Kiếm tiền cả đời, tiêu trong vài ba tháng trên giường bệnh: Sức khỏe là của bạn, xin đừng phó mặc cho bất kỳ ai

Kiem Tien Ca Doi Tieu Trong Vai Ba Thang Tren Giuong Benh Suc Khoe La Cua Ban Xin Dung Pho Mac Cho Bat Ky Ai.jpg
Thời đại hiện nay khi xã hội ngày càng phát triển, tiền tài luôn đi trước thì con người lại ngày càng thờ ơ với sức khỏe của mình. Vốn dĩ phòng bệnh hơn chữa bệnh nhưng chẳng mấy ai bỏ tiền ra để phòng bệnh. Vậy mà, mọi người lại sẵn sàng bỏ tiền để chữa bệnh, thậm chí rất nhiều tiền với hy vọng căn bệnh của mình sẽ khỏi.

1. Sức khỏe là trách nhiệm của bản thân đừng chờ đợi bất kỳ ai thay mình chăm sóc

Có một câu chuyện của nhà vua từ ngày xưa kể lại:

Ngày xưa có một vị vua tốt bụng, hào phóng. Nhưng thần dân của nhà vua lại không hài lòng bởi vốn vì sự thật nhà vua này rất lười, ông không chịu làm gì ngoài việc ăn và ngủ. Suốt một thời gian dài dành cho việc ăn và ngủ, vị vua béo lên rất nhiều. Ông cảm nhận được cơ thể đã quá nặng nề của mình đến nỗi không thể cử động dễ dàng được.

Đến khi béo quá mức, thần dân đặt cho nhà vua cái tên “Ông vua béo”, nhà vua mới vội vã mời những thầy thuốc từ nhiều vùng đến và hứa sẽ trao phần thưởng hậu hĩnh nếu có thể khiến ông khỏe mạnh trở lại như trước kia. Tất nhiên, mọi việc đều vô vọng vì không có thần y nào có khả năng khiến nhà vua khỏe mạnh trở lại. 

Vào một buổi sáng, một vị tu sĩ đến thăm đất nước. Ông ta có nghe được về tình hình sức khỏe đáng lo ngại của nhà vua. Ông thông báo cho các vị tướng trong cung điện rằng ông có thể cứu được nhà vua. Nghe đến đó cả nhà vua và các vị tướng đều một mực tin tưởng mà lấy đó làm niềm vui. Nơi vị tu sĩ sống rất xa, khi nhà vua không thể tự mình đi lại dễ dàng, ông đã hỏi các vị tướng về việc gặp vị tu sĩ ở cung điện nhưng vị tu sĩ từ chối. Ông đề nghị nhà vua phải tự mình đến gặp ông để được chữa bệnh.

Sau rất nhiều cố gắng nhà vua cũng đến nơi của tu sĩ sống. Nhà vua nhận được lời khen ngợi rằng ông là một nhà lãnh đạo tốt và ông sẽ sớm khỏe mạnh trở lại. Vị tu sĩ đã đề nghị nhà vua tiếp tục đến gặp mình để chữa bệnh vào ngày tiếp theo với yêu cầu:

– Nếu nhà vua muốn điều trị khỏi bệnh, xin nhà vua hãy tự đến bằng đôi chân của mình. – lưỡng lự một chút, nhà vua cũng gật đầu đồng ý.

Nhà vua gặp rất nhiều khó khăn trong lần tiếp theo đến nơi vị tu sĩ ở để chữa bệnh, với sự hỗ trợ của đoàn tùy tùng ông cũng đến được nơi. Nhưng không may, vị tu sĩ lại không có mặt ở đó và tín đồ của ông hẹn nhà vua vào ngày hôm sau. Điều đó lặp lại suốt 2 tuần, dù nhà vua chưa gặp được vị tu sĩ để điều trị bệnh nhưng nhà vua lại tự cảm thấy mình giảm cân đáng kể, cơ thể nhà vua nhẹ đi phần nào. Nhà vua nhanh chóng nhận ra lý do vị tu sĩ yêu cầu mình đi bộ đến để điều trị. Vui vẻ thực hiện tiếp sau đó nhà vua nhanh chóng khỏe mạnh trở lại, thần dân rất vui vẻ, tự hào về nhà vua của của mình.

Rõ ràng, sức khỏe là trách nhiệm của bản thân. Việc ngồi ỳ một chỗ, việc lười vận động sẽ kéo theo rất nhiều bệnh tật. Sức khỏe là của mình, phải tự biết giữ gìn và bảo vệ nó.

 

Kiếm tiền cả đời, tiêu trong vài ba tháng trên giường bệnh: Sức khỏe là của bạn, xin đừng phó mặc cho bất kỳ ai

2. Kiếm tiền cả đời, tiêu trong vài ba tháng trên giường bệnh để đóng viện phí, nằm ỳ một chỗ liệu có đáng?

Bước đến tuổi 30, chúng ta nhận ra xung quanh mình có rất nhiều người mắc bệnh, những căn bệnh hiểm nghèo, khó có thể chữa trị. Trước kia những căn bệnh mang tên ung thư, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống đều được nhắc đến rất lạ. Còn hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh tăng lên đáng kể, những cái tên từ ít trở thành nhiều, từ lạ trở thành quen.

Khi chất lượng đời sống được cải thiện, người ta lại mắc thêm nhiều bệnh chỉ vì không giữ gìn sức khỏe của mình. Việc ăn nhiều đồ ăn có dầu mỡ, dẫn đến lượng mỡ trong máu cao. Việc ăn quá nhiều đồ ngọt dẫn đến lượng đường huyết trong máu cao, rồi tiểu đường, rồi cao huyết áp hay cả nhồi máu cơ tim.

Con người, chỉ đến khi đặt lưng trên giường bệnh, người ta mới có thể hiểu được rằng cho dù có tài giỏi đến đâu, hiểu biết đến đâu nhưng chúng ta đều quên mất câu trả lời cho câu hỏi: “Làm thế nào để giữ gìn sức khỏe của bản thân?”.

Con người, điều tai hại nhất chính là sự chủ quan, chủ quan với sức khỏe của mình. Khi mà bản thân bạn vẫn còn tin tưởng rằng mình hãy còn khỏe mạnh thì chúng ta lại đã ngấm ngầm bị bệnh từ lúc nào không hay. Bởi vì, khi bệnh tật đến chúng không có bất kỳ thông báo nào cả.

Điều đáng sợ nhất trong cuộc đời này là khi bạn có rất nhiều tiền trong tay nhưng không thể nào chữa nổi căn bệnh bạn mang trong người. Khi ấy, tất cả số tiền bạn có chỉ là vô nghĩa.

Kiếm tiền cả đời, tiêu trong vài ba tháng trên giường bệnh: Sức khỏe là của bạn, xin đừng phó mặc cho bất kỳ ai

3. Khi chúng ta bị bệnh, không ai có thể chịu căn bệnh đó thay cho bạn!

Thế giới có rất nhiều chiếc giường đắt giá như chiếc giường được dát vàng của Baldacchino Supreme có giá trị đến 133,8 tỷ. Mà chiếc giường đắt giá nhất không một ai muốn đem theo chính là giường bệnh.

Khi khó khăn chúng ta sẽ có gia đình, người thân, bạn bè ở bên cạnh, giúp đỡ. Khi chúng ta không thể tự lái xe đã có rất nhiều ứng dụng gọi xe và chúng ta có thể đi đến bất cứ đâu chúng ta muốn. Khi chúng ta không thể tìm kiếm được một nửa ưng ý cho mình sẽ sẵn sàng có người gợi ý, mai mối một vài người tốt xung quanh họ. Khi chúng ta vất vả kiếm tiền, sẽ có người giúp đỡ chúng ta, phụ giúp chúng ta.

Còn khi chúng ta nằm viện, nằm trên chiếc giường bệnh, mang trong mình một căn bệnh thì không ai có thể giúp đỡ chúng ta được. Tất cả mọi thứ trên đời mất đều có thể tìm kiếm lại được hoặc có thể buông bỏ nhưng riêng sức khỏe của chúng ta thì không, chúng ta không thể nào lấy lại được.

Trên đời, khoản đầu tư có giá trị nhất chính là đầu tư cho sức khỏe của bản thân. Hãy rèn luyện và sống một cuộc sống khoa học, có cho mình những thói quen tốt để có thể tận hưởng trọn vẹn cuộc sống, hưởng thụ cuộc sống mình đang có.

Tin Tổng hợp

Tận hưởng cái Tết gọn nhẹ

Để “đủ đầy” trong mùa tết, rất cần các kỹ năng quản lý chi tiêu của người tay hòm chìa...

Xem tiếp

Tin Hoạt động Tin Tổng hợp

Ý Tưởng Việt đồng hành cùng tân sinh viên khoa Tâm lý học – trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Hòa chung không khí hân hoan, hứng khởi của năm học mới, chiều ngày 12.10.2022 vừa qua, Ý Tưởng Việt...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy chán nản hãy ghi nhớ 8 điều này

Có những loại khó khăn khiến ta bị tổn thương, nhưng đồng thời cũng giúp ta thay đổi và trưởng...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

7 Cách giúp bạn thư giãn và giảm stress

Với 7 lời khuyên dưới đây sẽ phần nào giúp bạn bớt căng thẳng mệt mỏi và tìm được cách...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

Những điều bạn cần biết về Stress

Stress là phản ứng của cơ thể trước bất cứ một yêu cầu, áp lực hay một yếu tố tác...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

GS.TS Huỳnh Văn Sơn: Sẽ có nhiều hệ lụy nếu phụ nữ không phản kháng trước lời nói bông đùa

Chuyên gia tâm lý, GS.TS Huỳnh Văn Sơn (Hiệu trưởng Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh) nêu quan...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

Đừng bỏ mặc con trẻ với mạng xã hội! Hãy đồng hành, trải nghiệm cùng con!

Điều quan trọng nhất chính là giáo dục. Cải cách giáo dục làm sao để trang bị cho trẻ những...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

SELF HARM – Hội chứng Tự hại: Khi người ta nhầm tưởng những đau đớn thể xác là sự chữa lành

“Self – Harm” hay còn được gọi là hội chứng tự hại. Người mắc hội chứng tâm lý này có...

Xem tiếp

Tin Tổng hợp

BURNOUT – Hội chứng “cháy sạch” nơi công sở và cách để “chữa cháy”

Hội chứng burnout (Burnout syndrome) là một thuật ngữ tâm lý, nó miêu tả tình trạng kiệt quệ, mệt mỏi...

Xem tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *