Tư vấn tâm lý: Lời giải cho tình yêu sinh viên

Tu Van Tam Ly Loi Giai Cho Tinh Yeu Sinh Vien 1.jpg
Tư vấn tâm lý tình yêu cho người trẻ: Thật ra H có yêu em không? Nếu có yêu em tại sao H không bày tỏ tình cảm cho em biết? Kể từ hôm đó em nhận ra mình có cảm tình với H. Nhưng H thì tỏ thái độ bình thường với em, coi như không có việc gì xảy ra.

Em hiện là sinh viên đại học, về hình thức bên ngoài em không xinh đẹp nhưng cũng khá dễ thương (theo lời nhận xét của bạn bè) và có dáng người khá chuẩn. Em cũng khá độc lập, năng động và lý trí.
Bên cạnh đó, em còn tham gia công tác đoàn và hiện là lớp trưởng. Trước đây em từng nghĩ là mình sẽ không yêu trong thời sinh viên. Đối với em hiện tại việc học là trên hết.

Tính cách của em vui vẻ, thân thiện và dễ gần vì vậy xung quanh em cũng có rất nhiều người yêu em, nhưng không hiểu sao em lại không quan tâm đến họ. Hiện tại em đang rất bối rối không biết phải làm như thế nào cả: trong số những người bạn thân trong lớp, em lại có cảm tình với một bạn H. Nhưng tính cách của H thì em ghét vô cùng, có lẽ vì em ghét H quá nên em yêu bạn hồi nào không hay nữa. Nếu không có buổi tối hôm đó thì sẽ không có gì xảy ra.
 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 
Cách đây vài ngày H rủ em đi uống nước để giảm stress sau khi học bài, thế là tụi em đi chơi rất vui vẻ nhưng khi về tới cổng nhà em thì H không chịu trả chìa khóa cho em (Vì lúc đi em không mang giỏ xách nên phải gửi chìa khóa cho H), em cứ tưởng là H chỉ đùa một lúc thôi nên em cũng đùa lại với H. Bất chợt H ôm và hôn em, một lúc sau H buông em ra, em tát H và lấy chìa khóa vào phòng. Thật sự lúc đó em giận H lắm, em không biết H hành động như vậy là có ý gì không? Thật ra H có yêu em không? Nếu có yêu em tại sao H không bày tỏ tình cảm cho em biết? Kể từ hôm đó em nhận ra mình có cảm tình với H. Nhưng H thì tỏ thái độ bình thường với em, coi như không có việc gì xảy ra.

Thật sự em buồn lắm, vì em nghĩ H không có tình cảm với em nhưng bây giờ em lại cứ nghĩ về H và nhớ H nhiều lắm. Buồn quá…
 

Tư vấn tâm lý: Lời giải cho tình yêu sinh viên

 

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

Nói một cách dí dỏm là tâm trạng em cứ bị lẫn lộn và bị pha trộn của quá nhiều cảm xúc: một chút yêu, một chút giận, một chút thương, một chút khó chịu vì bị tấn công quá đáng… Thật sự là cảm giác này cũng khó chịu lắm em ạ.

Hãy nghĩ về hành động của bạn ấy trước em nhé. Việc giữ chìa khóa không cho vào, việc ôm chầm và kề một nụ hôn có thể chứng minh bạn đó có cảm xúc với em dù chưa thể kết luận đấy là tình yêu. Nếu hoàn toàn không thích em hay không có tình ý trước đó, liệu rằng bạn ấy có nhất thiết phải chở em đi uống nước không, hay làm những hành động như thế không? Dù rằng có thể trách hành vi của bạn ấy vụng về, hành vi của bạn ấy rất dễ xúc phạm… nhưng cũng có thể hiểu bạn ấy quá mất bình tĩnh thì sao? Có một vài chàng trai rất trẻ cũng không biết cách bộc lộ cảm xúc, bày tỏ cảm xúc hay thậm chí là tỏ tình như thế nào trước một cô gái đẹp cho nên điều này xảy ra có thể tha thứ được.

Cũng nên nghĩ thật nhiều về quan điểm của em đối với tình yêu. Tại sao lại cho rằng tình yêu sinh viên hoàn toàn không có kết quả? Tại sao không nên tin vào sự lãng mạn và thi vị của tình yêu sinh viên? Chính cách nghĩ này của em cho thấy em rất hay “cưỡng đoạt” lý trí của mình để đè ép theo một đáp án sẵn có. Đừng dồn nén trái tim mình mà hãy thật nhẹ nhàng để cho trái tim thở tự nhiên và lên tiếng thực sự. Không ai có thể quy hoạch cho tình yêu của mình về đích hay định vị một cách chính xác mà chính sự giao cảm của hai trái tim và sự nỗ lực của hai phía mới giúp mỗi người thực hiện điều mình mong muốn trong mối quan hệ yêu đương em ạ!

Nhớ H nhiều thì có nghĩa là yêu rồi. Rung cảm với người khác phái không nhất thiết chỉ xảy ra với những người thuộc mẫu của mình mà hoàn toàn có thể xảy ra với những người có vài điểm khác biệt hoặc những người có điểm gì đó mình chú ý chứ. Biết đâu với H thì một trong những biểu hiện trên đã xảy ra.

Hãy nhẹ lòng xuống. Hãy thực sự bản lĩnh dù rằng em đang thực sự nhớ H. Hãy nhẹ nhàng xem rằng mọi chuyện vẫn còn đang có nhiều cơ hội, cần có thời gian, cần có những điều kiện khác. Nếu H thực sự thương em và em cũng thương H thì chắc chắn cơ hội sẽ mở ra nếu cả hai đều hướng về nhau một ít.
Hãy tự tin rằng chỉ cần một sự quan tâm của em dành cho H. Hãy hiểu rằng cái tát tay của em sẽ được xóa nhòa nếu như em vờ đi những chuyện đã qua. Bình tĩnh, tự tin và mở lòng mình ra là những gì em nên ứng xử trong trường hợp này.
 

• Tư vấn tâm lý: Khi tình lên men sớm
• Tư vấn tâm lý: Con gái nên yêu thế nào?
• Tư vấn tâm lý Online

Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Đón đoàn sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn đến tham quan và trải nghiệm thực tế nghề nghiệp

Vừa qua, Ý Tưởng Việt rất vui được đón đoàn sinh viên chuyên ngành Tâm lý học đến từ Đại...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án “Tư vấn tâm lý học đường trường TH Đoàn Thị Điểm” | Tập huấn bồi dưỡng giáo viên “Kỹ năng tham vấn dành cho học sinh tiểu học”

Ý Tưởng Việt phối hợp Trường TH Đoàn Thị Điểm mang tới CHUYÊN ĐỀ TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Toạ đàm “Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tinh thần học sinh” quận 8 – Khởi đầu chặng đường hợp tác nhân văn, vì một thế hệ trẻ bản lĩnh

Vậy là Tọa đàm "NÂNG CAO NĂNG LỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN HỌC SINH" QUẬN 8 đã khép...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án tư vấn tâm lý học đường trường TH Phan Chu Trinh | Chuyên đề “Nhận diện những khó khăn tâm lý của con và các giải pháp”

Coi sự đồng bộ giữa gia đình - nhà trường là yếu tố then chốt trong công tác tư vấn...

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án tư vấn tâm lý học đường trường TH Phan Chu Trinh | Ra mắt phòng Tâm lý học đường – Chuyên đề “Em biết chăm sóc sức khoẻ tinh thần”

Tiếp nối những nỗ lực trong hành trình xây dựng môi trường học đường hạnh phúc, nhân rộng ý nghĩa...

Xem tiếp

Tư vấn tâm lý

Bác sĩ tâm lý Online 2024

Những lúc chúng ta không thể giải quyết các vấn đề và các khó khăn tâm lý của bản thân,...

Xem tiếp

Tư vấn tâm lý

Dịch vụ Tư vấn tâm lý 2024

Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt với các chuyên gia "bác sĩ" tâm lý hàng đầu GS.TS....

1 Comment

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án tư vấn tâm lý học đường quận Tân Phú | Ra mắt phòng Tâm lý học đường trường THCS Lê Anh Xuân – Chuyên đề “Sức khoẻ tinh thần – Nhận diện và giải pháp”

Vừa qua, nhà Ý Tưởng Việt rất vui được giới thiệu một “người bạn” mới trong chặng đường chăm sóc...

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án tư vấn tâm lý học đường trường TH Đoàn Thị Điểm: Chuyên đề “Em biết chăm sóc sức khoẻ tinh thần”

Nhằm giúp các bạn học sinh làm quen, kết thân với “người bạn đặc biệt” này, sáng hôm nay, nhà...

Xem tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *