PGS.TS Huỳnh Văn Sơn quyết biến Fanpage thành trường học cuộc sống

Img 1008.jpg

Sức hút lạ kì

Đã từ lâu fanpage của PGS.TS Tâm Lý Huỳnh Văn Sơn luôn nhận được sự quan tâm “ đặc biệt” từ nhiều bạn bè, nhiều lứa tuổi, nhiều ngành ghề, thành phần xã hội khác nhau. Những câu chữ gần gũi, sự chia sẻ vừa có tình vừa có lý là một trong những lý do góp phần tạo nên lực hút của fangage của anh. Những bạn theo dõi fanpage luôn ở sự chờ mong những câu chuyện, bài học, cuộc sống mỗi ngày. Có khi đó là chia sẻ giá trị sự đoàn viên trong ngày têt, giá trị của yêu thương, bài học của tình yêu đôi lứa, khi lại là những chia sẻ giúp ta đứng lên sau đổ vỡ, nơinương tựa ấm áp khi trái tim bị tổn thương. 

IMG 1008
Fanpage chính thức của PGS TS Tâm lý Hùynh Văn Sơnn

“Mỗi bài học là những điều được chia sẻ trong những dòng trạng thái ngắn gọn, chẳng có một cuốn giáo trình nào được gõ ra, không một tên chủ biên nhưng sao cứ mỗi lần đọc những dòng Thầy viết cứ cảm tưởng như thầy đang viết riêng cho riêng mình”- Một bạn đăng kí theo dõi fanpage chia sẻ khi đọc những điều PGS.TS Huỳnh Văn Sơn viết và thực hiện. Không những vậy, từ khi thực hiện những dự án cộng đồng, các thành viên của fanpage luôn là những người đầu tiên được trải nghiệm cảm giác thú vị với những sản phẩm ấy…Thành viên có tên minhhoa cho biết: “Có thể nói, mỗi ngày mệt mỏi… Sắp ngã mà được tiếp sức bởi thầy trên fp này thì thú vị biết bao…”.

Chữ “tâm” đặt trong mỗi bài viết

Không chỉ dừng lại những bài học từ câu chữ mà khi ta có dịp ghé chơi nhà fanpage của thầy, thầy còn có nhiều sắc màu trong đó. Khi tôi đang say sưa đọc một chia sẻ nắm giữ, buông bỏ trong tình yêu thì kéo xuống thấy một Video do chính tay Thầy và các bạn trẻ thực hiện là sự chịu trách nhiệm vơi bản thân, là sống có ước mơ, khát vọng… Mỗi một chia sẻ như là một tiếng lòng của người đi trước dành cho thế hệ sau, sau đó lại là những bài học về kỹ năng sống giúp các bạn trẻ thành công. Mỗi một chủ đề ta lại bắt gặp một sắc thái biểu cảm khác nhau từ Thầy. Có khi ta đi rất xa để tìm ra những bài học cuộc sống, ta như bị xoay vần trong đó đến mức mỗi ngày mới lên không biết mình nên làm gì và bắt đầu từ đâu. Chỉ cần dành năm mười phút ghé fanpage cả thế giới như mở ra trước mắt ta.

Ai đó sẽ biện minh rằng mình không có thời gian để xem, những nội dung đó chỉ mang tính lý thuyết. Hẳn nhiên rồi, ta chẳng thể nói với đám đông phải như thế này và đừng thế kia. Nhưng chính mỗi chúng ta sẽ tự trải nghiệm, tự học, tự góp nhặt những bài học từ cuộc sống để giúp mình trưởng thành. Có những bài học bạn phải thử và sai để tìm được kết quả cuối cùng, bạn phải mất rất nhiều thời gian công sức cho nó. Nhưng có những bài học bạn sẽ nhận ra khi mình dành một ngày một khoảng thời gian nhỏ. Từng ngày, mỗi ngày một chút để bạn có thể “năng nhặt chặt bị” cho hành trình sống của mình trong tương lai. 

Và trường học hay một lớp học cộng đồng đều đặn đã trở thành điểm đến của nhiều bạn trẻ mỗi ngày… PGS.TS Huỳnh Văn Sơn cho biết: “Tôi không có quá nhiều thời gian. Vì thế cùng với một cô học trò yêu quý, chúng tôi thiết kế chế độ tự động… Những gì tôi chia sẻ mang tính chất chính chủ và rất thật tâm…”

Những bài học từ cuộc sống

Bạn có thề than phiền, đưa ra một hàng dài những giả thuyết vì sao bạn và những người bạn cùng học chung một ngôi trường, cùng một môi trường trưởng thành nhưng bạn của bạn đã là một người thành công còn bạn vẫn ngồi một góc với những bài học than phiền kể khổ. Bạn chẳng thể nào thay đổi được hoàn cảnh nếu chỉ ngồi nói, đứng lên và hành động, tìm động lực, sức mạnh từ những gì gần nhất bạn, đọc những bài học, nội dung giúp bạn tư tin hơn trong giao tiếp, bạn cần kỹ năng xin việc hiệu quả thì hãy tìm đến những bài viết, nội dung có liên quan. Ngừng than vãn và bắt đầu xốc lại tinh thần từ những đoạn phim ngắn, từ những bài viết giúp bạn có thể ngồi suy nghĩ lại bản thân và tìm ra mục đích sống cuộc đời mình. Đó là cách mà PGS.TS Huỳnh Văn Sơn thực hiện khi tổng hợp những lo lắng, trăn trở chung để tạo thành những bài nói, những clip kỹ năng… 

Hôm rồi có người đặt câu hỏi vui với PGS.TS Huỳnh Văn Sơn về việc anh dành thời gian thực hiện những đoạn phim về kỹ năng sống định kỳ, phải chăng có sự đặt hàng từ các trường đại học cao đẳng. Anh cười xòa: “Tôi luôn làm và tôi nghĩ đến đối tượng đang xem của mình là ai, tôi luôn trăn trở về những sản phẩm mình làm ra, luôn hi vọng các bạn trẻ sẽ học được những bài học tôi chia sẻ, các bạn làm chủ được cuộc đời mình, sống ý nghĩa là món quà lớn nhất dành cho tôi.”

“Cuộc sống bao la rộng lớn, chúng ta không là người biết tất cả về những việc sẽ xảy ra, nhất là những bạn trẻ vừa bước ra khỏi trường học, trường đời còn muôn ngàn ngã rẽ lối đi cả những thử thách buộc các bạn phải đủ ý chí và nghị lực, niềm tin để vượt qua. Tôi chỉ luôn mong những bài học mình đưa ra sẽ cùng đồng hành, giúp các bạn lấy lại cân bằng và sẵn sàng tự tin sải bước vào đời. Và đó chính là ngôi trường dẫn bạn đến những chân trời mời, trường đời thực sự khắc nghiệt nhưng khi bạn sẵn sàng tâm thế trước tất cả thì nhất định bạn sẽ thành công!”. Anh chia sẻ.

PGS TS Tâm lý cho rằng:”Tôi đã có trường học hay lớp học của riêng mình. Tôi chọn nó như một cách tương tác ban đầu. Những bài học có thể có tên gọi, có nội dung hay có hình thức thật rõ hoặc ẩn ý tôi đều rất có trách nhiệm. Hy vọng đó sẽ là cách làm được ủng hộ dù biết còn nhiều khó khăn. Tôi không lấy số lượng 1 triệu hay 2 triệu thành viên thích nếu như đó là con số ảo hay vào nhà mà không tuân thủ gia quy… Nhưng tôi trân trọng những thành viên đến với ngôi nhà này, lớp học này, trường học hai chiều này bằng cả sự yêu thương… Và xin cảm ơn trường học này đã làm cho tôi có nhiều bài học mới trong quá trình tương tác…”.

Đau đầu khi cha mẹ đi làm, con chưa đến lớp

Tin tức Chuyên gia

Từ ngày 1/10, nhiều đơn vị ở TP.HCM dần hoạt động trở lại bình thường. Cha mẹ bắt đầu trở...

Xem tiếp

Nhiều phụ huynh rơi vào vòng xoáy kim tiền, không còn thời gian dạy con

Tin tức Chuyên gia

Giáo sư Huỳnh Văn Sơn: “Nhiều bậc phụ huynh rơi vào vòng xoáy của chuyện kim tiền và có hành...

Xem tiếp

Thạc sĩ Tâm lý Ngô Minh Duy: Chuyên gia Tham vấn Trị liệu hàng đầu tại Trung tâm Tư vấn Tâm lý Ý Tưởng Việt

Tin tức Chuyên gia

Với kinh nghiệm hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực tham vấn và trị liệu tâm lý, ThS Ngô...

Xem tiếp

Cân bằng tâm lý giữa mùa dịch – Điều cần quan tâm đã được giải đáp

Tin tức Chuyên gia

Buổi chia sẻ và tư vấn “Bí quyết cân bằng tâm lý trong mùa dịch” trên trang Học sinh, Sinh...

Xem tiếp

Lời trải lòng của người mẹ với live stream của GS.TS Huỳnh Văn Sơn trong mùa dịch – Đáng để suy ngẫm

Tin tức Chuyên gia

“Vì tôi không được học hành cao nên bản thân cũng rất hạn chế trong việc có thể dạy con...

Xem tiếp

Bản lĩnh xử lý sự cố bất ngờ trên sân khấu giúp Nhật Trường đăng quang “Én Vàng 2019”

Tin tức Chuyên gia

Én hot boy’ Nhật Trường (Học viên ưu tú và hiện cũng đang là Giảng viên Khóa đào tạo MC...

Xem tiếp

Chồng chỉ “ngôn tình” trên mạng

Tin tức Chuyên gia

Thấy chồng lúc nào cũng viết những dòng trạng thái đầy “ngôn tình” dành cho mình trên Facebook mà Lan...

Xem tiếp

Dịch bệnh Covid-19: Trang bị kỹ năng an toàn cho học sinh

Tin tức Chuyên gia

Có thể nói không phải chỉ ở học sinh mà không ít người trưởng thành ở một số gia đình...

Xem tiếp

GS.TS Huỳnh Văn Sơn nói gì về đề xuất chia năm học thành 4 kỳ?

Tin tức Chuyên gia

GS.TS Huỳnh Văn Sơn, Phó hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm TP.HCM, cho rằng: học sinh có nhiều kỳ...

Xem tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *