Tư vấn tâm lý: Khi tình yêu sau hôn nhân vội lụn…

Tu Van Tam Ly Khi Tinh Yeu Sau Hon Nhan Voi Lun.jpg
Tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình: Anh gia trưởng và nóng tính, đã đánh em 4 – 5 lần rồi. Em muốn nhờ chuyên gia hãy cho em lời khuyên là nên ở hay đi. Nếu tiếp tục sống, liệu sau này có tốt không? Em sợ một thời gian sau em sẽ phải ôm con mà khóc, còn nếu ra đi thì có đáng chưa?

Hãy cho em lời khuyên. Em lấy chồng được hơn một năm nhưng cuộc sống của chúng em không hạnh phúc…

Chúng em bằng tuổi nhau, nên dường như những suy nghĩ và việc làm của anh không làm em cảm phục, em luôn phản đối ý kiến và đấu khẩu với anh mặc dù những chuyện đó là nhỏ nhặt. Mỗi lần đấu khẩu chúng em thường hay xúc phạm nhau. Em xem thường anh vì em luôn có cảm giác anh không tạo cho em chỗ dựa vững chắc trong cuộc sống.
 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 
Từ những điều trên khiến em cảm thấy luôn bất an về anh và bây giờ em thật sự không còn tôn trọng anh nữa. Mỗi lần em xúc phạm là anh đánh em và chửi thề, em rất giận về việc anh đánh em, em nói nếu đánh em một lần nữa là chúng ta chia tay. Anh cũng chẳng sợ mà còn luôn hăm dọa là nếu em thế này, thế kia là anh sẽ đánh em.

Anh gia trưởng và nóng tính, đã đánh em 4 – 5 lần rồi. Em muốn nhờ chuyên gia hãy cho em lời khuyên là nên ở hay đi vì tuổi của em còn nhỏ, 28 tuổi, chưa có con. Nếu tiếp tục sống, liệu sau này có tốt không? Em sợ một thời gian sau em sẽ phải ôm con mà khóc, còn nếu ra đi thì có đáng chưa? Mong chuyên gia cho em lời khuyên.
 

Tư vấn tâm lý: Khi tình yêu sau hôn nhân vội lụn...

  

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

Lời khuyên đi hay nên ở, lấy hay nên bỏ… không thể dễ dàng được bạn ạ! Đồng ý rằng cuộc hôn nhân của bạn thực sự không hạnh phúc nhưng chính bạn đã chọn nó cơ mà? Không ai ép bạn cả, không ai buộc bạn mà chính bạn đã cùng anh ấy buộc nhau. Trước tiên, chúng tôi vẫn muốn bạn phải nghiêm túc chịu trách nhiệm về những gì mình đã tạo nên đã.

Việc bạn và chồng bạn hay gây gổ và đánh nhau phải được cân nhắc thật kỹ. Ai là người gây nên nỗi, ai là người đã tạo nên cớ sự này. Chính bạn đã phần nào nhận thấy. Bản thân bạn không tôn trọng anh ấy, bản thân bạn cũng xem thường anh ấy thì làm sao có thể hòa hợp. Chữ ái không thể có được một cách mạnh mẽ và bền vững nêu như thiếu chữ kính trong quan hệ. Đồng ý rằng có thể anh ấy chưa sâu sắc nhưng hãy nhớ rằng bạn có nhiều cách để góp ý chứ đâu nhất thiết chỉ là nói và nói… Nhỏ nhẹ, năn nỉ, tâm sự… bạn đã làm tất cả hay chưa?

Về phía anh ấy, dẫu cứ cho rằng anh ấy là người gia trưởng, nóng tình hay cố chấp,… nhưng đâu có nghĩa là “vứt” đi? Tại sao bạn và anh ấy không cố gắng cùng dựng xây? Nếu bạn không chọc vào tính nóng của anh ấy thì chưa chắc đã thúc đẩy hành vi vũ phu của anh ấy trỗi dậy… Bạn rất tối kỵ việc chồng đánh vợ thì anh ấy cũng có những điều tối kỵ chứ? Lẽ dĩ nhiên, tôi hoàn toàn không muốn bạn bị bạo hành nhưng phải chăng bạn cũng chưa thực sự cố gắng hết sức để vun đắp mối quan hệ này?

Nếu có thể cố gắng hơn bạn nên cố gắng. Đồng ý rằng hai bạn chưa nên có con. Chưa có con vì mối quan hệ của bạn và anh ấy chưa thật bền vững và an toàn. Hãy cố gắng dùng những biện pháp như: hòa giải, nhờ gia đình và bạn bè khuyên răn… Thậm chí là bạn và anh ấy có thể cùng nhau đến những trung tâm tư vấn để lắng nghe và thông cảm nhau hơn xem nào… Mong bạn sẽ cẩn thận suy nghĩ và quyết định. Nếu mọi việc có thể bạn đã làm nhưng không có kết quả thì lúc ấy quyết định của bạn sẽ vững vàng hơn và không phải hối hận.
 

Tư vấn tâm lý: Khi hôn nhân đã mệt
Tư vấn tâm lý: Có nên yêu hay không khi anh ấy đã ngoại tình?
Tư vấn tâm lý Online

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án “Phát triển Tâm lý học đường” quận 3: Đi thăm Phòng Tâm lý học đường trường THCS Colette, khám phá các liệu pháp đa dạng trong hoạt động tư vấn, tham vấn tâm lý học đường

Hôm nay, hãy để Ý Tưởng Việt đưa bạn ghé thăm Trường THCS Colette và khám phá các liệu pháp...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Dự án “Phát triển Tâm lý học đường” quận 3 chào đón “thành viên” mới – Phòng Tâm lý học đường trường THCS Đoàn Thị Điểm

Ý Tưởng Việt xin giới thiệu với các bạn học sinh một điểm tư vấn tâm lý “mới toanh” trong...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Đồng hành cùng Làng thiếu niên Thủ Đức trong chương trình “Chăm sóc tinh thần cho trẻ yếu thế” năm học 2023-2024

Mong muốn chung tay cùng cộng đồng, đóng góp thêm nhiều giá trị tốt đẹp, năm học 2023 - 2024...

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn tâm lý

Khởi động dự án “Tư vấn tâm lý và chăm sóc sức khoẻ tinh thần dành cho học sinh trung học” cùng chuỗi chuyên đề “Sức khoẻ tinh thần: Nhận diện và giải pháp” tại các trường THCS trên địa bàn thành phố

Năm học mới đã tới, dự án "TƯ VẤN TÂM LÝ VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN DÀNH CHO...

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn tâm lý

Khởi động dự án “Phát triển tâm lý học đường quận 3” cùng chuỗi chuyên đề “Sức khoẻ tinh thần: Nhận diện và giải pháp” tại các trường THCS quận 3

Năm học mới đã tới, dự án PHÁT TRIỂN TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG QUẬN 3 của nhà Ý Tưởng Việt...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Dự án phát triển tâm lý học đường quận 3 cùng công trình “Phòng tư vấn học đường trực tiếp và trực tuyến” vinh dự đạt giải 3 – Giải thưởng sáng tạo TPHCM lần 3 năm 2023

Vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022 - 2023, TRIỂN...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Say “hi” phòng Tâm lý học đường trường THCS Nguyễn Huệ – Một buổi tư vấn tâm lý học đường sẽ diễn ra như thế nào?

Dù đã nghe nhiều về Phòng Tâm lý học đường nhưng bạn vẫn cảm thấy lo lắng, “ngài ngại” vì...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Trường bạn đã có Phòng Tâm lý học đường chưa? Trường THCS Tùng Thiện Vương tụi mình đã có rồi nè!

Lần trước, tụi mình đã cùng nhau ghé thăm Phòng Tâm lý học đường của Trường THCS Tôn Thất Tùng...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Chào đón đoàn Quản lý Giáo dục Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai đến tham quan mô hình tư vấn tâm lý học đường, học tập kinh nghiệm công tác giáo dục tại TPHCM

Nhằm mang đến những kinh nghiệm quý giá, nâng cao vai trò, sự phối hợp hiệu quả giữa đội ngũ...

Xem tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *