Tư vấn tâm lý: Yêu xa khó đến thế sao?

Tu Van Tam Ly Yeu Xa Kho Den The Sao 1.jpg
Tư vấn tâm lý tình yêu cho người trẻ: Bạn nói chia tay vì không có tương lai, quen xa hết tình cảm rồi. Em cảm thấy rất buồn và không thể chấp nhận được dù bạn vẫn muốn làm bạn và nói chuyện với em…

Em và bạn đó quen nhau được 3 năm rồi, tụi em quen được 1 năm thì bạn ấy theo gia đình sang định cư ở Mỹ, hè năm ngoái bạn có về chơi với em. Mọi việc vẫn bình thường đến tháng 4 năm nay bạn nói với em là không về Việt Nam được nữa vì phải đi làm thêm, bạn kêu em qua đó chơi vì em cũng có nhà người quen ở đó nhưng mẹ em không cho với việc xin visa cũng rất khó. Vậy là bạn nói chia tay vì không có tương lai, quen xa hết tình cảm rồi. 
 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 
Em cảm thấy rất buồn và không thể chấp nhận được. Bạn vẫn muốn làm bạn và nói chuyện với em. Nhưng dạo gần đây em cảm thấy rất khó chịu nên đã nhắn tin nói hết bức xúc của em cho bạn ấy biết. Bạn ấy chỉ biết xin lỗi em. Sau đó em đã unfriend với bạn trên facebook luôn. Nhưng trong lòng em vẫn rất buồn và khó chịu.

Em không biết việc mình làm có đúng hay không? Không biết bạn đó sẽ nghĩ thế nào? Em đang cần lời khuyên để giúp em vượt qua thời gian này.
 

Tư vấn tâm lý: Yêu xa khó đến thế sao?

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

Việc quên một người mình đã từng thương yêu suốt ba năm quả thực là không dễ dàng phải không em! 

Cả những khó chịu em có trong mình nữa, nó là điều hết sức hoàn toàn, quan trọng nhất là mình thừa nhận những cảm xúc mình đang có chứ không tìm cách lãng tránh nó, nếu em càng cố quên thì những hình ảnh người em từng yêu sẽ càng hiện rõ mồn một, nên chăng đẻ quên được mình sẽ đối diện và chọn những hoạt động bên ngoài để giúp bản thân có thể thoái mái hơn thay vì chỉ chăm chăm nhìn về một vấn đề, tuy không là người yêu nhưng em vẫn có thể quan tâm bạn, chỉ là ít lại để từ từ em quên đi, không gồng mình lên em nhé! Nếu em càng gồng lên em sẽ rất mệt và có thể bị Stress nữa, hãy đón nhận những cảm xúc mình có như một người bạn thân ghé thăm.

Việc thứ hai là có thể bạn em hiểu nếu hai em quen sẽ không đi đến con đường hạnh phúc cuối cùng, nếu em còn tình yêu và muốn cùng cô ấy vun đắp hạnh phúc thì em phải chứng tỏ được bản lĩnh và sự tự tin của mình em nhé!
 

• Tư vấn tâm lý: Phải tin vào tình cảm của chính mình
Tư vấn tâm lý: Tại sao người ấy lại bỏ em?
Tư vấn tâm lý Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *