Tư vấn tâm lý: Tình yêu và Vực thẳm

Tu Van Tam Ly Tinh Yeu Va Vuc Tham 1.jpg
Tư vấn tâm lý tình yêu cho người trẻ: Hãy thực sự tỉnh táo, hãy thực sự nghiêm túc nhìn nhận rằng liệu đó có phải tình yêu? Nếu quyết định quá cảm tính, bạn sẽ sai lầm, bạn ạ!

Tôi quen anh được 5 năm, vui buồn giận hờn đều có, đó là lúc tôi học đại học. Ra trường, mối quan hệ ấy vẫn giữ vững, nhiều người mừng cho tôi. Gia đình anh không thích tôi lắm và cũng phản đối nhưng anh nói tình cảm anh dành cho tôi không ai gây áp lực được. Tôi sống như vậy với ý nghĩ rằng tương lai chồng mình sẽ là anh. Mối quan hệ chúng tôi vẫn trong sáng, tôi cũng tự hào chúng tôi không làm điều gì xa hơn những nụ hôn.

 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 
Tôi cứ ngỡ là đã yêu anh và tình cảm đó là duy nhất. Nhưng khi tôi gặp P, tôi biết rằng bấy lâu nay mình chưa yêu thật sự, tình cảm của tôi và anh hời hợt quá. P biết rằng tôi có người yêu nhưng vẫn yêu tôi, quan tâm và chăm sóc tôi, quan trọng hơn là tôi được chia sẻ những điều trăn trở trong cuộc sống.

Ở bên P tôi thấy mình được yêu thật nhiều, những gì mà P dành cho tôi thì chắc chắn tôi không nhận được từ anh. Tôi và P có những suy nghĩ và cách sống giống nhau, có những sở thích giống nhau. P luôn mang cho tôi được hạnh phúc, luôn gặp điều tốt lành, chúng tôi đều giữ gìn để mối quan hệ không làm ảnh hưởng gì đến nhau. Rồi chúng tôi đều hiểu cả hai không thể đến được với nhau.

Tuy thỉnh thoảng tôi và P gặp nhau nhưng lúc nào tôi cũng nghĩ về P, tôi biết rằng cuộc sống của tôi sau này sẽ rất tẻ nhạt nhưng tôi không thể chọn P. Tôi đau khổ vì tôi đã có tình cảm với P, một tình cảm mà tôi chưa có với ai bao giờ, có lẽ sau này cũng không.

Bây giờ tôi quyết định không gặp P nữa, tôi thấy mình có lỗi với anh quá nhiều, lâu nay tôi đã dối anh, cười nói cho có lệ với anh nhưng tôi vẫn luôn nghĩ về P. Tôi là người xấu xa quá phải không?
 

Tư vấn tâm lý: Tình yêu và Vực thẳm

 

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

Quen nhau 5 năm, vượt qua thử thách của gia đình nhưng không vượt qua được thử thách của lòng mình thì có gì là quá đáng. Nếu thực sự tiếng của trái tim đang rộn rã, nếu thực sự nhịp lòng đã hướng về hướng khác và nhịp đã lỗi với đàn xưa… thì có nên cố hay không bạn nhỉ? Nếu thực sự bạn yêu P, không gì có thể ngăn cản bạn dù là trách nhiệm với người cũ. Nếu chỉ có trách nhiệm, tình yêu sẽ dễ chết khô, chết mòn, chết héo…

Tuy nhiên, hãy thực sự tỉnh táo, hãy thực sự nghiêm túc nhìn nhận rằng liệu đó có phải tình yêu? Nếu quyết định quá cảm tính, bạn sẽ sai lầm, bạn ạ!

 

Tình yêu có thể chỉ là một, nhưng những cái tương tự với tình yêu là vô vàn.

Trước tiên, hãy nhận thức về chuyện bạn có phải là người vong phụ? Nếu muốn có tiếng tốt, bạn vẫn có thể hy sinh. Tuy vậy, bạn có thực sự mang lại hạnh phúc cho anh ấy hay sẽ là sự khó chịu căng thẳng vì cảm giác chịu đựng luôn tràn ngập? Để hiểu đúng nhịp đập của trái tim mình, để hiểu đúng lẽ của trái tim… bạn phải có thời gian suy nghĩ cũng như có một khoảng lặng. Nếu cần thiết, bạn có thể giãn khoảng cách với cả hai người để từ từ cân nhắc và nghĩ suy để mọi chuyện trở nên chín!

Bạn quyết định quên P có thể là hợp lí ít ra là trong giai đoạn này. Cũng nên hiểu đúng bản chất của vấn đề là đừng vội đánh giá quá cao đến mức ngất ngưỡng với P. Dù rằng bạn nhận định P là người tốt nhưng P cũng đâu thực sự quyết tâm từ bỏ ý định theo đuổi bạn một cách nghiêm túc? Đồng ý rằng không thể nghi ngờ vội, tuy nhiên cũng phải hiểu đúng bản chất của con người cũng như bản chất của sự việc để có cách xử lí phù hợp.

Không thể biết rằng bạn cần phải có bao nhiêu thời gian và cũng không ai định lượng được điều cần giải quyết sẽ bao lâu nhưng có hai ý chính mà chúng tôi muốn bạn phải nhớ:

Nếu không còn yêu thì sự hy sinh nếu có sẽ chẳng có ích gì, nếu thực sự tiếng lòng mình đã ngã về P thì hãy can đảm bước tới nhưng phải thực sự chịu trách nhiệm bạn ạ!

 

Tư vấn tâm lý: Nếu như chữ “Nếu như” xảy ra…
Tư vấn tâm lý: Chỉ một lần có lỗi
Tư vấn tâm lý Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *