Phụ nữ hơn nhau ở Bản lĩnh – Chủ động tìm đến Hạnh phúc

Tren Hanh Trinh Tim Kiem Hanh Phuc Phu Nu Hay Chu Dong Tich Cuc Dieu Chinh Va Lan Toa Nhung Gia Tri Nhan Van Den Moi Nguoi 3.jpg
ThS Tâm lý Nguyễn Thị Mỹ Hạnh chia sẻ quan điểm về Hạnh phúc trong phần talkshow của chương trình Tâm Hoa Tỏa Sáng rằng trên hành trình đi tìm kiếm hạnh phúc, người phụ nữ hãy chủ động – tích cực điều chỉnh và lan tỏa những giá trị nhân văn đến với những người yêu thương.

Đến với Chương trình “Tâm Hoa Tỏa Sáng” tôn vinh nữ doanh nhân tâm tài nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, ThS Tâm lý Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc Công ty TNHH Truyền Thông – Tư Vấn & Đào Tạo Ý Tưởng Việt đã mang đến những thông điệp mạnh mẽ về hành trình đi tìm kiếm hạnh phúc của người Phụ Nữ trong thời đại mới! Lan toả giá trị hạnh phúc đích thực đến gần 100 nữ doanh nhân.

 

Hạnh phúc của người phụ nữ Việt có phải là sự phụ thuộc vào những nhân tố bên ngoài?

Khi luận bàn về Hạnh phúc, ThS Nguyễn Thị Mỹ Hạnh chia sẻ như sau: “Trong mỗi người chúng ta đều có riêng cho mình những định nghĩa, những quan niệm riêng về hạnh phúc. Đối với rất nhiều chị em phụ nữ cũng như bản thân tôi khi được hỏi về hạnh phúc thường sẽ trả lời rằng con cái học giỏi và chăm ngoan – tôi thấy hạnh phúc, chồng yêu thương và quan tâm – tôi thấy hạnh phúc, công ty ngày càng phát triển và thành công – tôi thấy hạnh phúc, khách hàng hài lòng với mình và công ty – tôi thấy hạnh phúc,…”

Trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc - Phụ nữ hãy chủ động, tích cực điều chỉnh và lan tỏa những giá trị nhân văn đến mọi người
Trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc - Phụ nữ hãy chủ động, tích cực điều chỉnh và lan tỏa những giá trị nhân văn đến mọi người

Từ đó ThS Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đã rút ra những điều thật sự thú vị với hơn 10 năm tham vấn tâm lý và chăm sóc tinh thần Việt: “…Và tôi chợt nhận thấy rất nhiều chị em phụ nữ thì cảm xúc và sự hạnh phúc của chúng ta đều do người khác mang đến, từ chồng con đến công ty sự nghiệp đều là những yếu tố bên ngoài tác động thì chúng ta mới cảm thấy hạnh phúc, và theo tôi nếu cứ mãi trông chờ vào những yếu tố bên ngoài thì phụ nữ khó lòng đạt được hạnh phúc bởi vì chúng ta sẽ sống phụ thuộc, bị động… Theo quan điểm của tôi, trong thời đại mới, cuộc sống hiện đại thì hạnh phúc của người phụ nữ là do chính người phụ nữ chủ động để xây dựng nên hạnh phúc. Và tôi định nghĩa hạnh phúc là sự bình an mỗi ngày, được làm những điều yêu thương và đặc biệt nhất là phụ nữ phải cảm thấy chính bản thân có giá trị, và chúng ta mang được những giá trị đó đến những người yêu thương và lan tỏa đến mọi người”.

Hạnh phúc là hành trình của sự phấn đấu chủ động và không ngừng điều chỉnh

Hạnh phúc là một hành trình dài phấn đấu và không ngừng hoàn thiện, hạnh phúc là những mục tiêu hướng đến, và sẽ không có gì gọi là hoàn hảo và trọn vẹn. Chúng ta không nên theo đuổi một cuộc sống hạnh phúc hoàn hảo mà hãy xây dựng một cuộc sống thật vui tươi và tích cực.

Trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc - Phụ nữ hãy chủ động, tích cực điều chỉnh và lan tỏa những giá trị nhân văn đến mọi người

Chúng ta sẽ gặp phải những khó khăn, va vấp, những sự đổ vỡ không mong muốn,… nhưng đừng vội xem đó là sự thất bại, mà hãy nhìn nó với góc nhìn tích cực, đó là sự trải nghiệm, là cơ hội để chúng ta điều chỉnh mình, chung tay thay đổi theo hướng tích cực để hướng đến sự hạnh phúc một cách phù hợp nhất.

Phụ nữ hơn nhau không phải ở tấm chồng mà ở chính bản thân mình!

Với quan điểm truyền thống rằng Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, thì ThS Nguyễn Thị Mỹ Hạnh lại có góc nhìn rất hiện đại: “Phụ nữ không phải hơn nhau ở tấm chồng, mà phụ nữ hơn nhau ở chính bản thân và sự chủ động đi tìm hạnh phúc. Tôi muốn lan tỏa một thông điệp đến mọi người rằng, người ta hay ví đàn ông là sao hỏa, phụ nữ là sao kim, và nếu ví người đàn ông là lửa, thì người phụ nữ sẽ được mệnh danh là nước, giữa lửa và nước, nước mạnh hơn so với lửa. Và vì là nước, nên sức mạnh của phụ nữ là sự sáng tạo, là sự linh hoạt, là sự thông minh biết điều chỉnh mình và điều chỉnh người khác, nhưng nếu người khác không thay đổi thì chúng ta tìm một lối đi khác phù hợp hơn với bản thân”.

Trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc - Phụ nữ hãy chủ động, tích cực điều chỉnh và lan tỏa những giá trị nhân văn đến mọi ngườiTrên hành trình tìm kiếm hạnh phúc - Phụ nữ hãy chủ động, tích cực điều chỉnh và lan tỏa những giá trị nhân văn đến mọi người

Sự linh hoạt và thông minh của người phụ nữ được thể hiện ở góc độ quản trị doanh nghiệp bởi người phụ nữ vừa có tính linh hoạt mềm dẻo vừa có sự tình cảm nhưng cũng không kém phần sắc xảo. Sức mạnh của người phụ nữ được tượng trưng bởi nước, vì thế người phụ nữ biết uyển chuyển linh hoạt, biết lúc nào cần nông lúc nào cần sâu. Trong gia đình và công ty, nếu muốn hạnh phúc và thành công, cần có bàn tay sắp đặt để có được sự cân bằng trong công việc và gia đình.
 

ThS Nguyễn Thị Mỹ Hạnh được vinh danh TOP 50 Nữ Doanh nhân tiêu biểu Sắc – Tâm – Tài

Tin tức Chuyên gia

Đau đầu khi cha mẹ đi làm, con chưa đến lớp

Từ ngày 1/10, nhiều đơn vị ở TP.HCM dần hoạt động trở lại bình thường. Cha mẹ bắt đầu trở...

Xem tiếp

Tin tức Chuyên gia

Nhiều phụ huynh rơi vào vòng xoáy kim tiền, không còn thời gian dạy con

Giáo sư Huỳnh Văn Sơn: “Nhiều bậc phụ huynh rơi vào vòng xoáy của chuyện kim tiền và có hành...

Xem tiếp

Tin tức Chuyên gia

Thạc sĩ Tâm lý Ngô Minh Duy: Chuyên gia Tham vấn Trị liệu hàng đầu tại Trung tâm Tư vấn Tâm lý Ý Tưởng Việt

Với kinh nghiệm hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực tham vấn và trị liệu tâm lý, ThS Ngô...

Xem tiếp

Tin tức Chuyên gia

Cân bằng tâm lý giữa mùa dịch – Điều cần quan tâm đã được giải đáp

Buổi chia sẻ và tư vấn “Bí quyết cân bằng tâm lý trong mùa dịch” trên trang Học sinh, Sinh...

Xem tiếp

Tin tức Chuyên gia

Lời trải lòng của người mẹ với live stream của GS.TS Huỳnh Văn Sơn trong mùa dịch – Đáng để suy ngẫm

“Vì tôi không được học hành cao nên bản thân cũng rất hạn chế trong việc có thể dạy con...

Xem tiếp

Tin tức Chuyên gia

Bản lĩnh xử lý sự cố bất ngờ trên sân khấu giúp Nhật Trường đăng quang “Én Vàng 2019”

Én hot boy’ Nhật Trường (Học viên ưu tú và hiện cũng đang là Giảng viên Khóa đào tạo MC...

Xem tiếp

Tin tức Chuyên gia

Chồng chỉ “ngôn tình” trên mạng

Thấy chồng lúc nào cũng viết những dòng trạng thái đầy “ngôn tình” dành cho mình trên Facebook mà Lan...

Xem tiếp

Tin tức Chuyên gia

Dịch bệnh Covid-19: Trang bị kỹ năng an toàn cho học sinh

Có thể nói không phải chỉ ở học sinh mà không ít người trưởng thành ở một số gia đình...

Xem tiếp

Tin tức Chuyên gia

GS.TS Huỳnh Văn Sơn nói gì về đề xuất chia năm học thành 4 kỳ?

GS.TS Huỳnh Văn Sơn, Phó hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm TP.HCM, cho rằng: học sinh có nhiều kỳ...

Xem tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *