Tư vấn tâm lý: Yêu chính là để ý?

Tu Van Tam Ly Yeu Chinh La De Y 1.jpg
Tư vấn tâm lý tình cảm: Có thể nói ngay với bạn rằng cả hai người đàn ông đang thuộc tầm ngắm của bạn đều chưa thể gọi là yêu. Tín hiệu yêu đương rất yếu ớt, thông điệp tình cảm rất mong manh… Chỉ là những rung cảm thôi bạn ạ!

Em thích một anh hơn em 7 tuổi, có lẽ là yêu mất rồi. Nói thực là em chưa yêu bao giờ nên em cũng không hiểu như thế nào. Em quen anh ấy trong một lần đi chơi, em cũng không để ý gì nhiều đến anh ấy nhưng mọi người nói anh ấy để ý đến em.

Em cũng không biết. Cho đến lúc anh ấy đi công tác, em nhắn tin, rồi cứ nhắn qua nhắn lại cho nhau, rồi em thích anh ấy lúc nào không biết. Em cũng không hiểu chắc tình cảm của mình. Có lẽ em ngộ nhận tình cảm của em dành cho anh ấy cũng như tình cảm của anh ấy dành cho em; nhưng em lại thấy rất đau đớn khi có ai đó nói anh ấy yêu người khác. Em cũng không biết anh ấy đã có người yêu chưa. Em rất ngại khi hỏi những điều thuộc về riêng tư.

Rồi gần đây khi anh ấy nhắn cho em, em đã nói là em thích anh ấy rồi nhưng anh ấy vẫn không tỏ thái độ gì nhiều. Anh ấy vẫn nhắn tin cho em. Có lần anh nhắn tin cho em “Môi anh lạnh, tay anh lạnh sao chẳng có em” và rất nhiều câu nghe rất lãng mạn khác.

Em cũng không hiểu thế là gì, nhưng em vẫn liên lạc, vẫn luôn hy vọng anh ấy có tình cảm với em. Quay lại với việc nhắn tin gần đây, anh lại nói chỉ mong được làm bạn thân của em. Em đã nói anh đừng nhắn tin cho em.

Anh ấy không nhắn được ba tuần nay. Em hiểu anh ấy không yêu em, anh ấy không tôn trọng tình cảm của em. Gần đây, em mới gặp anh ấy, anh ấy cứ nhìn em với con mắt đau xót kiểu thương hại em thì phải. Em đau khổ lắm.

Tiếp đến, cũng cách đây lâu rồi, cậu bạn học đại học của em nhắn tin cho em, gọi điện cho em rất thường xuyên. Em cũng ngạc nhiên lắm. Ban đầu em chỉ nghĩ cậu ấy chỉ đùa vui. Rồi cậu ấy nói thích em. Đến lúc em hiểu ra ý đồ của cậu ấy, em đã từ chối. Em từ chối với lý do em hơn cậu ấy một tuổi nhưng cậu ấy gạt đi. Em công nhận là khi đi chơi với cậu ấy em cũng thấy vui nhưng không được thoải mái lắm do tính cách bọn em có vẻ trái ngược nhau. Cậu ấy có thể ở nhà không cần đi chơi. Còn em luôn thích đi chơi. Em yêu thích nghệ thuật, ngoài cái thú đọc sách thì em với cậu ấy không trùng nhau cái gì nữa.
 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 
Em muốn buông xuôi mọi chuyện nhưng em càng ngày càng hay mất ngủ, em cứ phải suy nghĩ, nghĩ đến anh ấy thì nhiều mà nghĩ đến cậu ấy thì ít. Lúc đó em chỉ mong có ai bên cạnh để em đỡ buồn, chứ em cũng không thực sự biết mình có thích cậu ấy không và cậu ấy có thích em không? Em cũng không biết phải tìm cách nào giải thoát khỏi tình trạng này nữa. Xin hãy giúp em.

 

Tư vấn tâm lý: Yêu chính là để ý?

 

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

Có thể nói ngay với bạn rằng cả hai người đàn ông đang thuộc tầm ngắm của bạn đều chưa thể gọi là yêu. Tín hiệu yêu đương rất yếu ớt, thông điệp tình cảm rất mong manh… Chỉ là những rung cảm thôi bạn ạ!

Điều rất lạ mà dường như chúng tôi sẽ làm bạn buồn nhưng vẫn muốn nói thẳng với bạn là bạn lãng mạn và chưa thật tĩnh bạn ạ! Bạn nghĩ như thế nào về tình cảm. Vưa bảo rằng yêu lắm lắm người đàn ông làm chung một nhóm rồi lại đồng thuận đi chơi với người đàn ông khác là sao? Sai lầm có thể có của bạn là điền vào chỗ trống tâm hồn của mình quá vội. Điều đó chỉ làm bạn khó bạn, làm hại bạn, làm tổn thương trái tim của bạn chứ không thể làm cho mọi sự tốt hơn đâu, bạn ạ!

Với người đàn ông thứ nhất, bạn phải thật bình tĩnh. Khi người ở thế thủ thì mình cũng phải thủ, khi người động thì mình cũng động. Bạn phải nhận ra được điều này chứ. Với người đàn ông thứ hai, bạn phải cho người ta cơ hội, bạn phải để cảm xúc thực sự lắng đọng và dày lên chứ. Thực sự cần có thời gian bạn ạ! Điều quan trọng mà bạn phải suy ngẫm, nếu như bạn và hai người ấy không hợp nhau thì có cố cũng chẳng được gì, có chủ động cũng chẳng đi đến kết quả. Chính bạn cũng nhận ra điều này cơ mà???

Những lời thật tâm này gửi đến bạn với hy vọng rằng bạn sẽ biết cách để nuôi những cảm xúc ở chính mình cũng như ở người khác trong mối quan hệ với mình. Rồi trái sẽ chín và tình yêu sẽ đến thật bất ngờ, thú vị.
 

• Tư vấn tâm lý: Lời giải cho tình yêu sinh viên
• Tư vấn tâm lý: Có nên đánh đu với tình yêu?
• Tư vấn tâm lý Online

Ý TƯỞNG VIỆT – LÀNG THIẾU NIÊN THỦ ĐỨC | Tổng kết chương trình Tư vấn tâm lý – Giáo dục Kỹ năng sống cho trẻ 2023 – 2024 và Ký kết hợp tác giai đoạn 2024 – 2025

Đào tạo Kỹ năng sống Tư vấn tâm lý

Vừa qua, Nhà Ý Tưởng Việt cùng LÀNG THIẾU NIÊN THỦ ĐỨC phối hợp tổ chức LỄ TỔNG KẾT "CHƯƠNG...

Xem tiếp

Cuối tuần sôi động cùng “Ngày hội vì người lao động BenThanh Group”

Đào tạo Doanh nghiệp Tư vấn tâm lý

Vừa qua, Công đoàn Tổng Công ty Bến Thành phối hợp Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Bến Thành tổ...

Xem tiếp

Dự án Phát triển Tâm lý học đường quận Tân Phú | Đi thăm Phòng Tâm lý học đường trường THCS Lê Anh Xuân – Khám phá 3 hiểu lầm thường gặp khi nhắc đến phòng Tâm lý học đường

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Cùng Ý Tưởng Việt tham quan Phòng Tâm lý học đường trường THCS Lê Anh Xuân nhé!

Xem tiếp

Đón đoàn sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn đến tham quan và trải nghiệm thực tế nghề nghiệp

Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Vừa qua, Ý Tưởng Việt rất vui được đón đoàn sinh viên chuyên ngành Tâm lý học đến từ Đại...

Xem tiếp

Dự án “Tư vấn tâm lý học đường trường TH Đoàn Thị Điểm” | Tập huấn bồi dưỡng giáo viên “Kỹ năng tham vấn dành cho học sinh tiểu học”

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Ý Tưởng Việt phối hợp Trường TH Đoàn Thị Điểm mang tới CHUYÊN ĐỀ TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN...

Xem tiếp

Toạ đàm “Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tinh thần học sinh” quận 8 – Khởi đầu chặng đường hợp tác nhân văn, vì một thế hệ trẻ bản lĩnh

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Vậy là Tọa đàm "NÂNG CAO NĂNG LỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN HỌC SINH" QUẬN 8 đã khép...

Xem tiếp

Dự án tư vấn tâm lý học đường trường TH Phan Chu Trinh | Chuyên đề “Nhận diện những khó khăn tâm lý của con và các giải pháp”

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Coi sự đồng bộ giữa gia đình - nhà trường là yếu tố then chốt trong công tác tư vấn...

Xem tiếp

Dự án tư vấn tâm lý học đường trường TH Phan Chu Trinh | Ra mắt phòng Tâm lý học đường – Chuyên đề “Em biết chăm sóc sức khoẻ tinh thần”

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Tiếp nối những nỗ lực trong hành trình xây dựng môi trường học đường hạnh phúc, nhân rộng ý nghĩa...

Xem tiếp

Bác sĩ tâm lý Online 2024

Tư vấn tâm lý

Những lúc chúng ta không thể giải quyết các vấn đề và các khó khăn tâm lý của bản thân,...

Xem tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *