Ý Tưởng Việt – 10 Năm Đồng hành cùng doanh nghiệp Việt

Y Tuong Viet 10 Nam Dong Hanh Cung Doanh Nghiep Viet.jpg

Ý Tưởng Việt - 10 Năm Đồng hành cùng doanh nghiệp Việt

Ý Tưởng Việt - 10 Năm Đồng hành cùng doanh nghiệp Việt

10 năm – Hành trình mang ứng dụng khoa học tâm lý vào đào tạo phát triển nguồn nhân lực

Sự thành công của mỗi người chỉ có 15% dựa vào kĩ thuật chuyên ngành, còn 85% dựa vào quan hệ giao tiếp và tài năng xử thế của họ” – Kinixti

Đó là nhận định của Kinixti, một học giả người Mỹ về các yếu tố góp phần tạo nên thành công cũng là thực tế về điều kiện “cần” và “đủ” cho khái niệm thành công trong thời kì hội nhập. Cuộc sống ngày một hiện đại, để tồn tại và phát triển, con người cũng phải ngày một cập nhật và hoàn thiện giá trị bản thân. Điều này, không chỉ đúng với một cá nhân mà còn với cả tập thể, điển hình như với các doanh nghiệp. Cũng chính vì vậy, đào tạo và phát triển hệ thống nhân lực luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp.

Làm sao để hoàn thiện các kĩ năng mềm cần thiết, tạo nên một đội ngũ đồng đều về năng lực? Làm sao duy trì động lực và sự kết nối giữa các nhân viên? Làm sao để giúp nhân viên có một đời sống tinh thần ổn định, năng suất hiệu quả? Đó, luôn là câu hỏi khiến các doanh nghiệp phải trăn trở.

Trên thực tế, đây chưa bao giờ là câu hỏi dễ trả lời. Bởi trong thời đại mà người người nhà hô hào về việc “học kĩ năng” , quan tâm về “phát triển tiềm năng” và các công ty, dịch vụ về đào tạo cũng từ đó mọc lên như nấm, thì việc tìm một đơn vị đào tạo, tập huấn nhân sự không khó. Khó là ở chỗ tìm được một đơn vị uy tín, với những giảng viên giàu kinh nghiệm và đặc biệt là có kiến thức về ứng dụng tâm lý, hiểu rõ các vấn đề của doanh nghiệp, từ đó, xây dựng chương trình giảng dạy thực tế mang lại hiệu quả lâu dài.

Đi cùng với nỗi trăn trở đó, Ý Tưởng Việt luôn mong muốn mang đến cho các doanh nghiệp những dịch vụ chất lượng nhất. Là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực ứng dụng Tâm Lý, lợi thế của Ý Tưởng Việt thể hiện ngay ở đội ngũ chuyên gia đầu ngành. Dẫn dắt công ty là ThS Tâm lý Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Cô có hơn 10 năm kinh nghiệm điều hành và phát triển một đội ngũ nhân lực lớn, đồng thời cũng là chuyên gia về truyền thông quảng cáo, tâm lý khách hàng. Đồng hành trên cương vị cố vấn cao cấp của công ty là PGS.TS Huỳnh Văn Sơn, Phó chủ tịch Hội Tâm lý Xã hội Việt Nam. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên, báo cáo viên cũng là những cái tên quen thuộc với các doanh nghiệp, thường xuyên xuất hiện trên sóng truyền hình như: TS Tâm lý Lê Thị Linh Trang, TS Tâm lý Bùi Hồng Quân, TS Tâm lý Nguyễn Hữu Long, TS Tâm lý Đào Lê Hòa An, TS Tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, ThS Tâm lý Tô Nhi A, ThS Tâm lý Nguyễn Thị Trang Nhung,…

Song, bên cạnh một đội ngũ tâm huyết, vững vàng về chuyên môn và đa dạng trong phong cách, điều thực sự làm nên chất lượng cuả Ý Tưởng Việt là những chương trình tập huấn đào tạo thiết thực, đánh trúng các vấn đề của doanh nghiệp.

Ý Tưởng Việt - 10 Năm Đồng hành cùng doanh nghiệp Việt

Làm sao để khơi gợi tiềm năng, phát triển toàn diện năng lực của hệ thống nhân sự luôn là một câu hỏi lớn và điều đầu tiên cần phải làm để đơn giản hoá nó là trang bị cho nhân viên những kĩ năng mềm cần thiết. Bởi, nếu ví quá trình trau dồi, học hỏi kiến thức chuyên môn trong mỗi ngành nghề là một cuộc hành trình lâu dài và gian nan, thì những kĩ năng mềm chính là phương tiện hỗ trợ hữu dụng nhất, giúp người nhân viên tìm đến cái đích trong cuộc hành trình ấy một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hiểu rõ điều này, Ý Tưởng Việt xây dựng một loạt các khoá đào tạo, tập huấn về những kĩ năng được đánh giá là quan trọng nhất trong thời kì hội nhập như: Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng, Giao tiếp đỉnh cao, Kĩ năng làm việc nhóm, Kiểm soát stress và cân bằng cuộc sống,…

Không dừng lại ở những chủ đề thông dụng, thường gặp, Ý Tưởng Việt còn đi sâu vào những vấn đề nổi cộm trong từng môi trường ngành nghề đặc biệt, điển hình như bệnh viện, sân bay. Với góc nhìn chân thực, giải pháp đơn giản hữu dụng từ khía cạnh ứng dụng Tâm lý, dễ hiểu vì sao các khoá đào tạo Nâng cao giao tiếp trong môi trường bệnh viện, Giao tiếp thiện cảm ở sân bay,.. đạt được nhiều sự hài lòng từ các đối tác lớn như Bệnh viện đại học Y Dược, Bệnh viện da liễu trung ương, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất,…

Trên thực tế, để đạt được sự tin tưởng đó, ban giám đốc công ty luôn đặt tiêu chí “Lấy khách hàng làm trung tâm” lên hàng đầu. Tuỳ theo nhu cầu hoặc các vấn đề đang gặp phải, doanh nghiệp khi tìm đến Ý Tưởng Việt sẽ được tư vấn cụ thể về nội dung chương trình, chi phí cũng như những giá trị thực tiễn mà doanh nghiệp nhận được sau khoá đào tạo. Điều này, phần nào giúp doanh nghiệp có cái nhìn rõ ràng, chắc chắn hơn về vấn đề mình đang gặp phải, đồng thời yên tâm về dịch vụ họ lựa chọn.

Quả thực, với phương châm “Đồng hành – Phát triển”, với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong mười năm qua, Ý Tưởng Việt đã góp phần không nhỏ tạo nên những thay đổi tích cực trong công tác đào tạo, tập huấn nhân sự, trở thành một địa chỉ đáng tin cậy, một người bạn đồng hành của doanh nghiệp.

Ý Tưởng Việt - 10 Năm Đồng hành cùng doanh nghiệp Việt

10 năm – Những nỗ lực không ngừng vì một sự đồng hành trọn vẹn

Một người lãnh đạo giỏi là người giúp đội ngũ của mình ngày càng giỏi hơn. Giỏi”ở đây không chỉ là sự hoàn thiện về năng lực mà còn là sự vững vàng về tâm lý, sự khoẻ mạnh trong tinh thần. Cũng từng đi lên từ những vị trí nhỏ, cũng có những ngày phải chật vật giữ cho cán cân gia đình và sự nghiệp được cân bằng, hơn ai hết, tôi hiểu việc làm nhân viên trong thời đại hội nhập này thật không dễ dàng. Từ những lo toan đời thường của cuộc sống đến những kì vọng ngày càng cao của lãnh đạo, khách hàng, từ những cuộc cãi vã, mâu thuẫn trong gia đình đến những xung đột nhỏ nhặt với đồng nghiệp, sếp,.. tất cả đều đặt lên người nhân viên những áp lực vô hình. Cũng từ đây, sự căng thẳng, chán nản, mất động lực nảy sinh ở họ và tệ hơn là lây lan sang người khác. Những đãi ngộ về lương thưởng, vật chất tuy tốt, nhưng chỉ là một sự chăm sóc trên bề nổi, cần hơn cả là một sự quan tâm, chăm sóc thiết thực về sức khoẻ tinh thần trong môi trường công sở.”  – Đó là những chia sẻ hết sức chân thành của Cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc công ty khi nói về tầm quan trọng của công tác chăm sóc sức khoẻ tinh thần trong doanh nghiệp.

Ý Tưởng Việt - 10 Năm Đồng hành cùng doanh nghiệp Việt

Không lâu sau đó, công ty mang đến dịch vụ Báo cáo chuyên đề chăm sóc sức khoẻ tinh thần như một giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp tiến gần hơn đến những khó khăn của nhân viên. Với chủ đề gần gũi, thực tế, đánh trúng nhiều “nỗi lòng” trong cuộc sống gia đình và công sở, những chuyên đề như: Làm bạn cùng con, Phòng chống bạo lực gia đình, Ứng xử thông minh cho cuộc sống thong thả,..  đã phần nào làm vơi bớt gánh nặng tinh thần, đem đến những kiến thức tâm lý thú vị, thiết thực cũng như một cái nhìn tích cực hơn cho người nhân viên trong thời kì hội nhập.

Song, không phải vấn đề nào, nỗi lo âu nào cũng có thể giải quyết trong vài chục phút, giữa khán phòng đông nghịt những người cũng đang trăn trở nỗi niềm riêng. Một buổi báo cáo chuyên đề tuy tốt nhưng không đủ thời gian, sự riêng tư để mang đến sự hỗ trợ trọn vẹn nhất cho từng người. Hiểu rõ điều này, Ý Tưởng Việt phát triển những gói tư vấn tâm lý dành riêng cho nhân viên trong môi trường doanh nghiệp. Thông qua đây, họ sẽ được kết nối với những chuyên gia Tâm lý hàng đầu, được chia sẻ và hỗ trợ tìm ra hướng giải quyết phù hợp cho những khó khăn trong cuộc sống.

Hơn mười năm đã trôi qua, đánh dấu một chặng đường không dài nhưng cũng chẳng thể gọi là ngắn. Ở đó, vẫn còn những khó khăn, thách thức, những điều dang dở chưa hoàn thành. Song, tin rằng, với cái “tâm”, cái “tầm” của những người làm nghề chân chính, Ý Tưởng Việt vẫn sẽ viết tiếp những câu chuyện về “nghề” về “người”, đóng góp nhiều hơn những thay đổi tích cực cho công tác đào tạo, chăm sóc nguồn nhân lực và tạo nên nhiều hơn mười năm rực rỡ khác.

Đào tạo Doanh nghiệp Tư vấn tâm lý

Cuối tuần sôi động cùng “Ngày hội vì người lao động BenThanh Group”

Vừa qua, Công đoàn Tổng Công ty Bến Thành phối hợp Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Bến Thành tổ...

Xem tiếp

Đào tạo Doanh nghiệp

Uỷ ban nhân dân thành phố Tân An | Chuyên đề “Xây dựng gia đình hạnh phúc thời đại 4.0”

Đến cùng ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ TÂN AN nhân tuần lễ của Quốc tế Hạnh phúc, Ý Tưởng...

Xem tiếp

Đào tạo Doanh nghiệp

Đón tháng yêu thương cùng “phái đẹp” Tổng Công Ty Xây Dựng Số 1, đi tìm bí quyết “Cân bằng cuộc sống – Vượt qua áp lực công việc”

Đến cùng TỔNG CÔNG TY XÂY DỰNG SỐ 1 (CC1) trong một sự kiện đặc biệt của tháng 3 này,...

Xem tiếp

Đào tạo Doanh nghiệp

Tháng 10 ý nghĩa cùng “phái đẹp” VNPT trong toạ đàm “Chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho phụ nữ thời đại 4.0”

Đến cùng CÔNG ĐOÀN TRUNG TÂM HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG, CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN ĐÀI HTKH MIỀN NAM thuộc TẬP...

Xem tiếp

Đào tạo Doanh nghiệp

Mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đồng hành cùng Trung đoàn Gia Định trong chuyên đề “Nghệ thuật chuyển hoá cảm xúc”

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022) và 13...

Xem tiếp

Đào tạo Doanh nghiệp

Chương trình phát sóng trực tiếp: “Đi tìm hạnh phúc” – Cùng ThS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh khám phá bí mật của hạnh phúc

Đến cùng Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (VOH) nhân tuần lễ của Quốc tế Hạnh...

Xem tiếp

Đào tạo Doanh nghiệp

Một ngày ý nghĩa cùng “phái đẹp” công ty Betrimex trong chuyên đề “Đánh thức sự tự tin”

Đến cùng Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Bến Tre (Betrimex) trong tháng của yêu thương, Trung tâm Đào...

Xem tiếp

Đào tạo Doanh nghiệp

Chương trình phát sóng trực tiếp: Kỹ năng để làm một người chồng tốt – Cùng ThS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh “bỏ túi” bí kíp giữ lửa hôn nhân

Đến cùng Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (VOH) trong một ngày thật đẹp trời, Ý...

Xem tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *