7 Sự thật khắc nghiệt khiến bạn mạnh mẽ hơn trong cuộc sống

7 Su That Khac Nghiet Khien Ban Manh Me Hon Trong Cuoc Song.jpg
Khi chúng ta không hạnh phúc với tình thế hiện tại, chúng ta hy vọng hão huyền rằng sẽ có phép lạ giúp chúng ta giải quyết mọi vấn đề.

Những sự thật khắc nghiệt khiến bạn mạnh mẽ hơn trong cuộc sống

1. Không ai bận rộn tới mức không thể trả lời bạn

Anh chàng hay cô nàng kia không bận quá mức không thể trả lời tin nhắn của bạn. Nhân viên tiềm năng cũng chẳng phải đang bị quá tải để có thể liên lạc với bạn. Hãy nhớ rằng, con người luôn dành thời gian cho điều họ muốn.

Nếu bạn không nhận được phản hồi từ một ai đó thì đơn giản họ đã cố tình chọn không trả lời bạn mà thôi. Ngừng bào chữa cho những người đối xử tệ với bạn sớm bao nhiêu thì bạn sẽ thân thiết hơn với người tôn trọng bạn sớm bấy nhiêu.

2. Mọi người đều đặt lợi ích riêng của họ lên đầu

Dù một người có yêu thương, chăm sóc ân cần bạn tới mức nào thì họ luôn đặt lợi ích riêng của họ lên trước. Hầu hết mọi người cố gắng khai thác từ bạn chừng nào còn có thể, bất kể là thứ gì. Vì vậy hãy tự đặt ra giới hạn của bản thân và đừng cho phép ai khác vượt qua nó.

3. Không thể nào làm vừa lòng tất cả mọi người được

Nếu bạn cố gắng làm tất cả mọi thứ mà bất kỳ ai trong cuộc sống bảo bạn thì chắc điều đó sẽ khiến bạn phát điên hoặc cuối cùng trở nên thiếu sức sống và vô cảm.

Sự thật là, bạn không bao giờ có thể làm vừa lòng mọi người. Luôn luôn có những người không đồng thuận với sự lựa chọn của bạn hay phong cách sống của bạn. Bạn sẽ luôn bị chỉ trích bất kể điều gì bạn làm. Vì vậy hãy xác định điều gì bạn cảm thấy đúng và can đảm theo đuổi điều đó. Người duy nhất bạn phải làm vừa lòng là chính bạn.

4. Thế giới này không nợ bạn bất kỳ điều gì

Bạn có thể là một người thú vị, một người thông minh, một người chất ngầu,… nhưng nếu không ai ngoài bạn nhận thức được những phẩm chất tuyệt vời này, bạn sẽ chẳng nhận được gì từ chúng cả.

Chỉ có hai lựa chọn cơ bản có sẵn: bạn có thể dành toàn bộ cuộc sống của bạn cảm thấy tiếc cho chính mình bởi vì bạn xứng đáng được nhiều hơn bạn đang nhận được, hoặc bạn có thể bước vào thế giới và lấy những gì bạn muốn. Đoán xem người thành công sẽ chọn phương án nào?

5. Bạn chỉ đang tự bào chữa cho chính mình

Bạn có thể dành toàn bộ thời gian đổ lỗi cho thế giới hay những người khác rằng bạn không có đủ thời gian, tiền bạc, năng lượng hay nguồn lực để hoàn thành mục tiêu. Đó chỉ là lời biện minh cho chính bản thân bạn.

Những người cảm thấy họ có được những gì họ muốn không đưa ra những lời biện minh. Họ tự tìm cách vượt qua những chướng ngại thay vì bị cản trở bởi chúng. Đây là lý do vì sao họ luôn thành công.

6. Hành động thể hiện con người bạn, không phải suy nghĩ của bạn

Bạn có thể ngồi trong nhà suốt cả ngày nghĩ làm sao để khiến thế giới tốt đẹp hơn nhưng chỉ đến khi bước ra khỏi nhà và bắt đầu làm điều gì đó thì bạn mới tạo ra sự khác biệt. Khả năng lập một kế hoạch lớn đã là một việc tốt nhưng nếu không đi đôi với hành động để đạt mục tiêu thì tất cả chỉ là điều vô vọng.

7. Không ai có thể cứu bạn trong cuộc sống của chính bạn

Trong cuộc sống, chúng ta luôn chờ đợi một cái gì đó. Có những người suốt ngày mơ mộng để gặp được người trong mộng, người thì đang mong chờ giấc mơ trở thành sự thật,…Khi chúng ta không hạnh phúc với tình thế hiện tại, chúng ta hy vọng hão huyền rằng sẽ có phép lạ giúp chúng ta giải quyết mọi vấn đề.

Nhưng sự thực thì cuộc sống không xảy ra theo công thức đó. Mọi vấn đề không thể được giải quyết bằng một cây đũa thần. Nếu muốn có sự thay đổi trong cuộc sống và có được nhiều hơn bạn đã từng, bạn phải là người bước từng bước hướng tới mục tiêu của bạn.

Những người thành công biết một sự thật đơn giản: Trong những giai đoạn khó khăn, bạn không cần phải chờ ai giúp hay làm gì cho bạn – bạn chỉ nên dựa vào chính bản thân mình mà thôi.
 

> Có một loại thất bại gọi là bận rộn một cách mù quáng
> 10 Lựa chọn ngày hôm nay có thể khiến đàn ông phải hối tiếc trong 10 năm sau
> Cuộc đời bạn sẽ là chuỗi thất bại nếu không vượt qua được những suy nghĩ này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *