Tư vấn tâm lý: Nếu như chữ “Nếu như” xảy ra…

Tu Van Tam Ly Neu Nhu Chu Ampquotneu Nhuampquot Xay Ra 1.jpg
Tư vấn tâm lý tình yêu cho người trẻ: Hãy bình tĩnh hiểu rằng ai cũng có quyền chọn mục tiêu sống và em không có quyền ép cô ấy. Em còn phải biết sống vì em nữa chứ!

Em quen cô ấy 2 năm. Lúc đầu cô ấy là người con gái giản dị, kín đáo và luôn tôn trọng em, gia đình em cũng chấp nhận cô ấy.

 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 
Sau đó em đã tìm được việc làm ổn định và có nhiều cơ hội. Để giữ được tình yêu này em phải trả giá bằng việc nghỉ học văn bằng hai trường đại học tại chức để lấy tiền học phí lo cho cô ấy không thua kém bạn bè. Em cũng chưa bao giờ làm điều gì có lỗi với cô ấy cả.

Vài tháng gần đây cô ấy đã dần thay đổi, muốn rất nhiều thứ, sau đó cô ấy xin vào làm ở một nhà hàng. Chỉ một tháng đầu, em không ngờ cô ấy có thể thay đổi một cách nhanh chóng đến như vậy. Cô ấy đã nói lời chia tay với em với lý do là “không hợp và không đủ kiên nhẫn chờ em đến ngày thành công”. Cô ấy nói muốn đổi đời nên phải hy sinh tình yêu của em.

Em rất đau lòng và không tin nổi cô ấy có thể làm như vậy với em, làm đau lòng cha mẹ em. Em cũng biết sau khi chia tay với em, cô ấy đã quen với người cùng chỗ làm và thường xuyên liên lạc với những người khách lớn tuổi và có những hành động xa hơn so với thời gian quen biết em. Em nhờ bạn bè và mẹ cô ấy khuyên ngăn. Còn trong em giờ đây, đối với cô ấy là vừa hận và yêu không biết phải làm sao.
 

Tư vấn tâm lý: Nếu như chữ 'Nếu như' xảy ra...

  

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

Em thân mến! Thông cảm với những suy nghĩ của em, cũng như niềm tin của em vào tình yêu mãnh liệt. Thực sự mà nói, ai lại không muốn kì tích sẽ xảy ra với tình yêu của chính mình, ai không muốn một kết quả thật đẹp về tình yêu dù rằng mọi khó khăn và áp lực trong cuộc sống luôn luôn nảy sinh…

Vấn đề quan trọng mà chúng tôi muốn nói là em đã hiểu bạn gái em thật nhiều hay chưa? Tính tình, nhu cầu, khát vọng, lý tưởng,… và nhiều vấn đề khác. Việc cô ấy quyết định đi làm như thế và đã có những biểu hiện như thế phải chăng vì cô ấy thực sự muốn hay vì những lý do khác? Nói điều này không có nghĩa là thông cảm với cô ấy nhưng chính em phải tìm hiểu để biết cách ứng xử, động viên, chia sẻ dù chỉ là sức mạnh của tinh thần.

Hành động chia tay dứt khoát và có những lời nói như: “Không thể chờ sự thành công của em…” có thể làm cho em hụt hẫng nhưng trước tiên em phải hiểu là em sống vì em, vì sự kì vọng của gia đình. Hãy bình tĩnh hiểu rằng ai cũng có quyền chọn mục tiêu sống và em không có quyền ép cô ấy. Em còn phải biết sống vì em nữa chứ!

Những gì em đã cố gắng thì đã thực hiện hết chưa, em nhỉ? Khuyên can cô ấy, gầy dựng lại niềm tin, “đánh” vào sự tự ý thức của cô ấy… em cũng đã làm. Điều lo lắng nhất mà chúng tôi phải nhắc em là liệu rằng cô ấy đi làm công việc ở nhà hàng và có những hành động “thả tay thả chữ” nhằm có nhiều tiền để làm gì? Cô ấy có nợ nần ai, có gặp khó khăn hay sức ép gì không? Em có thể gặp thêm một lần nữa để trao đổi với cô ấy, gặp thêm một lần nữa để trò chuyện, để cùng bàn bạc.

Ai cũng có thể có những phút giây bồng bột, ai cũng có thể có những sai lầm… Quan trọng nhất là khả năng tự nhận thức để đứng dậy. Nếu mọi sự vẫn không thể thay đổi, em hoàn toàn có thể tạm rút lui. Chuyện tình cảm không phải “muốn là được” nên nhất thiết phải tự tin. Nếu đã cố gắng hết sức nhưng sự thật vẫn đến thì em hãy đón nhận sự thật. Dù là thế, chúng tôi vẫn mong em và cô ấy mở lòng ra để cùng trao đổi, giải quyết.
 

Tư vấn tâm lý: Chỉ một lần có lỗi
Tư vấn tâm lý: Con gái nên yêu thế nào?
Tư vấn tâm lý Online

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án “Phát triển Tâm lý học đường” quận 3: Đi thăm Phòng Tâm lý học đường trường THCS Colette, khám phá các liệu pháp đa dạng trong hoạt động tư vấn, tham vấn tâm lý học đường

Hôm nay, hãy để Ý Tưởng Việt đưa bạn ghé thăm Trường THCS Colette và khám phá các liệu pháp...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Dự án “Phát triển Tâm lý học đường” quận 3 chào đón “thành viên” mới – Phòng Tâm lý học đường trường THCS Đoàn Thị Điểm

Ý Tưởng Việt xin giới thiệu với các bạn học sinh một điểm tư vấn tâm lý “mới toanh” trong...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Đồng hành cùng Làng thiếu niên Thủ Đức trong chương trình “Chăm sóc tinh thần cho trẻ yếu thế” năm học 2023-2024

Mong muốn chung tay cùng cộng đồng, đóng góp thêm nhiều giá trị tốt đẹp, năm học 2023 - 2024...

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn tâm lý

Khởi động dự án “Tư vấn tâm lý và chăm sóc sức khoẻ tinh thần dành cho học sinh trung học” cùng chuỗi chuyên đề “Sức khoẻ tinh thần: Nhận diện và giải pháp” tại các trường THCS trên địa bàn thành phố

Năm học mới đã tới, dự án "TƯ VẤN TÂM LÝ VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN DÀNH CHO...

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn tâm lý

Khởi động dự án “Phát triển tâm lý học đường quận 3” cùng chuỗi chuyên đề “Sức khoẻ tinh thần: Nhận diện và giải pháp” tại các trường THCS quận 3

Năm học mới đã tới, dự án PHÁT TRIỂN TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG QUẬN 3 của nhà Ý Tưởng Việt...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Dự án phát triển tâm lý học đường quận 3 cùng công trình “Phòng tư vấn học đường trực tiếp và trực tuyến” vinh dự đạt giải 3 – Giải thưởng sáng tạo TPHCM lần 3 năm 2023

Vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022 - 2023, TRIỂN...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Say “hi” phòng Tâm lý học đường trường THCS Nguyễn Huệ – Một buổi tư vấn tâm lý học đường sẽ diễn ra như thế nào?

Dù đã nghe nhiều về Phòng Tâm lý học đường nhưng bạn vẫn cảm thấy lo lắng, “ngài ngại” vì...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Trường bạn đã có Phòng Tâm lý học đường chưa? Trường THCS Tùng Thiện Vương tụi mình đã có rồi nè!

Lần trước, tụi mình đã cùng nhau ghé thăm Phòng Tâm lý học đường của Trường THCS Tôn Thất Tùng...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Chào đón đoàn Quản lý Giáo dục Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai đến tham quan mô hình tư vấn tâm lý học đường, học tập kinh nghiệm công tác giáo dục tại TPHCM

Nhằm mang đến những kinh nghiệm quý giá, nâng cao vai trò, sự phối hợp hiệu quả giữa đội ngũ...

Xem tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *