MC Anh Đào “bật mí” bí quyết được PGS.TS Huỳnh Văn Sơn yêu thương

Img 0251.jpg

Với MC Anh Đào, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn không chỉ là người thầy, mà còn là người cha dìu dắt cô bước qua những chông chênh của cuộc sống. Và cô MC trẻ đã có những chia sẻ thú vị với PV về mối quan hệ này.

 

IMG 0251
MC Anh Đào và PGS. TS Huỳnh Văn Sơn
Gần hai năm nay, Anh Đào không còn nhìn PGS.TS Huỳnh Văn Sơn chỉ ở góc độ người Thầy, mà hơn thế đó còn là người cha mà cô kính trọng và yêu thương. “Đào gọi Thầy là cha nuôi, nhưng thật lòng  Đào cũng chẳng hề đặt ra ranh giới giữa cha ruột và cha nuôi. Ngay chính ba mẹ Đào cũng rất vui và hạnh phúc khi nhìn thấy con mình rời xa vòng tay gia đình, lập nghiệp giữa mảnh đất Sài thành lại có được một người cha như vậy. Mẹ Đào còn là một fan hâm mộ trung thành của cha nuôi Đào nữa đấy. Ngày nào Mẹ cũng lên fanpage “Tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn” để đọc những bài viết của cha và chia sẻ về facebook cá nhân của mình những hình ảnh hai cha con chụp chung”.

“Anh Đào biết, cha là người Thầy được nhiều người thần tượng, trong đó có cả mình nữa. Nhưng ít ai biết rằng ở cương vị người cha, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn còn tuyệt vời đến dường nào. Trong mắt Anh Đào, chuyện gì cha cũng biết làm và luôn quan tâm đến người khác hơn chính bản thân mình. Chính cha là người mua cho Anh Đào cùng lúc 5 bộ vải áo dài, đặt tour du lịch cho con gái và dặn dò con những thứ cần chuẩn bị mỗi khi đi diễn xa. Ngày Anh Đào sút cân, mỗi lần qua nhà là cha lại bảo đứng lên cân và dọa “con gái mà ốm quá thì khô người, đàn ông không thích đâu”.

Anh Đào cảm giác như trong từ điển của cha không có hai từ nghỉ ngơi. Hai cha con vẫn hẹn nhau chuyến du lịch nước ngoài được tròn một năm rồi vẫn chưa có dịp thực hiện. Mỗi khi có thời gian rảnh, cha lại trổ tài bếp núc và gọi những cô cậu học trò cưng của mình đến. Mọi người thường nói rằng Anh Đào dựa “tiếng” cha. Đúng vậy, Anh Đào cần tiếng nói của cha những lúc mình mệt mỏi, trắc trở trong công việc, khúc mắt trong tình yêu. Đó là những lúc Đào cần cha tư vấn và định hướng cho mình.

Trở thành con gái nuôi của cha là một áp lực. Sự nghiêm khắc của cha không hiện hữu trên khuôn mặt, nhưng lại thể hiện rất rõ trong hành động. Cha là người chỉnh chu, kỉ luật và giờ giấc. Cha cũng không thích những người chủ quan với năng lực của mình, thiếu ý chí và sự cầu tiến. Nếu không hiểu, sẽ cảm thấy cha rất khó tính.

Thời gian gần đây, ngoài đi dẫn chương trình, Anh Đào còn làm truyền thông nhân sự cho tập đoàn C.T Group. Nên việc nhận lời mời tham gia chương trình cũng có sự ưu tiên chứ không còn thoải mái như trước. Nhưng vẫn luôn đặt sự ưu tiên hàng đầu cho những chương trình có tên PGS.TS Huỳnh Văn Sơn tham gia. Trong hầu hết các chương trình, công việc của một MC thường vất vả hơn các nghệ sĩ khác, vì phải có mặt từ đầu đến cuối chương trình. Đôi khi khán giả chỉ nhìn thấy Anh Đào rất tươi tắn trên sân khấu, nhưng phía sau vẫn thường ngủ gục trên vai cha, được cha nhắc bài và làm công tác tâm lý. Do đó, đi đâu cũng thích đi cùng cha, có cha bên cạnh mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Trên facebook cũng như mỗi lần được trung tâm đào tạo Ý Tưởng Việt mời đến chia sẻ, thập chí ngay cả ngoài cuộc sống; Anh Đào thường xuyên nhận được câu hỏi: “Làm thế nào để được PGS.TS Huỳnh Văn Sơn thương nhiều như vậy?” Trước khi trả lời câu hỏi này, Anh Đào thường trả lời các bạn là: “Vậy các bạn có biết Anh Đào thương Thầy đến thế nào không?”. Do đó, Anh Đào nhận ra để được cha thương; đáp án không phải là thông minh, xinh đẹp mà là sự chân thành. Khi bạn trao đi yêu thương chân thành thì bạn sẽ nhận được sự đáp lại tương xứng. Có lẽ trở thành con gái của cha là một áp lực, nhưng lại là một áp lực được nhiều người mơ ước. Do đó Anh Đào sẽ cố gắng hoàn thiện mình theo lời dạy của cha.

Tin tức Chuyên gia

Đau đầu khi cha mẹ đi làm, con chưa đến lớp

Từ ngày 1/10, nhiều đơn vị ở TP.HCM dần hoạt động trở lại bình thường. Cha mẹ bắt đầu trở...

Xem tiếp

Tin tức Chuyên gia

Nhiều phụ huynh rơi vào vòng xoáy kim tiền, không còn thời gian dạy con

Giáo sư Huỳnh Văn Sơn: “Nhiều bậc phụ huynh rơi vào vòng xoáy của chuyện kim tiền và có hành...

Xem tiếp

Tin tức Chuyên gia

Thạc sĩ Tâm lý Ngô Minh Duy: Chuyên gia Tham vấn Trị liệu hàng đầu tại Trung tâm Tư vấn Tâm lý Ý Tưởng Việt

Với kinh nghiệm hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực tham vấn và trị liệu tâm lý, ThS Ngô...

Xem tiếp

Tin tức Chuyên gia

Cân bằng tâm lý giữa mùa dịch – Điều cần quan tâm đã được giải đáp

Buổi chia sẻ và tư vấn “Bí quyết cân bằng tâm lý trong mùa dịch” trên trang Học sinh, Sinh...

Xem tiếp

Tin tức Chuyên gia

Lời trải lòng của người mẹ với live stream của GS.TS Huỳnh Văn Sơn trong mùa dịch – Đáng để suy ngẫm

“Vì tôi không được học hành cao nên bản thân cũng rất hạn chế trong việc có thể dạy con...

Xem tiếp

Tin tức Chuyên gia

Bản lĩnh xử lý sự cố bất ngờ trên sân khấu giúp Nhật Trường đăng quang “Én Vàng 2019”

Én hot boy’ Nhật Trường (Học viên ưu tú và hiện cũng đang là Giảng viên Khóa đào tạo MC...

Xem tiếp

Tin tức Chuyên gia

Chồng chỉ “ngôn tình” trên mạng

Thấy chồng lúc nào cũng viết những dòng trạng thái đầy “ngôn tình” dành cho mình trên Facebook mà Lan...

Xem tiếp

Tin tức Chuyên gia

Dịch bệnh Covid-19: Trang bị kỹ năng an toàn cho học sinh

Có thể nói không phải chỉ ở học sinh mà không ít người trưởng thành ở một số gia đình...

Xem tiếp

Tin tức Chuyên gia

GS.TS Huỳnh Văn Sơn nói gì về đề xuất chia năm học thành 4 kỳ?

GS.TS Huỳnh Văn Sơn, Phó hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm TP.HCM, cho rằng: học sinh có nhiều kỳ...

Xem tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *