Vũ điệu của đời sống vợ chồng: Thành thật

Vu Dieu Cua Doi Song Vo Chong Thanh That.jpg
Chỉ khi nào hai vợ chồng thành thật, không che đậy những góc khuất, những vấn đề mình gặp phải trong cuộc sống thì lúc đó mới tạo được tiền đề cho những bước tiến dài và bền vững trong hôn nhân.

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 

Thành thật để tạo ra được sự tin cậy, tạo được một niềm tin giữa hai vợ chồng, thành thật không chỉ trong sự san sẻ về tình cảm mà cả những vấn đề về kinh tế, con cái, họ hàng nội ngoại hai bên. Chính vì vậy mà hai vợ chồng nên thành thật để cùng tìm thấy một kênh giao tiếp và hiểu nhau hơn. Chỉ khi nào hai vợ chồng thành thật, không che đậy những góc khuất, những vấn đề mình gặp phải trong cuộc sống thì lúc đó mới tạo được tiền đề cho những bước tiến dài và bền vững trong hôn nhân.

Thành thật trong tình cảm sẽ giúp chúng ta ngăn được những cơn cảm nắng vì đơn giản đó là những trạng thái cảm xúc chúng ta bắt gặp, những phút yếu lòng ngoài vợ ngoài chồng, chẳng ai muốn cuộc sống gia đình mình bị ảnh hưởng bởi người thứ ba hay một hình bóng khác, ai cũng khát khao những hình bóng đổ dài khi nắng chiều buông xuống chỉ có hai vợ chồng. Tuy nhiên, khi những phút giây yếu lòng xuất hiện, cảm xúc trong ta bị xáo trộn thì quan trọng nhất là tìm thấy điểm tựa vững chắc cuộc sống vợ chồng, tìm ra được những điểm hấp dẫn của người bạn đời mà bấy lâu nay ta quên lãng. Thành thật trong tình cảm trong đời sống hôn nhân luôn được làm mới. Một khi cuộc sống hôn nhân có những dấu hiệu của sự nguội lạnh, hai vợ chồng nên sẵn sàng tâm sự và chia sẻ cùng nhau mọi điều, trên cơ sở đó tìm ra những hướng mới cho đời sống tình cảm, dành những khoảnh khắc riêng để hâm nóng tình cảm mặn nồng như thuở ban đầu dù những đứa trẻ đã ra đời là cách tốt nhất lúc này.

 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online

Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt | Dịch vụ Tư vấn tâm lý
Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt | Tư vấn tâm lý Online
8 Dấu hiệu nhắc bạn nên gặp bác sĩ tâm lý

Tư vấn tâm lý tình bạn tình yêu
Tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình
Tư vấn tâm lý giới tính lứa tuổi
Tư vấn tâm lý giáo dục con cái
Tư vấn tâm lý hướng nghiệp
Trị liệu tâm lý

• Vũ điệu của đời sống vợ chồng: Lắng nghe, tôn trọng cảm xúc
• Vũ điệu của đời sống vợ chồng: Kiềm chế cảm xúc
• Vũ điệu của đời sống vợ chồng: Thành thật
• Vũ điệu của đời sống vợ chồng: Duy trì lãng mạn trong hôn nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *