Tư vấn tâm lý: Sức mạnh của lời yêu chính thức

Tu Van Tam Ly Suc Manh Cua Loi Yeu Chinh Thuc 1.jpg
Tư vấn tâm lý tình yêu cho người trẻ: Nghe được lời tỏ tình chính thức cũng quan trọng và hấp dẫn ấy chứ, nhưng quan trọng hơn chính là thái độ, chính là sự thật lòng, thật dạ của mỗi người.

Tư vấn tâm lý tình yêu cho người trẻ: Cho em hỏi lời tỏ tình có quan trọng lắm không? Em và anh ấy quen nhau cũng gần một năm. Mới gặp nhau, chúng em cảm thấy rất mến nhau. Nhưng vẫn chưa lần nào anh nói lời yêu em chính thức.

 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 

Anh luôn tỏ ra sự quan tâm đối với em, ngày nào không gặp thì điện thoại cho em. Nhưng mỗi lần như vậy, anh ấy cũng chỉ nói bóng gió rằng rất nhớ em, anh thương  em nhiều. Một hôm chúng em đi chơi cùng nhau, anh ấy đã hôn em, những vẫn không nói yêu em, nên em không biết tình cảm mà anh ấy dành cho em có thật lòng không? Em có vội vàng quá khi để cho anh ấy hôn mà chưa nói câu tỏ tình không?

Tư vấn tâm lý: Sức mạnh của lời yêu chính thức

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

 

Có lẽ câu nói của ông bà rằng “Nam yêu bằng mắt – Nữ yêu bằng tai” đối với em lại quá phù hợp.

Phải chăng em muốn anh ấy sẽ nói rất thật và chính xác từng cetimet là anh ấy yêu em? Có ép người quá đáng hay không vậy em? Nói như thế là trách vui thôi, hy vọng là em đừng buồn nhé em!
 

Ở đây, có lẽ vấn đề quan trọng nhất ở bản thân em lại là quan niệm về cách thức tỏ tình có “vấn đề”.

Em nghĩ thế nào về lời tỏ tỉnh? Phải chăng đấy phải là một câu ba chữ “Anh yêu em” bằng Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Hoa, Tiếng Nga,…? Nhưng đừng nghĩ người ta phải nói câu này ra một cách “trần tụi” mới là yêu mình em ạ! 

Sẽ là gì nếu anh ấy quan tâm chăm sóc và thường xuyên lui tới? Sẽ là gì nếu anh ấy gọi điện thoại liên tục để hỏi thăm? Sẽ là gì nếu anh trao vội nụ hôn nồng cháy? Em cho rằng đấy không phải là tỏ tình hay sao? Hay đó gọi là một cử chỉ lợi dụng, một hành động xâm phạm? Tiếng gọi của trái tim sẽ thôi thúc người ta nhiều điều nhưng lời tỏ tình mang nhiều màu sắc rất ý nhị và độc đáo em à! Hãy cố nhẹ lòng để giải mã điều mà anh ấy đã nói với em, em nhé!

Quay ngược lại thời gian. Em có nhớ rằng ngày xưa ông bà chúng ta đã tỏ tình rất ý nhị: “Bây giờ mận mới hỏi đào, vườn hồng có lối ai vào hay chưa?” cơ mà? Đấy chính là nghệ thuật bày tỏ tình cảm em ạ! Lẽ dĩ nhiên, ai mà không muốn được xác tín? Em rất muốn anh ấy sẽ “Danh chính, ngôn thuận” phải không nào?

Sẽ tốt thôi nếu như em khéo léo hơn một tý. Điều này phụ thuộc nhiều vào sự chủ động hay không của em. Nếu em là người chủ động, em vẫn có thể đề nghị lắm chứ? Một buổi nào thật đẹp trời, em vẫn có thể hỏi anh ấy rằng đố anh em thích nghe câu nào nhất? Em sẽ đoán được kết quả rồi chứ?
 

Nghe được lời tỏ tình chính thức cũng quan trọng và hấp dẫn ấy chứ, nhưng quan trọng hơn chính là thái độ, chính là sự thật lòng, thật dạ của mỗi người.

Nếu anh ấy yêu em thật lòng, thật tâm thì em phải cảm nhận được đúng không nào. Một hy vọng của chúng tôi đối với bạn trai của em là bạn ấy sẽ đọc được những dòng tư vấn này và hiểu thấu nổi lòng của em để thật dạ đáp ứng sự kỳ vọng rất đổi bình thường của em. Mến chúc 2 em thật hạnh phúc!
 

Tư vấn tâm lý: Có kiểu chia tay nào không buồn?
Tư vấn tâm lý: Phải tin vào tình cảm của chính mình
Tư vấn tâm lý Online

Đào tạo Kỹ năng sống Tư vấn tâm lý

Ý TƯỞNG VIỆT – LÀNG THIẾU NIÊN THỦ ĐỨC | Tổng kết chương trình Tư vấn tâm lý – Giáo dục Kỹ năng sống cho trẻ 2023 – 2024 và Ký kết hợp tác giai đoạn 2024 – 2025

Vừa qua, Nhà Ý Tưởng Việt cùng LÀNG THIẾU NIÊN THỦ ĐỨC phối hợp tổ chức LỄ TỔNG KẾT "CHƯƠNG...

Xem tiếp

Đào tạo Doanh nghiệp Tư vấn tâm lý

Cuối tuần sôi động cùng “Ngày hội vì người lao động BenThanh Group”

Vừa qua, Công đoàn Tổng Công ty Bến Thành phối hợp Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Bến Thành tổ...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án Phát triển Tâm lý học đường quận Tân Phú | Đi thăm Phòng Tâm lý học đường trường THCS Lê Anh Xuân – Khám phá 3 hiểu lầm thường gặp khi nhắc đến phòng Tâm lý học đường

Cùng Ý Tưởng Việt tham quan Phòng Tâm lý học đường trường THCS Lê Anh Xuân nhé!...

Xem tiếp

Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Đón đoàn sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn đến tham quan và trải nghiệm thực tế nghề nghiệp

Vừa qua, Ý Tưởng Việt rất vui được đón đoàn sinh viên chuyên ngành Tâm lý học đến từ Đại...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án “Tư vấn tâm lý học đường trường TH Đoàn Thị Điểm” | Tập huấn bồi dưỡng giáo viên “Kỹ năng tham vấn dành cho học sinh tiểu học”

Ý Tưởng Việt phối hợp Trường TH Đoàn Thị Điểm mang tới CHUYÊN ĐỀ TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Toạ đàm “Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tinh thần học sinh” quận 8 – Khởi đầu chặng đường hợp tác nhân văn, vì một thế hệ trẻ bản lĩnh

Vậy là Tọa đàm "NÂNG CAO NĂNG LỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN HỌC SINH" QUẬN 8 đã khép...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án tư vấn tâm lý học đường trường TH Phan Chu Trinh | Chuyên đề “Nhận diện những khó khăn tâm lý của con và các giải pháp”

Coi sự đồng bộ giữa gia đình - nhà trường là yếu tố then chốt trong công tác tư vấn...

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án tư vấn tâm lý học đường trường TH Phan Chu Trinh | Ra mắt phòng Tâm lý học đường – Chuyên đề “Em biết chăm sóc sức khoẻ tinh thần”

Tiếp nối những nỗ lực trong hành trình xây dựng môi trường học đường hạnh phúc, nhân rộng ý nghĩa...

Xem tiếp

Tư vấn tâm lý

Bác sĩ tâm lý Online 2024

Những lúc chúng ta không thể giải quyết các vấn đề và các khó khăn tâm lý của bản thân,...

Xem tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *