lua Tuoi 1.jpg
Cuộc sống bận rộn cuốn các bậc phụ huynh vào vòng xoay cơm áo gạo tiền và đôi khi bỏ quên những thời kì phát triển quan trọng của con trẻ. Những “giai đoạn vàng” trong phát triển ngôn ngữ tư duy, những năm tháng dậy thì nhiều đổi thay về mặt tâm sinh lý, thời kì đầu thanh niên hoang mang về “cái tôi” và những chọn lựa quan trọng trong đời,… những cột mốc mà nếu có phụ huynh cùng thấu hiểu và đồng hành, trẻ sẽ bớt đi áp lực và tự tin hơn vào hành trình tương lai của mình.

Là phụ huynh bạn đã từng phải đau đầu:
 “Sao thằng con mình về nhà là khóa trái cửa trong phòng riêng, gắt gỏng với bố mẹ?”
 “Sao con bé nhà mình dạo này cả ngày cứ ngẩn ngơ, học hành chểnh mảng?”
 “Sao dạo này bọn trẻ con lớn nhanh thế nhỉ, giá nhà nghỉ khách sạn chúng nó đều biết?”

 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online

Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt | Dịch vụ Tư vấn tâm lý
Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt | Tư vấn tâm lý Online
8 Dấu hiệu nhắc bạn nên gặp bác sĩ tâm lý

 

Cuộc sống bận rộn cuốn các bậc phụ huynh vào vòng xoay cơm áo gạo tiền và đôi khi bỏ quên những thời kì phát triển quan trọng của con trẻ. Những “giai đoạn vàng” trong phát triển ngôn ngữ tư duy, những năm tháng dậy thì nhiều đổi thay về mặt tâm sinh lý, thời kì đầu thanh niên hoang mang về “cái tôi” và những chọn lựa quan trọng trong đời,…

Giới tính – lứa tuổi luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhà trường và các bậc phụ huynh. Nhưng cuộc sống bận rộn cuốn các bậc phụ huynh vào vòng xoay cơm áo gạo tiền và đôi khi bỏ quên những thời kì phát triển quan trọng của con trẻ. Những “giai đoạn vàng” trong phát triển ngôn ngữ tư duy, những năm tháng dậy thì nhiều đổi thay về mặt tâm sinh lý, thời kì đầu thanh niên hoang mang về “cái tôi” và những chọn lựa quan trọng trong đời,… những cột mốc mà nếu có phụ huynh cùng thấu hiểu và đồng hành, trẻ sẽ bớt đi áp lực và tự tin hơn vào hành trình tương lai của mình. Đến với dịch vụ Tư vấn tâm lý: Giới tính – Lứa tuổi, các chuyên gia của Ý Tưởng việt sẽ: Giúp bố  mẹ hiểu đúng về tâm lý ở mỗi lứa tuổi của trẻ; Tư vấn phương pháp tiếp cận, làm bạn với con trẻ ở mỗi lứa tuổi; Tư vấn hướng tiếp cận, giải quyết các vấn đề mâu thuẫn phát sinh ở mỗi lứa tuổi.

 

Lĩnh vực tư vấn tâm lý giới tính lứa tuổi

GIÚP BỐ MẸ HIỂU ĐÚNG VỀ TÂM LÝ Ở MỖI LỨA TUỔI CỦA TRẺ

Những câu hỏi “đỏ mặt” về giới tính, những mâu thuẫn ở mỗi lứa tuổi,… Ngàn vạn câu hỏi khiến các bậc phụ huynh phải đau đầu. Nên hay không nên? Cấm hay không cấm? Đó vẫn là những câu hỏi còn bỏ ngỏ của các bậc phụ huynh trong quá trình nuôi dạy con trẻ.

Tuy nhiên, thực tế không chờ đợi chúng ta có câu trả lời rồi mới xảy ra. Hàng ngày, hàng giờ những hiểu lầm, định kiến về giới tính, những câu chuyện tình cảm nơi sân trường góc lớp vẫn đang hiện diện. Đứng dưới góc độ là phụ huynh là giáo viên, những người từng trải, dù luôn dặn lòng mình phải “tâm lý” song, hẳn vẫn canh cánh trong lòng nỗi lo con trẻ lầm đường lỡ bước.

Trên thực tế, tâm lý của trẻ trong từng giai đoạn lứa tuổi đều có sự khác nhau, đặc biệt là ở những giai đoạn chuyển giao từ lứa tuổi này sang lứa tuổi khác, bao giờ cũng kèm theo những sự thay đổi tâm lý mới. Vậy nên, việc hiểu đúng về tâm lý, các vấn đề giới tính ở từng lứa tuổi của trẻ rất quan trọng, từ đây, ba mẹ sẽ thấu hiểu được các vấn đề mà trẻ đối diện trong quá trình phát triển, dễ đặt mình vào vị trí của con trẻ hơn.

Lĩnh vực tư vấn tâm lý giới tính lứa tuổi

TƯ VẤN PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN, LÀM BẠN VỚI CON TRẺ Ở MỖI LỨA TUỔI

Phương pháp để các bậc phụ huynh hiểu và gần gũi với con trẻ chính là học cách làm bạn với con. Có thể nói, trở thành một người bạn với con để có thể dễ dàng trao đổi cũng như lắng nghe con trẻ sẽ giúp các bậc phụ huynh thấu hiểu và có cách hỗ trợ trẻ hiệu quả hơn. Được làm bạn với con cũng là mong ước của rất nhiều bậc cha mẹ.

Nhưng tiếp cận thế nào, làm bạn ra sao khi mỗi đứa trẻ đều có tính cách riêng, suy nghĩ thay đổi theo từng độ tuổi? Hãy để các chuyên gia của Ý Tưởng Việt giúp bạn đi tìm câu trả lời.

 

Lĩnh vực tư vấn tâm lý giới tính lứa tuổi

TƯ VẤN HƯỚNG TIẾP CẬN, GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ, MÂU THUẪN PHÁT SINH MỖI LỨA TUỔI

“Ôi thôi nó thích gì thì chiều nó là được”

“Bọn trẻ con bây giờ cứ phải roi vọt, nghiêm khắc vào mới nên người” 

“Con nhìn con bà A xem, vừa học giỏi lại biết đỡ đần ba mẹ.”

Mâu thuẫn ở tuổi nào cũng có, quan trọng là cách ba mẹ xử lý như thế nào.

Trên thực tế, những phương pháp cứng rắn như “thương cho roi cho vọt”, chiều chuộng quá đà, hay so sánh có thể sẽ kích động trẻ, gây hiệu ứng ngược, khiến mâu thuẫn trở nên căng thẳng hơn. Lựa chọn một phương pháp tiếp cận, giải quyết vấn đề phù hợp, mới là “chìa khóa” mở ra mối quan hệ tốt đẹp của ba mẹ với con trẻ. 

Đừng để con trẻ cô đơn trong hành trình trưởng thành. Hãy liên lạc ngay với Ý Tưởng Việt nếu bạn cảm thấy khó khăn khi trao đổi với con trẻ về các kiến thức giới tính lứa tuổi hay gặp những mâu thuẫn với con trẻ mà không tìm được hướng giải quyết. Dịch vụ tư vấn tâm lý tại Ý Tưởng Việt với đội ngũ chuyên gia tâm lý có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và giúp bạn trở thành “người bạn tốt nhất” của con.
 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online

Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt | Dịch vụ Tư vấn tâm lý
Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt | Tư vấn tâm lý Online
8 Dấu hiệu nhắc bạn nên gặp bác sĩ tâm lý

• Dịch vụ tư vấn tâm lý ngoài giờ
• Dịch vụ tư vấn tâm lý online
• Dịch vụ tư vấn tâm lý gián tiếp
• Dịch vụ tư vấn tâm lý trực tiếp

• Nhóm chủ đề: Tư vấn tâm lý
• Lĩnh vực tư vấn tâm lý trị liệu tâm lý
• Lĩnh vực tư vấn tâm lý cá nhân
• Lĩnh vực tư vấn tâm lý chăm sóc tinh thần

• Nhóm chủ đề: Định hướng & Giáo dục con cái
• Lĩnh vực tư vấn tâm lý hướng nghiệp
• Lĩnh vực tư vấn tâm lý kỹ năng sống
• Lĩnh vực tư vấn tâm lý giáo dục con cái

• Nhóm chủ đề: Hôn nhân & Tình yêu
• Lĩnh vực tư vấn tâm lý tình bạn tình yêu

• Lĩnh vực tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình
• Lĩnh vực tư vấn tâm lý giới tính lứa tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *