PGS.TS Huỳnh Văn Sơn nhận bằng khen cho giải thưởng Eureka 2015

H 11.jpg

Trong hơn 10 gương mặt nhận được bằng khen của UBND thành phố dành cho những nhà khoa học có đóng góp cho giải thưởng Eureka, PGS. TS Huỳnh Văn Sơn – Phó Chủ tịch Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam, Trưởng Khoa Tâm lý học – Trường Đại học Sư phạm TP. HCM là nhân vật nhận được sự tán thưởng rất nhiều bằng những tràng pháo tay. Điều này không xuất phát từ tên tuổi của anh, mà là chặng đường rất dài gắn bó với công tác nghiên cứu khoa học nói chung và giải thưởng Eureka nói riêng.

H (1)

Tham gia thi nghiên cứu khoa học sinh viên toàn quốc và đoạt giải thưởng cấp Bộ năm 1996, chặng đường nghiên cứu khoa học của anh bắt đầu rộng mở. Ngay sau đó, luận văn xuất sắc nhất cuộc thi Eureka được chính tay TS Nguyễn Thành Phong – Bí thư thành Đoàn – hiện là Chủ tịch UBND TP. HCM trao tặng, ước mơ thấy mình có thể trở thành nhà nghiên cứu luôn âm vang trong suy nghĩ của anh.

Sau khi học Thạc sĩ, Tiến sĩ chuyên ngành Tâm lý học và một Thạc sĩ khác ở nước ngoài, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn gắn bó với công tác nghiên cứu khoa học bên cạnh những công việc đầy hào quang: diễn giả, chuyên gia tâm lý, khách mời hay giám khảo truyền hình… Anh còn dành thời gian thỏa đáng để làm công tác nghiên cứu khoa học. Hơn 20 đề tài của anh được nghiệm thu, trong đó có nhiều đề tài NCKH loại xuất sắc và những sản phẩm ứng dụng trong lĩnh vực chuyên ngành và liên ngành. Điểm nổi bật đó chính là gần 20 bài báo quốc tế của anh được đăng tải trên các tạp chí uy tín.

H (3)

Những thông tin liên quan đến cuộc thi cho biết, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn là trường hợp rất có duyên nợ với Eureka. Từng là sinh viên tham gia cuộc thi và đoạt giải, rồi trở thành người hướng dẫn có nhiều sinh viên đoạt giải như: Nguyễn Thu Huyền – giải 2, Nguyễn Minh Phụng – giải 2, Quang Thục Hảo và nhóm cộng sự – giải nhất, Mai Mỹ Hạnh – giải luận văn xuất sắc… Cũng chính giải thưởng này đã tạo cơ hội cho anh trở thành thành viên Ban giám khảo, Trưởng ban giám khảo trong vài kỳ liên tiếp. Bằng khen của UBND TP trao tặng đó chính là sự xác nhận những đóng góp liên tiếp của anh trong cuộc thi nhiều năm liên tiếp.

PGS.TS Huỳnh Văn Sơn cho biết không muốn nói nhiều về mình, nhưng cảm thấy cần có trách nhiệm hơn với giải thưởng. Nụ cười tươi rói của vị diễn giả nổi tiếng và là nhà khoa học có nhiều thành tích cứ làm nhiều đồng nghiệp, nhà quản lý yêu quý cũng như những thế hệ đàn em tiếp nối về một giải thưởng rất có duyên và có tầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *