Tư vấn tâm lý: Khi tình yêu sau hôn nhân vội lụn…

Tu Van Tam Ly Khi Tinh Yeu Sau Hon Nhan Voi Lun.jpg
Tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình: Anh gia trưởng và nóng tính, đã đánh em 4 – 5 lần rồi. Em muốn nhờ chuyên gia hãy cho em lời khuyên là nên ở hay đi. Nếu tiếp tục sống, liệu sau này có tốt không? Em sợ một thời gian sau em sẽ phải ôm con mà khóc, còn nếu ra đi thì có đáng chưa?

Hãy cho em lời khuyên. Em lấy chồng được hơn một năm nhưng cuộc sống của chúng em không hạnh phúc…

Chúng em bằng tuổi nhau, nên dường như những suy nghĩ và việc làm của anh không làm em cảm phục, em luôn phản đối ý kiến và đấu khẩu với anh mặc dù những chuyện đó là nhỏ nhặt. Mỗi lần đấu khẩu chúng em thường hay xúc phạm nhau. Em xem thường anh vì em luôn có cảm giác anh không tạo cho em chỗ dựa vững chắc trong cuộc sống.
 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 
Từ những điều trên khiến em cảm thấy luôn bất an về anh và bây giờ em thật sự không còn tôn trọng anh nữa. Mỗi lần em xúc phạm là anh đánh em và chửi thề, em rất giận về việc anh đánh em, em nói nếu đánh em một lần nữa là chúng ta chia tay. Anh cũng chẳng sợ mà còn luôn hăm dọa là nếu em thế này, thế kia là anh sẽ đánh em.

Anh gia trưởng và nóng tính, đã đánh em 4 – 5 lần rồi. Em muốn nhờ chuyên gia hãy cho em lời khuyên là nên ở hay đi vì tuổi của em còn nhỏ, 28 tuổi, chưa có con. Nếu tiếp tục sống, liệu sau này có tốt không? Em sợ một thời gian sau em sẽ phải ôm con mà khóc, còn nếu ra đi thì có đáng chưa? Mong chuyên gia cho em lời khuyên.
 

Tư vấn tâm lý: Khi tình yêu sau hôn nhân vội lụn...

  

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

Lời khuyên đi hay nên ở, lấy hay nên bỏ… không thể dễ dàng được bạn ạ! Đồng ý rằng cuộc hôn nhân của bạn thực sự không hạnh phúc nhưng chính bạn đã chọn nó cơ mà? Không ai ép bạn cả, không ai buộc bạn mà chính bạn đã cùng anh ấy buộc nhau. Trước tiên, chúng tôi vẫn muốn bạn phải nghiêm túc chịu trách nhiệm về những gì mình đã tạo nên đã.

Việc bạn và chồng bạn hay gây gổ và đánh nhau phải được cân nhắc thật kỹ. Ai là người gây nên nỗi, ai là người đã tạo nên cớ sự này. Chính bạn đã phần nào nhận thấy. Bản thân bạn không tôn trọng anh ấy, bản thân bạn cũng xem thường anh ấy thì làm sao có thể hòa hợp. Chữ ái không thể có được một cách mạnh mẽ và bền vững nêu như thiếu chữ kính trong quan hệ. Đồng ý rằng có thể anh ấy chưa sâu sắc nhưng hãy nhớ rằng bạn có nhiều cách để góp ý chứ đâu nhất thiết chỉ là nói và nói… Nhỏ nhẹ, năn nỉ, tâm sự… bạn đã làm tất cả hay chưa?

Về phía anh ấy, dẫu cứ cho rằng anh ấy là người gia trưởng, nóng tình hay cố chấp,… nhưng đâu có nghĩa là “vứt” đi? Tại sao bạn và anh ấy không cố gắng cùng dựng xây? Nếu bạn không chọc vào tính nóng của anh ấy thì chưa chắc đã thúc đẩy hành vi vũ phu của anh ấy trỗi dậy… Bạn rất tối kỵ việc chồng đánh vợ thì anh ấy cũng có những điều tối kỵ chứ? Lẽ dĩ nhiên, tôi hoàn toàn không muốn bạn bị bạo hành nhưng phải chăng bạn cũng chưa thực sự cố gắng hết sức để vun đắp mối quan hệ này?

Nếu có thể cố gắng hơn bạn nên cố gắng. Đồng ý rằng hai bạn chưa nên có con. Chưa có con vì mối quan hệ của bạn và anh ấy chưa thật bền vững và an toàn. Hãy cố gắng dùng những biện pháp như: hòa giải, nhờ gia đình và bạn bè khuyên răn… Thậm chí là bạn và anh ấy có thể cùng nhau đến những trung tâm tư vấn để lắng nghe và thông cảm nhau hơn xem nào… Mong bạn sẽ cẩn thận suy nghĩ và quyết định. Nếu mọi việc có thể bạn đã làm nhưng không có kết quả thì lúc ấy quyết định của bạn sẽ vững vàng hơn và không phải hối hận.
 

Tư vấn tâm lý: Khi hôn nhân đã mệt
Tư vấn tâm lý: Có nên yêu hay không khi anh ấy đã ngoại tình?
Tư vấn tâm lý Online

Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Đón đoàn sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn đến tham quan và trải nghiệm thực tế nghề nghiệp

Vừa qua, Ý Tưởng Việt rất vui được đón đoàn sinh viên chuyên ngành Tâm lý học đến từ Đại...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án “Tư vấn tâm lý học đường trường TH Đoàn Thị Điểm” | Tập huấn bồi dưỡng giáo viên “Kỹ năng tham vấn dành cho học sinh tiểu học”

Ý Tưởng Việt phối hợp Trường TH Đoàn Thị Điểm mang tới CHUYÊN ĐỀ TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Toạ đàm “Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tinh thần học sinh” quận 8 – Khởi đầu chặng đường hợp tác nhân văn, vì một thế hệ trẻ bản lĩnh

Vậy là Tọa đàm "NÂNG CAO NĂNG LỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN HỌC SINH" QUẬN 8 đã khép...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án tư vấn tâm lý học đường trường TH Phan Chu Trinh | Chuyên đề “Nhận diện những khó khăn tâm lý của con và các giải pháp”

Coi sự đồng bộ giữa gia đình - nhà trường là yếu tố then chốt trong công tác tư vấn...

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án tư vấn tâm lý học đường trường TH Phan Chu Trinh | Ra mắt phòng Tâm lý học đường – Chuyên đề “Em biết chăm sóc sức khoẻ tinh thần”

Tiếp nối những nỗ lực trong hành trình xây dựng môi trường học đường hạnh phúc, nhân rộng ý nghĩa...

Xem tiếp

Tư vấn tâm lý

Bác sĩ tâm lý Online 2024

Những lúc chúng ta không thể giải quyết các vấn đề và các khó khăn tâm lý của bản thân,...

Xem tiếp

Tư vấn tâm lý

Dịch vụ Tư vấn tâm lý 2024

Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt với các chuyên gia "bác sĩ" tâm lý hàng đầu GS.TS....

1 Comment

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án tư vấn tâm lý học đường quận Tân Phú | Ra mắt phòng Tâm lý học đường trường THCS Lê Anh Xuân – Chuyên đề “Sức khoẻ tinh thần – Nhận diện và giải pháp”

Vừa qua, nhà Ý Tưởng Việt rất vui được giới thiệu một “người bạn” mới trong chặng đường chăm sóc...

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án tư vấn tâm lý học đường trường TH Đoàn Thị Điểm: Chuyên đề “Em biết chăm sóc sức khoẻ tinh thần”

Nhằm giúp các bạn học sinh làm quen, kết thân với “người bạn đặc biệt” này, sáng hôm nay, nhà...

Xem tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *