Tư vấn tâm lý: Đồng tính

Tu Van Tam Ly Dong Tinh 1.jpg
Tư vấn tâm lý tình yêu cho người trẻ: Đêm nào, em cũng mất ngủ vì không biết mình là ai? Mình đang làm gì?

Em là một sinh viên sư phạm – một người rất nhiều tâm sự không biết nói và thổ lộ với ai. 
Em không mạnh mẽ được như các bạn nam trong lớp mà thay vào đó là tướng đi hơi điệu và giọng nói nhỏ nhẹ. Em luôn bị các bạn trong lớp, trong trướng và những người xung quanh chọc ghẹo, trêu đùa và nhiều khi bị xúc phạm. Cứ thế, tuổi thơ của em trôi qua cùng với những giọt nước mắt. Em khóc vì em không biết tại sao mình lại bị mọi người nói như vậy.
 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 
Sau đó khi lên đại học biết nhiều kiến thức hơn, em nghĩ em có thể là gay vì em có những biểu hiện khác với những bạn nam khác. Và em cũng đã nhiều lần không kiềm chế được cảm xúc của mình nên em đã xem những người đồng tính quan hệ. Sau những lần như thế, em rất hoang mang, lo sợ vì không biết mình là ai? Mình có còn nhân cách, đạo đức của một nhà giáo trong tương lai hay không? Đêm nào, em cũng mất ngủ vì không biết mình là ai? Mình đang làm gì? Nhiều lần tuyệt vọng, em chỉ muốn rời xa cuộc đời này mà thôi…

 

16

 

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

Mến chào em!

Đồng tính không phải là phạm tội lại hoàn toàn không phải là cái gì đó xấu xa khiến người ta phải tuyệt vọng. Thầy nghĩ rằng em thừa hiểu điều này, đúng không?

Một nhà giáo có đạo đức người ta xét tới năng lực, phẩm chất, lối sống của người đó. Ai nói rằng đồng tính là không có đạo đức? Ai bảo rằng Gay là không có năng lực? Chẳng ai lựa chọn giới tính cho mình và cũng đâu ai muốn mình như vậy. Em đừng bi quan quá. Đúng, nhà giáo yêu cầu phải có tác phong chuẩn mực vì giáo viên chính là thước đo chuẩn mực, là gương cho rất nhiều em học sinh. Tuy nhiên, giáo viên cũng là người nên vấn đề giới tính không hề liên quan đến nghề nghiệp giảng dạy. Nhưng, xét ở một khía cạnh nào đó, nghề giáo yêu cầu những tác phong khắt khe, nếu em muốn sống thật thoải mái với giới tính của mình sẽ rất khó. Vậy nên, nếu em quyết định vẫn theo nghề thì em có thể giữ cho mình lối sống lành mạnh, chuẩn mực. Còn nếu em cảm thấy muốn bức phá thì có thể rẽ sang những con đường và lĩnh vực khác.

Em còn trẻ, em có quyền sống cho chính mình. Không việc gì phải bi quan em nhé!

Mong em bình an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *