Sức mạnh của nữ tính

1 15.jpg
1. Trang phục nữ tính

Các nhà tạo mẫu đã rất tinh tế khi thiết kế trang phục cho phụ nữ để tôn vinh vẻ đẹp của họ, ngay cả đồ thể thao khỏe khoắn, chiếc quần túi hộp bụi bặm hay đôi giày to sụ t

Có những cô gái thích khẳng định nữ tính bằng việc mặc đồ nam, những chiếc quần soóc sù sì và tạo dáng đi khuỳnh khuỳnh. Thực ra thì cách làm này không những mất đi nét duyên dáng của bạn mà cũng chẳng làm cho bạn xinh đẹp hơn chút nào. Nam giới muốn tìm thấy ở bạn vẻ đẹp nữ tính mà họ không có chứ không phải là thứ mà chính họ đã quá đủ. 
 

1
Miss Nguyễn Bảo Ngọc – Hoa Hậu Thân Thiện, Top 5 cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2010
– học viên lớp “Xây dựng sức mạnh nữ tính” tại TT Đào tạo và Chăm sóc Tinh thần Ý Tưởng Việt

2. Hãy là người nói chuyện có duyên
Nếu bạn không biết nhiều lắm về chủ đề câu chuyện, tốt nhất là trở thành một thính giả tốt thay vì góp chuyện một cách nhạt nhẽo. Nếu không, hãy lái câu chuyện sang hướng mà tất cả mọi người cùng quan tâm và có thể cùng tham gia.
Tất nhiên, việc nói chuyện có duyên chưa hẳn là người dẫn chuyện tài ba, nhưng điều này có thể tập được bằng cách làm giàu thêm vốn sống, kiến thức và để ý quan sát những người xung quanh bạn.
Biết lắng nghe, biết quan sát, học hỏi, chắc chắn bạn sẽ dần biết cách nói chuyện duyên dáng. Đừng làm bộ ồn ào hay quá yên lặng, cả hai đều không tốt chút nào.

3. Giữ một tâm hồn phong phú và nhạy cảm
Một tâm hồn tràn đầy xúc cảm, nhân văn, giàu lòng yên thương và trắc ẩn chính là một tâm hồn phụ nữ đích thực. Đừng xấu hổ khi bạn rơi nước mắt trước số phận của một nhân vật trong phim mà bạn đang xem, đừng ngại ngần khi giúp một em nhỏ hay cụ già cơ nhỡ dọc đường, và nếu bạn thích những câu chuyện ấm áp tình người, đừng ngại chia sẻ chúng với bạn bè xung quanh bạn.
Hãy nhớ rằng người đàn ông thích sự yếu mềm và tình yêu bao la của ngưởi phụ nữ, cho rằng đôi lúc họ đùa bạn rằng “sến quá”, nhưng thực tình họ tin rằng một phụ nữ có tâm hồn sẽ là người vợ đầy lòng bao dung và nhân ái với các con của họ.

4. Sự tinh tế
Tinh tế là một điều rấ khó, nó cũng khá trừu tượng, nhưng thật tự hào cho người phụ nữ nào được mọi người nhận xét “chị ấy thật tinh tế”. Quan trọng nhất với mọi người là sự tinh tế trong cư xử.
Nên tìm hiểu những người xung quanh mình để cư xử cho thật tinh tế, phù hợp với hoàn cảnh. Một người đang buồn, bạn sẽ khóc cùng họ hay kể một câu chuyện vui để xua tan nỗi buồn, bạn sẽ làm gì?
Cả hai cách đều được, nhưng có một cách tinh tế hơn, điều này phụ thuộc vào sự cảm nhận và sự nhạy cảm trong cư xử của bạn. Và nếu nó đi đến trái tim người đối diện, bạn sẽ là người phụ nữ tinh tế.

5. Điệu đà không phải là nữ tính
Có nhiều cô gái cho rằng là con gái phải điệu đà. Nhưng quá điệu thì thật là chán. Giọng nói không tự nhiên, cử chỉ quá cân nhắc và làm duyên làm dáng quá đà, bạn chẳng khác gì hình nộm. Đừng nhầm lẫn sự điệu đà là nữ tính. Phải là nét quyến rũ tỏa ra từ chính phong thái hàng ngày của bạn mới là giá trị của bạn

6. Mỗi người là một cá tính
Đàn ông ghét những phụ nữ không biết mình, những phụ nữ quá lố và ghét cả những cô nàng nhu nhược. Một anh chàng hẹn cô gái mà anh ấy thích đi chơi. Cô ấy nhận lời rồi sát giờ hẹn lại từ chối. Sau 4 lần như thế, anh ta thốt lên “Có lẽ mẹ cô ấy nói với cô ấy rằng việc hẹn hò với người khác giới thế là không phải phép nên hối hận và cho tôi leo cây. Thật không thể tưởng tượng con người ta lại thiếu cá tính đến thế!”

Bạn đừng nhầm rằng cá tính là phải ồn ào, nếu ồn ào quá bạn thành người khoe mẽ, cá tính cũng không phải là người nói năng chỏng lỏn, đôi khi pha vào một vài câu nói bậy. Một cô gái không phụ thuộc, giản dị và không nhiều màu vẻ chính là một cô gái đầy sức mạnh của cá tính, của nét nữ tính đặc biệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *