Trời đã sinh tài năng ta, ắt có chỗ dùng

1628803265 1 17.jpg
“Mỗi người chúng ta đều được sinh ra trong cuộc đời, chúng ta có thể được ban cho mình một khả năng, thậm chí một nội lực, hơn thế nữa là một tài năng và đừng bao giờ chúng ta mặc định rằng chỉ có người khác mới có tài năng, người khác mới có khả năng, còn chúng ta là những người kém cỏi” – Câu chuyện Ếch và Ốc sên.
 

1

Ngày xưa, ếch và ốc sên chung sống trong cái đầm nhỏ. Ốc sên lúc nào cũng cau có, không bao giờ nói chuyện với ếch.

Ếch không hiểu vì sao nên cố gắng tìm mọi cách gặp gỡ, giúp đỡ ốc sên nhưng ốc sên vẫn lạnh lùng với ếch. Buồn quá, một hôm ếch tìm gặp ốc sên và hỏi:
– Là xóm giềng với nhau, tôi có làm gì sai thì anh cứ nói để tôi còn sửa. Cứ mãi thế này tôi không chịu được.
– Mỗi lần thấy anh là tôi buồn cho bản thân tôi, tôi giận ông trời sao sinh ra anh gọn gàng, mạnh khỏe, muốn đi đâu thì đi, muốn làm gì cũng dễ dàng. Còn tôi sinh ra mang vỏ cứng, nặng nề lên mình, đi đâu hay làm gì cũng chậm chạp – ốc sên đáp.

Ốc sên vừa dứt lời bỗng có con chim bói cá bay qua, ốc sên vội chui mình vào trong cái vỏ cứng cáp. Còn con ếch tội nghiệp dù cố gắng vẫn bị chim bói cá quắp mang đi.

Bạn thấy không, cuộc sống luôn công bằng, không cho ai tất cả và không lấy đi của ai tất cả. Điều quan trọng là mỗi chúng ta phải tự yêu thương chính bản thân mình trước để tự tìm ra những điểm tốt của bản thân từ đó biết phát huy những điểm mạnh để sống hết mình với những gì đang có. Cuộc sống không có tội vì không thiên vị với bất cứ ai, bạn hạnh phúc hay bất hạnh đều do cách bạn nghĩ và ứng xử với chính bản thân mình mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *