Tư vấn tâm lý: Khi tình lên men sớm

Tu Van Tam Ly Khi Tinh Len Men Som 1.jpg
Tư vấn tâm lý cho người trẻ: Anh làm báo chí nên chịu áp lực công việc rất cao. Em cảm thấy đau khổ khi những chăm sóc thuở mới yêu nhau không còn nữa…

Anh làm báo chí nên chịu áp lực công việc rất cao. Em cảm thấy đau khổ khi những chăm sóc thuở mới yêu nhau không còn nữa…

Chúng em yêu nhau khi bước vào 2 năm cuối của Đại học. Anh là người đàn ông tuyệt vời, có ý chí, tự lập và luôn vươn lên trong cuộc sống
Trong 2 năm đầu yêu nhau, anh chăm sóc cho em rất chu đáo, luôn quan tâm thăm hỏi và bất cứ lúc nào em cần anh ấy luôn bên cạnh. Em cũng đón nhận như một lẽ thường tình, chỉ biết đón nhận chứ hiếm khi đáp lại.

Vì là người có ý chí nên sau khi tốt nghiệp anh lao ngay vào công việc. Nghề báo của chúng em đòi hỏi bản thân anh hải nỗ lực hết mình thì mới mong trụ lại được, nhất là anh lại đang làm việc ở một tờ báo đòi hỏi rất cao. Em không đủ khả năng theo nghề nên lại tiếp tục học để chuyển sang một công việc nhẹ nhàng hơn. Vả lại em nghĩ nếu cả hai đều theo nghề báo thì cuộc sống gia đình sau này sẽ không co người chăm sóc.
 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 
Cũng từ đó, anh không còn thời gian để gần gũi chăm sóc cho em như xưa nữa. Em đã quen nhận sự chăm sóc, ưu ái của anh nên thấy hụt hẫng, suy nghĩ lung tung. Cuối cùng em quyết định chia tay vì suy nghĩ không chín chắn, em nghĩ sau khi để mất em, anh sẽ hối hận. Nhưng ngược lại người hối hận lại là em bởi em không ngờ mình lại yêu anh nhiều đến vậy. Nhiều đến nỗi em khó có thể sống vui vẻ nếu không có anh.

Còn anh, mải mê với công việc nên chuyện chia tay em có vẻ như ảnh hưởng không nhiều. Bởi vì anh còn gánh nặng gia đình. Gia đình ở dưới quê, dù cuộc sống không cực khổ nhưng chưa đầy đủ nên anh muốn giúp đỡ gia đình có một cuộc sống sung túc hơn. Sau khi chia tay, em mới hiểu ra mình cần anh ấy như thế nào nên đã tìm mọi cách để quay lại với anh ấy. Rồi anh cũng chấp nhận nhưng tình cảm anh dành cho em không trọn vẹn như ngày xưa. Anh mải mê với công việc, mải mê chuyện giúp đỡ gia đình.

Giờ thì anh đã giúp ba xây lại nhà, sắm sửa đầy đủ mọi thứ… cọi như cuộc sống ba mẹ anh đã ổn định. Nhưng thời điểm này lại là lúc anh phải cố gắng hơn bao giờ  hết để có thể trở thành phóng viên chính thức. Nhiều lúc thấy anh quần quật đi, rồi viết… có khi đến 12 giờ đêm còn ở tòa soạn em thất rất thương và luôn thông cảm cho anh nhưng sao trong lòng em lúc nào cũng thấy buồn…

Một tuần thường thì chúng em chỉ gặp nhau nhiều nhất là 2 lần. Nếu có gặp htif em cũng phải chạy lên nhà anh, chơi ở đó rồi lại về, hoặc em đến toàn soạn của anh, hai đưa cùng đi lanh quanh ăn uống là xong. Lâu rồi anh cũng không đến nhà em chơi. Dần đần em cảm thấy mối quan hệ của mình thật tẻ nhạt, buồn chán. Em đã rất nhiều lần thổ lộ tâm tư của mình với anh nhưng hoặc là anh chỉ im lặng, hoặc là anh bảo tình cảm ở mỗi giai đoạn có những chuyển biến khác nhau, không thể cứ như lúc mới yêu được.

Anh nói không ép em chờ đợi anh, em có quyền lựa chọn. Có thể chờ anh ít năm nữa và cũng có thể ra đi nếu em không chờ được. Nhưng tình cảm em dành hết cho anh ấy rồi, ra đi thế nào được?! Em rất muốn cải thiện mối quan hệ này vì theo dự định chúng em sẽ cưới nhau vào vài năm nữa…
 

Tư vấn tâm lý: Khi tình lên men sớm

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

Lòng ai mà không ích kỷ, nhu cầu của những người bình thường không bao giờ là dừng lại. Gặp một tuần hai lần có người thấy rằng quá ít nhưng sao lại ít hơn những người xa nhau hàng tháng? Được yêu 5 điểm thì lại muốn 7, 8, 9,10… Đó là cái lý của cuộc sống em ạ! Tuy nhiên, quan trọng nhất là điều em phải xác định ngay; anh ấy có yêu và thực sự còn yêu nữa không? Anh ấy có chọn em là ngươi đi suốt cuộc đời hay anh ấy chỉ còn thương hại? Anh ấy có thực làm việc và có thực sự rõ ràng trong những mối quan hệ xã hội khác nhau hay không… Đấy là điều cực kỳ quan trọng am ạ!

Tuy nhiên, chính em cũng đã giải thích rồi đấy thôi! Em bảo rằng anh ấy rất hay đi và viết, em bảo rằng anh ấy làm việc nhiều lắm. Em bảo anh ấy liên tục nỗ lực để lo cho gia đình, cho bản thân trụ lại với công việc… Quả là em có sự hiểu biết của một người bạn, có sự quan tâm của một người yêu và có sự nhận thức của một người cũng có kiến thức về nghề báo… Tuy nhiên, em chưa “cam tâm” đồng cảm hoàn toàn. Điều này chúng tôi rất thông cảm khi chính em cũng nói rằng anh ấy không yêu ai khác…

Anh ấy vẫn có những điều chưa được. Tại sao em lại không cố gắng góp ý để anh ấy đổi thay. Hãy nói với anh ấy rằng em hy sinh soa cũng được nhưng em muốn anh ấy quan tâm hơn một ít để động viên em? Em nói lâu quá anh không đến nhà mẹ và những người thân thăm hỏi? Em hoàn toàn có thể làm điều ấy chứ em? Trong tình yêu sự hy sinh nào cũng có giới hạn, nếu em thực lòng nói ra thì chẳng lẽ anh ấy lại không biết? Cũng có thể khi em gửi thư này cho chúng tôi thì cũng là lúc em được nói với anh ấy rồi!
Chỉ còn lo lắng nữa là anh ấy có những “thói quen” gì mà lâu quá không chăm sóc em nhiều. Nếu em cũng giải được lời giải này thì mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn.

Hy vọng rằng em phải giải quyết vấn đề dựa trên sự thông cảm và đồng cảm. Chúc em thành công và hạnh phúc.
 

• Tư vấn tâm lý: Yêu thì có thể nhưng lấy chồng thì không
• Tư vấn tâm lý: Tình yêu và Lối sống
• Tư vấn tâm lý: Sao nỡ giận hờn vô cớ

Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Đón đoàn sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn đến tham quan và trải nghiệm thực tế nghề nghiệp

Vừa qua, Ý Tưởng Việt rất vui được đón đoàn sinh viên chuyên ngành Tâm lý học đến từ Đại...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án “Tư vấn tâm lý học đường trường TH Đoàn Thị Điểm” | Tập huấn bồi dưỡng giáo viên “Kỹ năng tham vấn dành cho học sinh tiểu học”

Ý Tưởng Việt phối hợp Trường TH Đoàn Thị Điểm mang tới CHUYÊN ĐỀ TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Toạ đàm “Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tinh thần học sinh” quận 8 – Khởi đầu chặng đường hợp tác nhân văn, vì một thế hệ trẻ bản lĩnh

Vậy là Tọa đàm "NÂNG CAO NĂNG LỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN HỌC SINH" QUẬN 8 đã khép...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án tư vấn tâm lý học đường trường TH Phan Chu Trinh | Chuyên đề “Nhận diện những khó khăn tâm lý của con và các giải pháp”

Coi sự đồng bộ giữa gia đình - nhà trường là yếu tố then chốt trong công tác tư vấn...

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án tư vấn tâm lý học đường trường TH Phan Chu Trinh | Ra mắt phòng Tâm lý học đường – Chuyên đề “Em biết chăm sóc sức khoẻ tinh thần”

Tiếp nối những nỗ lực trong hành trình xây dựng môi trường học đường hạnh phúc, nhân rộng ý nghĩa...

Xem tiếp

Tư vấn tâm lý

Bác sĩ tâm lý Online 2024

Những lúc chúng ta không thể giải quyết các vấn đề và các khó khăn tâm lý của bản thân,...

Xem tiếp

Tư vấn tâm lý

Dịch vụ Tư vấn tâm lý 2024

Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt với các chuyên gia "bác sĩ" tâm lý hàng đầu GS.TS....

1 Comment

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án tư vấn tâm lý học đường quận Tân Phú | Ra mắt phòng Tâm lý học đường trường THCS Lê Anh Xuân – Chuyên đề “Sức khoẻ tinh thần – Nhận diện và giải pháp”

Vừa qua, nhà Ý Tưởng Việt rất vui được giới thiệu một “người bạn” mới trong chặng đường chăm sóc...

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án tư vấn tâm lý học đường trường TH Đoàn Thị Điểm: Chuyên đề “Em biết chăm sóc sức khoẻ tinh thần”

Nhằm giúp các bạn học sinh làm quen, kết thân với “người bạn đặc biệt” này, sáng hôm nay, nhà...

Xem tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *