Vũ điệu của đời sống vợ chồng: Duy trì lãng mạn trong hôn nhân

Vu Dieu Cua Doi Song Vo Chong Duy Tri Lang Man Trong Hon Nhan.jpg
Lãng mạn trong hôn nhân ư? Hãy gạt những suy nghĩ lãng mạn về đời sống vợ chồng vì nó hoàn toàn không thực tế, tất cả chỉ là một mớ lý thuyết mà con người ta nhiều khi tự huyễn hoặc cho nhau. Giả thuyết này hoàn toàn không phù hợp, vậy đấy.

Lãng mạn trong hôn nhân ư? Hãy gạt những suy nghĩ lãng mạn về đời sống vợ chồng vì nó hoàn toàn không thực tế, tất cả chỉ là một mớ lý thuyết mà con người ta nhiều khi tự huyễn hoặc cho nhau. Giả thuyết này hoàn toàn không phù hợp, vậy đấy.

 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 

Mỗi ngày qua đi, chúng ta được nghe hàng trăm điều về cách giữ ấm và duy trì sự lãng mạn trong đời sống vợ chồng nhưng cũng chừng ấy lần chúng ta nghe được những tâm sự về đời sống hôn nhân vợ chồng đã mất đi những thăng hoa và những cảm xúc lãng mạn cũng không còn.

Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào tất cả những lý do đó thì khác nào ta đang làm cho đời sống vợ chồng trở nên nhạt dần đi. Thay vì môi ngày nhìn thấy gia đình bé nhỏ của mình là một niềm hạnh phúc thì lúc này đó là sự nhàm chán 1 vài năm sau cũng ảnh cô vợ mười năm trước và mười năm sau chỉ có từng ấy, chỉ khác là thời gian, tuổi.

cùng với sự ra đời của những đứa trẻ xinh Hà thiên thần đã làm cho hình ảnh vợ không ai được như xưa. Còn ông chồng thì sao? Chỉ là việc thăng tiến trong công việc và sự nghiệp, thêm những khoản tài chính mới trong gia đình, tất cả chỉ có vậy mà thôi. Nghe sao giống những chiếc khuôn về gia đình đã được đúc nên săn, những kế hoạch về đời sống vợ chồng đã quá rõ ràng. Vậy rồi một ngày nào đó ta cảm thấy chán nhau thì sao nhất là khi ta không còn nghe những lời âu yếm từ trong trái tim, sự quan tâm nhẹ nhàng làm ta thôi bớt lạnh lẽo trong một mùa đông nào đó đã đi qua. Quả thực sự lãng mạn trong đời sống vợ chồng có một ý nghĩa to lớn đến vậy sao? Chính sự lãng mạn làm cho ngày hôm nay tươi mới hơn ngày hôm qua, nếu hai vợ chồng tìm được những nguồn cảm hứng mới trong đó sông và công việc thì lãng mạn, nồng nàn chiến thắng những dư vị cảm xúc nhàm chán, trùng lặp trước đó.

Lãng mạn bao nhiêu cho vừa? Ai đó n01 đã sống với nhau, đã thành thật cho một tình yêu, cũng không cần phải nhớ tới những ngày kỷ niệm vì có khi điều đó chỉ tốn kém thêm vật chất mà ta lại quên mất rằng nếu sự lãng mạn mang về những cảm xúc tràn day thi liệu Con bàng Chi là sáng nay, anh bước ra cửa di lam thay vì nghe những tiếng í ới từ trong nhà của vợ VÀ việc nhắc nhở dua dứa con nhớ đến trường và dù lớn thức sinc thì bay giờ nhận được một cái ôm thật chặt từ nàng cảm thấy giây phút yêu dương lại là vỏ, lại muộn mang niềm hạnh phúc đó lan tỏa đến những người xung quanh, niềm vui đỏ như được lan ra. Văn là cái nắng hanh hao ngoài kia nhưng sao ta lại thấy yêu đời đen lạ.

Một cái ôm thật khẽ, thật sâu từ phía sau lưng vợ khi nàng đang chuẩn bị bữa ăn cho cả nhà, hành động ấy có mất quá nhiều thời gian không? Ta tự nói hành động đó có thật sự cần thiết không vì suốt bao nhiêu năm chung sống, vợ chồng chưa bao giờ có nhiều những hành động thân mật đến thế, thậm chí một số người chồng nghĩ rằng, cuộc sống đang bình yên không dưng mình lại làm như vậy, có khi vợ lại nghĩ rằng mình đang lén lút làm một điều gì sai trái.

Nhưng chúng ta quên mất một điều rang trong tháp nhu cầu của Maslow thì ai cũng có nhu cầu được quan tâm và chăm sóc; nếu những hành động xuất phát từ trái tim sẽ đến duoc với trái tim, yêu thương cho di se nhan về nhiều hơn chứ không phải là sự hao mòn trong cảm xúc.

Đám cưới vàng, đám cưới bạc, đám cưới kim cương, tất cả đều trở thành những ngày hạnh phúc đáng nhớ trong đời sống vợ chồng. Đã bao lâu rồi ta bị cuộc sống cuốn đi mà không giành được một khoảng thời gian nhìn vợ ăn ngon như ngày xưa còn yêu nhau? Đã bao lâu rồi ta quên cần một bó hoa tươi trong nhà để không khí trong gia đình trở nên ấm áp hơn. Dường như càng ngày ta càng quên lãng, mất đi những hành động, cử chỉ nho nhỏ mà ấm áp. Từ quên lāng cho đến khi không còn nhớ, không còn nhận ra đời vợ chồng không như ta nghĩ. Thấy khoảng cách khi yêu và khi bước vào đời sống vợ chồng sao mà lạ quá, xa quá vì mọi giấc mơ trước khi yêu và sau khi cưới không thể nào giống nhau.

Hãy yêu thương nhau khi còn có thể, hãy trao cho nhau những kỷ niệm ngọt ngào trong đời sống vợ chồng, đừng sợ người ngoài sẽ nhìn vào phán xét, họ cũng chỉ là một cá thể trong xã hội, đừng ngại nếu như trước đây hai vợ chồng chưa từng làm được như vậy. Thay vì suy nghĩ về mọi thứ thật nhiều, đắn đo suy nghĩ thật nhiều thì hãy dành thời gian cho những giây phút lãng mạn, có khi chỉ là một lời nói, có khi là những hành động giản đơn dễ thực hiện, vậy tại sao chúng ta không bắt đầu và cố gắng duy trì những cảm xúc lãng mạn trong cuộc sống hôn nhân gia đình nhỉ?
 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online

Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt | Dịch vụ Tư vấn tâm lý
Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt | Tư vấn tâm lý Online
8 Dấu hiệu nhắc bạn nên gặp bác sĩ tâm lý

Tư vấn tâm lý tình bạn tình yêu
Tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình
Tư vấn tâm lý giới tính lứa tuổi
Tư vấn tâm lý giáo dục con cái
Tư vấn tâm lý hướng nghiệp
Trị liệu tâm lý

• Vũ điệu của đời sống vợ chồng: Lắng nghe, tôn trọng cảm xúc
• Vũ điệu của đời sống vợ chồng: Kiềm chế cảm xúc
• Vũ điệu của đời sống vợ chồng: Thành thật
• Vũ điệu của đời sống vợ chồng: Duy trì lãng mạn trong hôn nhân

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án “Phát triển Tâm lý học đường” quận 3: Đi thăm Phòng Tâm lý học đường trường THCS Colette, khám phá các liệu pháp đa dạng trong hoạt động tư vấn, tham vấn tâm lý học đường

Hôm nay, hãy để Ý Tưởng Việt đưa bạn ghé thăm Trường THCS Colette và khám phá các liệu pháp...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Dự án “Phát triển Tâm lý học đường” quận 3 chào đón “thành viên” mới – Phòng Tâm lý học đường trường THCS Đoàn Thị Điểm

Ý Tưởng Việt xin giới thiệu với các bạn học sinh một điểm tư vấn tâm lý “mới toanh” trong...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Đồng hành cùng Làng thiếu niên Thủ Đức trong chương trình “Chăm sóc tinh thần cho trẻ yếu thế” năm học 2023-2024

Mong muốn chung tay cùng cộng đồng, đóng góp thêm nhiều giá trị tốt đẹp, năm học 2023 - 2024...

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn tâm lý

Khởi động dự án “Tư vấn tâm lý và chăm sóc sức khoẻ tinh thần dành cho học sinh trung học” cùng chuỗi chuyên đề “Sức khoẻ tinh thần: Nhận diện và giải pháp” tại các trường THCS trên địa bàn thành phố

Năm học mới đã tới, dự án "TƯ VẤN TÂM LÝ VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN DÀNH CHO...

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn tâm lý

Khởi động dự án “Phát triển tâm lý học đường quận 3” cùng chuỗi chuyên đề “Sức khoẻ tinh thần: Nhận diện và giải pháp” tại các trường THCS quận 3

Năm học mới đã tới, dự án PHÁT TRIỂN TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG QUẬN 3 của nhà Ý Tưởng Việt...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Dự án phát triển tâm lý học đường quận 3 cùng công trình “Phòng tư vấn học đường trực tiếp và trực tuyến” vinh dự đạt giải 3 – Giải thưởng sáng tạo TPHCM lần 3 năm 2023

Vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022 - 2023, TRIỂN...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Say “hi” phòng Tâm lý học đường trường THCS Nguyễn Huệ – Một buổi tư vấn tâm lý học đường sẽ diễn ra như thế nào?

Dù đã nghe nhiều về Phòng Tâm lý học đường nhưng bạn vẫn cảm thấy lo lắng, “ngài ngại” vì...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Trường bạn đã có Phòng Tâm lý học đường chưa? Trường THCS Tùng Thiện Vương tụi mình đã có rồi nè!

Lần trước, tụi mình đã cùng nhau ghé thăm Phòng Tâm lý học đường của Trường THCS Tôn Thất Tùng...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Chào đón đoàn Quản lý Giáo dục Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai đến tham quan mô hình tư vấn tâm lý học đường, học tập kinh nghiệm công tác giáo dục tại TPHCM

Nhằm mang đến những kinh nghiệm quý giá, nâng cao vai trò, sự phối hợp hiệu quả giữa đội ngũ...

Xem tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *