Tư vấn tâm lý: Rèn luyện kỹ năng sống

Tu Van Tam Ly Ren Luyen Ky Nang Song 1.jpg
Tư vấn tâm lý cho người trẻ: Liệu ở cái tuổi 19 này em còn khả năng rèn kỹ năng sống và thoát ra khỏi cái vỏ đã cô lập em bấy lâu nay không?

Em là một người rất yếu về kỹ năng sống lẫn giao tiếp, cho nên em rất khó giao tiếp với các bạn, còn khi thích bạn nữ nào đó em chỉ biết cố gắng chào một cái rồi thôi. Em thật sự rất ngại và trong đầu em hầu như không có một điều gì để nói. Một vài người vẫn còn nói em rất khờ.
 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 
Vì em đã quá chú tâm vào việc học nên đã không được rèn luyện những kỹ năng ấy khi còn học cấp 2, cấp 3. Và hình như em nghĩ mình đã bỏ qua giai đoạn quan trọng để hình thành những kỹ năng sống cần thiết. Bây giờ em học đại học và rất muốn được như các bạn. Dù rất cố gắng luyện tập nhưng mọi chuyện vẫn rất khó khăn đối với em. Liệu ở cái tuổi 19 này em còn khả năng rèn kỹ năng sống và thoát ra khỏi cái vỏ đã cô lập em bấy lâu nay không?
Em xin cảm ơn.

 

Tư vấn tâm lý: Rèn luyện kỹ năng sống

 

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

Mến chào em!

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu, nếu thực sự em muốn thì mọi thứ có thể còn tốt hơn mỗi ngày!
Thứ nhất, chính em đã nhận ra những khuyết điểm của bản thân em, khi mình đã soi vào được góc tối của mình thì có thể tìm mọi cách để chiếu sáng cho nó phải không nào.

Thứ hai, môi trường đại học là một môi trường rất tốt để em có thể hình thành và phát triển kỹ năng cho mình, trong môi trường đại học có các câu lạc bộ đội nhóm, các chương trình tình nguyện để em tham gia, chỉ cần em mạnh dạn đăng kí, đó sẽ là cơ hội, thiên thời địa lợi nhân hòa cho em!

Thứ ba, nếu em thực sự muốn thay đổi thì cùng phải học cách đối diện với những chỉ trích hoặc những phản hồi khộng tốt trong thời điểm đầu, giống như mình là một con cua vậy đó em, phải chấp nhận đau để được lột xác.

Nếu em đang ở thành phố Hồ Chí Minh thì có thể qua nhà văn hóa thanh niên, trường đại học sư phạm đăng kí tham gia vào các chương trình kỹ năng em nhé!
Chúc em luôn vui và hạnh phúc, thành công!
Thân mến!
 

• Tư vấn hướng nghiệp: Để hướng nghiệp, nên rèn luyện kỹ năng giao tiếp như thế nào?
• Phương pháp rèn luyện kỹ năng giao tiếp hiệu quả
• Tư vấn tâm lý Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *