Tư vấn tâm lý: Con tôi đồng tính

Tu Van Tam Ly Con Toi Dong Tinh 2.jpg
Tư vấn giáo dục con cái: Không biết do lứa tuổi này dễ bị bạn bè ảnh hưởng hay thật sự con gái tôi là người đồng tính

Con gái tôi năm nay học lớp 9, trước đây cháu không có biểu hiện gì khác thường. Vẫn thích để tóc dài, vẫn thích quần áo nữ tính. Nhưng khoảng 3 đến 4 tháng gần đây, cháu bắt đầu muốn cắt tóc tém và đòi làm tomboy.
 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

Giờ đây tôi rất băn khoăn. Không biết do lứa tuổi này dễ bị bạn bè ảnh hưởng (do trong lớp cháu có 1 số cháu khác cũng giống vậy) hay thật sự con gái tôi là người đồng tính. Nếu là chỉ bị ảnh hưởng bởi bạn bè thì tôi nên làm sao để cháu quay về đúng với giới tính thật? Mong chuyên gia cho tôi lời khuyên.

Tư vấn tâm lý: Con tôi đồng tính

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

Mến chào chị!
Tôi rất đồng cảm với những lo lắng của một người làm mẹ trong thời điểm này, quả thực khi trẻ bước vào độ tuổi này rất cần sự quan tâm chia sẻ và đồng cảm từ phía gia đình để giúp trẻ tự tin và lựa chọn những giá trị đúng đắn.

Thứ nhất, cháu có những biểu hiện như cắt tóc ngắn hoặc mặc đồ theo phong cách tomboy. Chỉ dựa vào những thay đổi ngoại hình thì chưa thể kết luận vội vàng rằng cháu bị đồng tính chị nhé, vì khi đưa ra kết luận như vậy mình dễ có cái nhìn sai lệch, khi suy nghĩ theo hướng không tốt sẽ dẫn tới những hành động bất đồng, dễ nảy sinh mâu thuẫn giữa hai mẹ con, nhất là trong thời điểm hiện nay.

Thứ hai, việc chị lo lắng về những thay đổi hiện nay của cháu, khi mình nhận ra cháu thay đổi có thể do đặc điểm tâm sinh lý, dễ bị bạn bè tác động, dưới vai trò là một người mẹ chị có thể trở thành một người bạn, “mềm nắn rắn vuông” chị nhé, mình cứ nhẹ nhàng tỉ tê những câu chuyện trường lớp với cháu, lắng nghe nhưng không phán xét để con nhận ra mình thực sự lắng nghe mình, chị có thể đọc thêm những tài liệu liên quan đến giáo dục con ở giai đoạn “khủng hoảng” này để đồng hành cùng con tốt hơn.

Tôi tin một người mẹ hết lòng yêu thương và quan tâm con như chị sẽ nhận về được những tình cảm xứng đáng.

Chúc gia đình chị luôn vui và hạnh phúc!
Thân mến!
 

Tư vấn tâm lý: Giáo dục giới tính cho con
Tư vấn tâm lý: Con tôi bị mắc chứng sợ học thì tôi nên làm thế nào?
Tư vấn tâm lý: Phải làm thế nào khi con cái cứ vòi vĩnh đồ chơi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *