Tư vấn tâm lý: Lời giải cho tình yêu sinh viên

Tu Van Tam Ly Loi Giai Cho Tinh Yeu Sinh Vien 1.jpg
Tư vấn tâm lý tình yêu cho người trẻ: Thật ra H có yêu em không? Nếu có yêu em tại sao H không bày tỏ tình cảm cho em biết? Kể từ hôm đó em nhận ra mình có cảm tình với H. Nhưng H thì tỏ thái độ bình thường với em, coi như không có việc gì xảy ra.

Em hiện là sinh viên đại học, về hình thức bên ngoài em không xinh đẹp nhưng cũng khá dễ thương (theo lời nhận xét của bạn bè) và có dáng người khá chuẩn. Em cũng khá độc lập, năng động và lý trí.
Bên cạnh đó, em còn tham gia công tác đoàn và hiện là lớp trưởng. Trước đây em từng nghĩ là mình sẽ không yêu trong thời sinh viên. Đối với em hiện tại việc học là trên hết.

Tính cách của em vui vẻ, thân thiện và dễ gần vì vậy xung quanh em cũng có rất nhiều người yêu em, nhưng không hiểu sao em lại không quan tâm đến họ. Hiện tại em đang rất bối rối không biết phải làm như thế nào cả: trong số những người bạn thân trong lớp, em lại có cảm tình với một bạn H. Nhưng tính cách của H thì em ghét vô cùng, có lẽ vì em ghét H quá nên em yêu bạn hồi nào không hay nữa. Nếu không có buổi tối hôm đó thì sẽ không có gì xảy ra.
 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 
Cách đây vài ngày H rủ em đi uống nước để giảm stress sau khi học bài, thế là tụi em đi chơi rất vui vẻ nhưng khi về tới cổng nhà em thì H không chịu trả chìa khóa cho em (Vì lúc đi em không mang giỏ xách nên phải gửi chìa khóa cho H), em cứ tưởng là H chỉ đùa một lúc thôi nên em cũng đùa lại với H. Bất chợt H ôm và hôn em, một lúc sau H buông em ra, em tát H và lấy chìa khóa vào phòng. Thật sự lúc đó em giận H lắm, em không biết H hành động như vậy là có ý gì không? Thật ra H có yêu em không? Nếu có yêu em tại sao H không bày tỏ tình cảm cho em biết? Kể từ hôm đó em nhận ra mình có cảm tình với H. Nhưng H thì tỏ thái độ bình thường với em, coi như không có việc gì xảy ra.

Thật sự em buồn lắm, vì em nghĩ H không có tình cảm với em nhưng bây giờ em lại cứ nghĩ về H và nhớ H nhiều lắm. Buồn quá…
 

Tư vấn tâm lý: Lời giải cho tình yêu sinh viên

 

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

Nói một cách dí dỏm là tâm trạng em cứ bị lẫn lộn và bị pha trộn của quá nhiều cảm xúc: một chút yêu, một chút giận, một chút thương, một chút khó chịu vì bị tấn công quá đáng… Thật sự là cảm giác này cũng khó chịu lắm em ạ.

Hãy nghĩ về hành động của bạn ấy trước em nhé. Việc giữ chìa khóa không cho vào, việc ôm chầm và kề một nụ hôn có thể chứng minh bạn đó có cảm xúc với em dù chưa thể kết luận đấy là tình yêu. Nếu hoàn toàn không thích em hay không có tình ý trước đó, liệu rằng bạn ấy có nhất thiết phải chở em đi uống nước không, hay làm những hành động như thế không? Dù rằng có thể trách hành vi của bạn ấy vụng về, hành vi của bạn ấy rất dễ xúc phạm… nhưng cũng có thể hiểu bạn ấy quá mất bình tĩnh thì sao? Có một vài chàng trai rất trẻ cũng không biết cách bộc lộ cảm xúc, bày tỏ cảm xúc hay thậm chí là tỏ tình như thế nào trước một cô gái đẹp cho nên điều này xảy ra có thể tha thứ được.

Cũng nên nghĩ thật nhiều về quan điểm của em đối với tình yêu. Tại sao lại cho rằng tình yêu sinh viên hoàn toàn không có kết quả? Tại sao không nên tin vào sự lãng mạn và thi vị của tình yêu sinh viên? Chính cách nghĩ này của em cho thấy em rất hay “cưỡng đoạt” lý trí của mình để đè ép theo một đáp án sẵn có. Đừng dồn nén trái tim mình mà hãy thật nhẹ nhàng để cho trái tim thở tự nhiên và lên tiếng thực sự. Không ai có thể quy hoạch cho tình yêu của mình về đích hay định vị một cách chính xác mà chính sự giao cảm của hai trái tim và sự nỗ lực của hai phía mới giúp mỗi người thực hiện điều mình mong muốn trong mối quan hệ yêu đương em ạ!

Nhớ H nhiều thì có nghĩa là yêu rồi. Rung cảm với người khác phái không nhất thiết chỉ xảy ra với những người thuộc mẫu của mình mà hoàn toàn có thể xảy ra với những người có vài điểm khác biệt hoặc những người có điểm gì đó mình chú ý chứ. Biết đâu với H thì một trong những biểu hiện trên đã xảy ra.

Hãy nhẹ lòng xuống. Hãy thực sự bản lĩnh dù rằng em đang thực sự nhớ H. Hãy nhẹ nhàng xem rằng mọi chuyện vẫn còn đang có nhiều cơ hội, cần có thời gian, cần có những điều kiện khác. Nếu H thực sự thương em và em cũng thương H thì chắc chắn cơ hội sẽ mở ra nếu cả hai đều hướng về nhau một ít.
Hãy tự tin rằng chỉ cần một sự quan tâm của em dành cho H. Hãy hiểu rằng cái tát tay của em sẽ được xóa nhòa nếu như em vờ đi những chuyện đã qua. Bình tĩnh, tự tin và mở lòng mình ra là những gì em nên ứng xử trong trường hợp này.
 

• Tư vấn tâm lý: Khi tình lên men sớm
• Tư vấn tâm lý: Con gái nên yêu thế nào?
• Tư vấn tâm lý Online

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án “Phát triển Tâm lý học đường” quận 3: Đi thăm Phòng Tâm lý học đường trường THCS Colette, khám phá các liệu pháp đa dạng trong hoạt động tư vấn, tham vấn tâm lý học đường

Hôm nay, hãy để Ý Tưởng Việt đưa bạn ghé thăm Trường THCS Colette và khám phá các liệu pháp...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Dự án “Phát triển Tâm lý học đường” quận 3 chào đón “thành viên” mới – Phòng Tâm lý học đường trường THCS Đoàn Thị Điểm

Ý Tưởng Việt xin giới thiệu với các bạn học sinh một điểm tư vấn tâm lý “mới toanh” trong...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Đồng hành cùng Làng thiếu niên Thủ Đức trong chương trình “Chăm sóc tinh thần cho trẻ yếu thế” năm học 2023-2024

Mong muốn chung tay cùng cộng đồng, đóng góp thêm nhiều giá trị tốt đẹp, năm học 2023 - 2024...

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn tâm lý

Khởi động dự án “Tư vấn tâm lý và chăm sóc sức khoẻ tinh thần dành cho học sinh trung học” cùng chuỗi chuyên đề “Sức khoẻ tinh thần: Nhận diện và giải pháp” tại các trường THCS trên địa bàn thành phố

Năm học mới đã tới, dự án "TƯ VẤN TÂM LÝ VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN DÀNH CHO...

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn tâm lý

Khởi động dự án “Phát triển tâm lý học đường quận 3” cùng chuỗi chuyên đề “Sức khoẻ tinh thần: Nhận diện và giải pháp” tại các trường THCS quận 3

Năm học mới đã tới, dự án PHÁT TRIỂN TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG QUẬN 3 của nhà Ý Tưởng Việt...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Dự án phát triển tâm lý học đường quận 3 cùng công trình “Phòng tư vấn học đường trực tiếp và trực tuyến” vinh dự đạt giải 3 – Giải thưởng sáng tạo TPHCM lần 3 năm 2023

Vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022 - 2023, TRIỂN...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Say “hi” phòng Tâm lý học đường trường THCS Nguyễn Huệ – Một buổi tư vấn tâm lý học đường sẽ diễn ra như thế nào?

Dù đã nghe nhiều về Phòng Tâm lý học đường nhưng bạn vẫn cảm thấy lo lắng, “ngài ngại” vì...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Trường bạn đã có Phòng Tâm lý học đường chưa? Trường THCS Tùng Thiện Vương tụi mình đã có rồi nè!

Lần trước, tụi mình đã cùng nhau ghé thăm Phòng Tâm lý học đường của Trường THCS Tôn Thất Tùng...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Chào đón đoàn Quản lý Giáo dục Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai đến tham quan mô hình tư vấn tâm lý học đường, học tập kinh nghiệm công tác giáo dục tại TPHCM

Nhằm mang đến những kinh nghiệm quý giá, nâng cao vai trò, sự phối hợp hiệu quả giữa đội ngũ...

Xem tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *