Tư vấn tâm lý: Nếu như chữ “Nếu như” xảy ra…

Tu Van Tam Ly Neu Nhu Chu Ampquotneu Nhuampquot Xay Ra 1.jpg
Tư vấn tâm lý tình yêu cho người trẻ: Hãy bình tĩnh hiểu rằng ai cũng có quyền chọn mục tiêu sống và em không có quyền ép cô ấy. Em còn phải biết sống vì em nữa chứ!

Em quen cô ấy 2 năm. Lúc đầu cô ấy là người con gái giản dị, kín đáo và luôn tôn trọng em, gia đình em cũng chấp nhận cô ấy.

 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 
Sau đó em đã tìm được việc làm ổn định và có nhiều cơ hội. Để giữ được tình yêu này em phải trả giá bằng việc nghỉ học văn bằng hai trường đại học tại chức để lấy tiền học phí lo cho cô ấy không thua kém bạn bè. Em cũng chưa bao giờ làm điều gì có lỗi với cô ấy cả.

Vài tháng gần đây cô ấy đã dần thay đổi, muốn rất nhiều thứ, sau đó cô ấy xin vào làm ở một nhà hàng. Chỉ một tháng đầu, em không ngờ cô ấy có thể thay đổi một cách nhanh chóng đến như vậy. Cô ấy đã nói lời chia tay với em với lý do là “không hợp và không đủ kiên nhẫn chờ em đến ngày thành công”. Cô ấy nói muốn đổi đời nên phải hy sinh tình yêu của em.

Em rất đau lòng và không tin nổi cô ấy có thể làm như vậy với em, làm đau lòng cha mẹ em. Em cũng biết sau khi chia tay với em, cô ấy đã quen với người cùng chỗ làm và thường xuyên liên lạc với những người khách lớn tuổi và có những hành động xa hơn so với thời gian quen biết em. Em nhờ bạn bè và mẹ cô ấy khuyên ngăn. Còn trong em giờ đây, đối với cô ấy là vừa hận và yêu không biết phải làm sao.
 

Tư vấn tâm lý: Nếu như chữ 'Nếu như' xảy ra...

  

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

Em thân mến! Thông cảm với những suy nghĩ của em, cũng như niềm tin của em vào tình yêu mãnh liệt. Thực sự mà nói, ai lại không muốn kì tích sẽ xảy ra với tình yêu của chính mình, ai không muốn một kết quả thật đẹp về tình yêu dù rằng mọi khó khăn và áp lực trong cuộc sống luôn luôn nảy sinh…

Vấn đề quan trọng mà chúng tôi muốn nói là em đã hiểu bạn gái em thật nhiều hay chưa? Tính tình, nhu cầu, khát vọng, lý tưởng,… và nhiều vấn đề khác. Việc cô ấy quyết định đi làm như thế và đã có những biểu hiện như thế phải chăng vì cô ấy thực sự muốn hay vì những lý do khác? Nói điều này không có nghĩa là thông cảm với cô ấy nhưng chính em phải tìm hiểu để biết cách ứng xử, động viên, chia sẻ dù chỉ là sức mạnh của tinh thần.

Hành động chia tay dứt khoát và có những lời nói như: “Không thể chờ sự thành công của em…” có thể làm cho em hụt hẫng nhưng trước tiên em phải hiểu là em sống vì em, vì sự kì vọng của gia đình. Hãy bình tĩnh hiểu rằng ai cũng có quyền chọn mục tiêu sống và em không có quyền ép cô ấy. Em còn phải biết sống vì em nữa chứ!

Những gì em đã cố gắng thì đã thực hiện hết chưa, em nhỉ? Khuyên can cô ấy, gầy dựng lại niềm tin, “đánh” vào sự tự ý thức của cô ấy… em cũng đã làm. Điều lo lắng nhất mà chúng tôi phải nhắc em là liệu rằng cô ấy đi làm công việc ở nhà hàng và có những hành động “thả tay thả chữ” nhằm có nhiều tiền để làm gì? Cô ấy có nợ nần ai, có gặp khó khăn hay sức ép gì không? Em có thể gặp thêm một lần nữa để trao đổi với cô ấy, gặp thêm một lần nữa để trò chuyện, để cùng bàn bạc.

Ai cũng có thể có những phút giây bồng bột, ai cũng có thể có những sai lầm… Quan trọng nhất là khả năng tự nhận thức để đứng dậy. Nếu mọi sự vẫn không thể thay đổi, em hoàn toàn có thể tạm rút lui. Chuyện tình cảm không phải “muốn là được” nên nhất thiết phải tự tin. Nếu đã cố gắng hết sức nhưng sự thật vẫn đến thì em hãy đón nhận sự thật. Dù là thế, chúng tôi vẫn mong em và cô ấy mở lòng ra để cùng trao đổi, giải quyết.
 

Tư vấn tâm lý: Chỉ một lần có lỗi
Tư vấn tâm lý: Con gái nên yêu thế nào?
Tư vấn tâm lý Online

Đào tạo Kỹ năng sống Tư vấn tâm lý

Ý TƯỞNG VIỆT – LÀNG THIẾU NIÊN THỦ ĐỨC | Tổng kết chương trình Tư vấn tâm lý – Giáo dục Kỹ năng sống cho trẻ 2023 – 2024 và Ký kết hợp tác giai đoạn 2024 – 2025

Vừa qua, Nhà Ý Tưởng Việt cùng LÀNG THIẾU NIÊN THỦ ĐỨC phối hợp tổ chức LỄ TỔNG KẾT "CHƯƠNG...

Xem tiếp

Đào tạo Doanh nghiệp Tư vấn tâm lý

Cuối tuần sôi động cùng “Ngày hội vì người lao động BenThanh Group”

Vừa qua, Công đoàn Tổng Công ty Bến Thành phối hợp Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Bến Thành tổ...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án Phát triển Tâm lý học đường quận Tân Phú | Đi thăm Phòng Tâm lý học đường trường THCS Lê Anh Xuân – Khám phá 3 hiểu lầm thường gặp khi nhắc đến phòng Tâm lý học đường

Cùng Ý Tưởng Việt tham quan Phòng Tâm lý học đường trường THCS Lê Anh Xuân nhé!...

Xem tiếp

Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Đón đoàn sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn đến tham quan và trải nghiệm thực tế nghề nghiệp

Vừa qua, Ý Tưởng Việt rất vui được đón đoàn sinh viên chuyên ngành Tâm lý học đến từ Đại...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án “Tư vấn tâm lý học đường trường TH Đoàn Thị Điểm” | Tập huấn bồi dưỡng giáo viên “Kỹ năng tham vấn dành cho học sinh tiểu học”

Ý Tưởng Việt phối hợp Trường TH Đoàn Thị Điểm mang tới CHUYÊN ĐỀ TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Toạ đàm “Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tinh thần học sinh” quận 8 – Khởi đầu chặng đường hợp tác nhân văn, vì một thế hệ trẻ bản lĩnh

Vậy là Tọa đàm "NÂNG CAO NĂNG LỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN HỌC SINH" QUẬN 8 đã khép...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án tư vấn tâm lý học đường trường TH Phan Chu Trinh | Chuyên đề “Nhận diện những khó khăn tâm lý của con và các giải pháp”

Coi sự đồng bộ giữa gia đình - nhà trường là yếu tố then chốt trong công tác tư vấn...

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án tư vấn tâm lý học đường trường TH Phan Chu Trinh | Ra mắt phòng Tâm lý học đường – Chuyên đề “Em biết chăm sóc sức khoẻ tinh thần”

Tiếp nối những nỗ lực trong hành trình xây dựng môi trường học đường hạnh phúc, nhân rộng ý nghĩa...

Xem tiếp

Tư vấn tâm lý

Bác sĩ tâm lý Online 2024

Những lúc chúng ta không thể giải quyết các vấn đề và các khó khăn tâm lý của bản thân,...

Xem tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *