Tư vấn tâm lý: Sao nỡ giận hờn vô cớ

Tu Van Tam Ly Sao No Gian Hon Vo Co 1.jpg
Tư vấn tâm lý tình yêu cho người trẻ: Tôi rất buồn vì vợ sắp cưới của mình. Cô ấy hay hờn giận tôi dù đó là những chuyện không đáng giận. Nhưng vì rất thương cô ấy nên tôi luôn xin lỗi dù tôi không sai.

Tôi rất buồn vì vợ sắp cưới của mình. Cô ấy hay hờn giận tôi dù đó là những chuyện không đáng giận. Nhưng vì rất thương cô ấy nên tôi luôn xin lỗi dù tôi không sai. Lâu dần mình cảm thấy không tự tin trước cô ấy, tôi luôn sợ rằng khi nói ra cô ấy sẽ lại giận hờn mình (mặc dù tôi là người nói chuyện không tệ)…
 
 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 

Tư vấn tâm lý: Sao nỡ giận hờn vô cớ

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

Xin được chia sẻ cùng anh với những khó khăn đang xảy ra trong mối quan hệ của anh và chị ấy. Chuyện giận hờn vu vơ là chuyện hoàn toàn xảy ra trong quan hệ yêu đương kể cả khi bắt đầu yêu hay đã yêu nhau thực sự…
 

Ai mà không giận hờn người khác nếu như mình hiểu nhầm, nếu như mình muốn làm nũng… Tuy nhiên, nếu cứ giận hờn thường xuyên, liên tục thì lâu ngày sẽ trở thành một “căn bệnh” rất khó chữa.

Chuyện anh và bạn gái hay vợ chưa cưới của anh cứ được mô tả chung chung mà không có một dẫn chứng nào thật cụ thể nên cũng rất khó có thể tham vấn cho anh chi tiết. Tuy nhiên, chính anh và cô ấy phải nghiêm túc nhìn nhận lại những mâu thuẫn đã xảy ra trong quan hệ lứa đôi để có thể phân tích cũng như điều chỉnh hành vi của mỗi người.
 

Để hòa hợp trong tình yêu thì cả hai người đều phải thực sự cố gắng để được là chính mình nhưng làm sao cho người khác hài lòng cao nhất trong chừng mực có thể. Sống chung và chuẩn bị chung sống sẽ khác rất nhiều so với lúc sống độc thân. Lẽ dĩ nhiên, không phải lúc nào cũng chiều ý người đó.

Nếu sau khi phân tích, anh vẫn cảm nhận rằng những chuyện cô ấy tức giận là rất vô lý thì anh vẫn có thể trò chuyện một cách trực tiếp nhỏ nhẹ nhưng rõ ràng và nghiêm túc để cả hai cùng hiểu và thông cảm với nhau.

Nếu thật sự khó khăn làm điều này, anh cũng có thể dùng biện pháp “dĩ độc trị độc” thật hợp lý để bạn gái anh hiểu cảm giác bị giận hờn vô cớ mệt mỏi đến mức nào. Nếu có thể áp dụng biện pháp này thì phải suy nghĩ thật kĩ và cân nhắc một cách nghiêm túc anh nhé?

Trong tình yêu, nếu lụy nhau thì cả hai lụy nhau chứ không thể chỉ có một phía, anh ạ!
Lụy ở đây không có nghĩa là không biết gì cả mà có thể theo nghĩa nhẹ nhàng của nó là sự hy sinh, sự thông cảm,… Hy vọng rằng với những sự chia sẻ trên, anh sẽ khéo léo tìm cách dung hòa quan hệ lứa đôi.
 

Tư vấn tâm lý: Yêu thì có thể nhưng lấy chồng thì không
• Tư vấn tâm lý: Tình yêu và Lối sống
• Tư vấn tâm lý Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *