Tư vấn tâm lý: Giáo dục giới tính cho con

Tu Van Tam Ly Giao Duc Gioi Tinh Cho Con 1.jpg
Tư vấn giáo dục con cái: Những lo lắng của chị là rất hợp lí vì không hẳn chị lo về những điều tế nhị mà nên tạo điều kiện để các bé phát triển về giới tính của mình một cách hợp lí hơn.

Nhà tôi có hai con: bé trai 7 tuổi và bé gái 6 tuổi. Hai anh em cháu khá hòa thuận, học hay chơi gì cũng ngồi cùng nhau, đến giờ vẫn thích tắm chung và ngủ chung giường. Tôi nghĩ đã đến lúc tách riêng các con ra vì sợ các bé giờ đã lớn, chúng sẽ tìm hiểu về những điều nhạy cảm.
 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 
Tuy nhiên, do tôi lo lắng chứ tôi chưa nhìn thấy điều gì và không cho anh em ngủ chung thì các con phản đối dữ lắm, nói là vui hơn. Theo chuyên viên thì lúc nào nên bắt đầu tách riêng ra và dạy về giới tính cho con biết?
 

Tư vấn tâm lý: Giáo dục giới tính cho con

 

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

 

Những lo lắng của chị là rất hợp lí vì không hẳn chị lo về những điều tế nhị mà nên tạo điều kiện để các bé phát triển về giới tính của mình một cách hợp lí hơn.

Khi xã hội phát triển, những điều kiện về cơ sở vật chất, ăn uống… nên chú ý đến tính cá nhân cũng như giới để tạo sư thuận lợi nhất cho sư phát triển. Đây cũng là những điều kiện rất quan trọng để nhân cách con người phát triển hoàn thiện.

Việc trẻ nam và trẻ nữ ngủ riêng không ảnh hưởng gì đến tình cảm đích thực giữa anh em ruột rà nhưng khi trẻ tắm chung và ngủ chung khi đã lớn thì điều đó không tốt cho quan hệ giới tính của cháu. Thông thường, sau 3 tuổi hoặc sau 5 tuổi, các cháu khác giới tính đã được dạy khá rõ về vấn đề nhận thức giới tính nên chuyện các cháu ngủ riêng nhau là chuyện hoàn toàn bình thường. Dù rằng không phải quá lo lắng nhưng nếu không khéo thì các cháu sẽ có những tò mò giới tính khi nhận ra rằng mình khác chị mình hoặc khác em mình… Cũng vào thời điểm này, việc tách các cháu ra là điều hoàn toàn hợp lí.

Các cháu có thể phản đối hoặc không vui trong thời gian đầu nhưng về lâu, về dài chắc các cháu cũng vui vẻ đồng ý mà thôi. Hy vọng rằng chị sẽ phân tích, giải thích hợp lí với con mình.
 

• Tư vấn tâm lý: Khi bé yêu nghịch ngợm và nói dối
• Tư vấn tâm lý: Háo thắng

• Tư vấn tâm lý: Con tôi bị mắc chứng sợ học thì tôi nên làm thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *