4 thứ tuyệt đối không nên lấy ra làm trò đùa, đặc biệt là giữa những người bạn thân

4 Thu Tuyet Doi Khong Nen Lay Ra Lam Tro Dua Dac Biet La Giua Nhung Nguoi Ban Than.jpg
Vô tình lấy dù chỉ 1 trong 4 thứ dưới đây ra làm trò đùa, bạn rất có thể sẽ đánh mất người bạn thân thiết của mình.

Mỗi người sống trên đời đều sẽ quen biết không ít bạn bè. Trong những người này, có bạn tốt và cũng sẽ có bạn xấu. Bạn bè với nhau có tử tế hay không, trong chốc lát khó có thể nhìn ra song thời gian lâu dần, chúng ta sẽ biết ai là người đáng kết giao, ai là người cần giữ khoảng cách hoặc ai là người cần phải loại ra khỏi cuộc đời mình. Nếu đã xác định là bạn bè thực sự của nhau, đôi bên lẽ tự nhiên sẽ tôn trọng lẫn nhau và không bao giờ lấy 4 thứ này ra làm trò đùa, dù là vô tình.

1. Không lấy khuyết điểm của bạn ra làm trò đùa

Nói nhiều ắt sẽ có lúc lỡ lời, đặc biệt là những lời nói bộc phát thiếu suy nghĩ thấu đáo, sẽ dễ gây ra chuyện thị phi, khiến người khác khó chịu, thậm chí là thù ghét. Bạn bè thực sự sẽ không bao giờ cố tình chế giễu nhược điểm của đối phương. Bởi vì khi chúng ta cười cợt vào những điểm yếu của người khác, những khuyết điểm đó thực ra cũng để lộ ra nội tâm xấu xí của chúng ta.

4 thứ tuyệt đối không nên lấy ra làm trò đùa, đặc biệt là giữa những người bạn thân
 

Bạn bè có tốt đến đâu, cũng nên biết giới hạn, chừng mực; quan hệ có tốt đến đâu, cũng có những điều cấm kỵ không nên phạm phải. Bởi vì dù là người có tấm lòng rộng lượng, dễ tính đến đâu, cũng ít nhiều sẽ bận tâm đến những lời đùa cợt ác ý. Làm người, tuyệt đối không nên giẫm vào chỗ đau của người khác, bạn bè thực sự lại càng phải tránh điều này. Hơn nữa, lấy khuyết điểm của người khác ra làm trò cười, điều này chỉ cho thấy tố chất thấp kém của chúng ta mà thôi.

2. Không lấy tiền bạc ra làm trò đùa

Bạn bè thực sự tuyệt đối không lấy tiền bạc ra làm trò đùa, trò cười. Tục ngữ có câu: Thân huynh đệ, minh toán trướng – ý chỉ anh em thân thiết cũng phải rành mạch rõ ràng về chuyện tiền bạc, liên quan đến tiền, sự việc sẽ trở nên phức tạp. Chuyện tiền bạc vì sao lại không nên lấy ra làm trò đùa? Bởi với chúng ta, đây là một vấn đề nhạy cảm. Con người dễ bị tiền bạc làm cho mờ mắt, có thể chúng ta chỉ nói đùa vậy nhưng người khác lại dễ coi là thật, đến cuối cùng, chúng ta sẽ rơi vào thế khó xử.

3. Không lấy người thân của bạn ra làm trò đùa

Pha trò hay nói đùa, giữa bạn bè với nhau mà nói chỉ nên dừng lại ở phạm vi những người trong cuộc mà thôi, đừng nên lấy người thân của đối phương ra làm trò đùa trong các cuộc nói chuyện. Đã là bạn thân thiết, điều này mỗi người nên tự hiểu và tôn trọng bạn của mình. Đừng tùy tiện lấy người thân ra pha trò, bởi rất nhiều người có tâm lý: Chúng tôi là bạn tốt của nhau, đương nhiên có tư cách bình luận về những người xung quanh mình. Thực ra suy nghĩ này rất sai lầm. Chúng ta chỉ là bạn của anh ta, chúng ta không có tư cách đứng trong cuộc sống của anh ta để đánh giá về người thân của anh ta. Cho dù là bạn bè có tâm sự, trút bầu tâm sự với chúng ta đi nữa, điều đó cũng không có nghĩa là chúng ta có thể không coi mình là người ngoài. Lấy người thân của người khác ra làm trò cười sẽ dễ gây phản cảm cho họ. Trong cuộc sống, đã có không ít những trường hợp vì lấy người thân của bạn ra làm trò đùa, trò cười mà dẫn đến bạn bè cạch mặt nhau

4 thứ tuyệt đối không nên lấy ra làm trò đùa, đặc biệt là giữa những người bạn thân

4. Không lấy sở thích của bạn ra làm trò đùa

Mỗi người có một tư tưởng của riêng mình, mỗi người có một tín ngưỡng riêng, sở thích riêng. Chính bởi mỗi người là một cá thể khác biệt nên thế giới của chúng ta mới đầy sự khác biệt đến như vậy, mới ngày càng trở nên đẹp đẽ hơn. Có thể chúng ta không đồng tình với tư tưởng quan điểm của bạn, có thể chúng ta không hiểu nổi sở thích của bạn, có thể chúng ta không có tín ngưỡng nhưng xin đừng lấy tín ngưỡng hay sở thích của họ ra làm trò đùa. Muốn làm một người bạn thực sự của người khác, cần phải hiểu và biết tôn trọng cuộc sống của họ, đừng làm họ tổn thương, như thế tình bạn mới có thể bền lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *