Tư vấn tâm lý: Yêu thì có thể nhưng lấy chồng thì không

Tu Van Tam Ly Yeu Thi Co The Nhung Lay Chong Thi Khong 1.jpg
Tư vấn tâm lý tình yêu cho người trẻ: Tôi không biết đó có phải là anh thật sự thật thà không hay là đơn giản anh muốn nói chấp nhận được thì tiếp tục không thì thôi?

Tôi đã 26 tuổi, thừa tuổi lấy chồng nhưng lại không muốn đi lấy chồng. Tôi và anh yêu nhau cũng được 5 năm, tất nhiên chuyện quan hệ tình dục là khó tránh khỏi.

Tình yêu của chúng tôi dựa trên tinh thần luôn luôn trung thực. Anh luôn kể với tôi mọi chuyện, kể cả chuyện bạn bè anh rủ anh đi massage hay đi “abc” gì đó. Tôi phản đối chuyện đó rồi, thậm chí tôi đòi chia tay anh, anh đã cáu và nói rằng “đàn ông thì không thể tránh khỏi những lúc tâm sinh lý đòi hỏi, với lại anh còn nói cho tôi biết chứ còn những ông khác đi không nói thì biết sao được. Quan trọng là người phụ nữ có thể làm cho chồng đi ít hay nhiều mà thôi”!

Tôi không biết đó có phải là anh thật sự thật thà không hay là đơn giản anh muốn nói chấp nhận được thì tiếp tục không thì thôi. Đó mới là chuyện đầu tiên làm tôi ngại lấy chồng. Anh còn có tật đi ăn nhậu với bạn bè là để mặc tôi đi về một mình dù lúc đó trời có mưa hay đó có là 11-12 giờ đêm. Tôi có phản ánh thì anh lại cự bạn bè anh một năm trời mới gặp nhau 1, 2 lần chứ có phải là ngày nào cũng vậy đâu, chưa lấy vợ mới thế chứ lấy vợ có con rồi còn đi chơi đâu được nữa.

Tôi không cãi lại được anh nên giờ tôi vẫn cứ yêu anh và chung sống với tật xấu đó vì một năm nó mới quay lại đôi ba lần. Tôi cũng đã từng có ý nghĩ đi tìm tình yêu khác nhưng tôi lại sợ liệu có tốt hơn hay không hay còn mệt hơn. Nhưng để đi đến hôn nhân với anh thì tôi lại cảm thấy không yên tâm. Thành công lớn nhất của người phụ nữa là gia đình hạnh phúc vậy mà tôi lại ngại tiến đến thành công đó. Tại chúng tôi yêu lâu hay đó là cái ngại chung của các cô gái đến tuổi lấy chồng!
 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

   

Tư vấn tâm lý: Yêu thì có thể nhưng lấy chồng thì không

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

 

Có những suy nghĩ của chính bạn chúng tôi phải nói để bạn hiểu rõ. Không ai có thể được phép cho rằng mình không thể tránh khỏi quan hệ tình dục khi yêu và đã yêu. Nghĩ suy như thế có nghĩa là bạn tự cho rằng mình có quyền dễ dãi. Dù biết rằng trong tình yêu có tình dục nhưng kết luận của bạn có phần chủ quan và cảm tình. Điều này chúng tôi nói với bạn rất thẳng thắng để bạn nghĩ suy…

Việc anh ấy rất thật với bạn không có nghĩa là anh ấy tốt. Không thể so sánh chồng mình với chồng người bạn ạ! Đồng ý rằng việc giao tiếp và quan hệ có thể buộc con người phải thế này thế khác nhưng không được vịn vào điều đó để cho phép mình bội phản. Dù rằng anh ấy thật tâm, dù rằng anh ấy bảo rằng mình biết kiềm chế ngay cả khi anh ấy làm a,b,c gì đó nhưng anh ấy có hiểu nỗi đau trong lòng bạn không? Sao bạn lại không nói với anh ấy hiểu điều này?

Nói như thế không có nghĩa là chúng tôi không ủng hộ những chuyện đáng thông cảm. Vấn đề là chỗ nó là cái gì. Nếu bạn cảm thấy thực sự anh ấy rất tốt nhưng chuyện giao lưu ấy khó tránh khỏi thì cũng nên cảm thông chứ bạn. Điều quan trọng là bạn phải xem lại anh ấy chỉ bỏ bạn vài lần hay thường xuyên, anh ấy cứ biền biệt đi nhậu hay chỉ những hoàn cảnh bất khả kháng…

Việc tìm tình yêu khác cũng khó có thể nói trước là tốt hay không tốt. Tuy nhiên, nếu về bản chất anh ấy là người bạn cần thì chính bạn phải hiểu anh ấy hơn chứ. Thông cảm nhưng không phải chấp nhận hoàn toàn đó là điều cần thiết trong trường hợp này, bạn ạ!
 

 Tư vấn tâm lý: Tình yêu và Lối sống
 Tư vấn tâm lý: Con gái thật khó hiểu
Tư vấn tâm lý Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *