Tư vấn tâm lý: Con gái nên yêu như thế nào?

Tu Van Tam Ly Con Gai Nen Yeu Nhu The Nao.jpg
Tư vấn tâm lý: Xin chuyên gia giúp đỡ em với ạ. Hãy chỉ cho em cách để giữ lấy tình yêu, làm sao cho tình yêu đừng trở nên nhàm chán. Em rất yêu anh ấy nhưng em cứ giận anh ấy hoài, nhiều lúc em cảm thấy chán quá muốn chia tay nhưng không thể, sao con trai lại vô tâm như thế chứ?

Anh ấy sẵn sàng làm bất cứ yêu cầu nào của em, nhưng nếu em không lên tiếng thì anh ấy cũng không biết tự quan tâm đến em. Em thật sự khó nghĩ quá. Phải chăng em chưa biết yêu? Là con gái mà quan tâm đến con trai quá thì có bị coi thường không vậy? Xin cho em lời khuyên với.
 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

   

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

Em gái thân mến, sẽ rất khó để có đáp án rõ ràng cho câu hỏi em đã biết yêu chưa, nếu như chính em cũng chưa thể trả lời được. Việc này phải do chính em suy nghĩ em ạ! Thực sự em có rung động hay không khi gặp người ấy, em có nhớ người ấy khi vắng nhau hay không, em thực sự có muốn ở bên cạnh người ấy nhiều hơn nữa không, em có muốn người ấy yêu thương em, quan tâm, chiều chuộng em thật nhiều… thì đó chính là những biểu hiện quan trọng của tình yêu rồi còn gì? Chính em phải cân nhắc xem tình cảm mà em đang có như thế nào em nhé!

Quan tâm quá mức đến anh ấy hay quan tâm quá mức với đàn ông có bị coi thường hay không? Nếu coi thường thì không như con trai cảm thấy mình “có giá hơn” thì có. Lẽ dĩ nhiên tình yêu rất cần sự đồng cảm và sự thương yêu đích thực đến từ hai phía. Nếu tình cảm chỉ dựng xây từ một phía thì sẽ trở nên rất chông chênh… Bạn quan tâm đến người ấy là hoàn toàn có thể nhưng nếu người ấy lạnh lùng hoặc thiếu sự quan tâm ngược lại thì hình như chưa công bằng và đó chưa thề là một tình yêu đúng nghĩa…

Anh ấy là người chưa biết quan tâm đến em nhưng nếu khéo léo đề nghị thì chẳng lẽ anh ấy lại chối từ nếu như nói rằng anh ấy yêu em? Đừng đòi hỏi quá đáng ở người khác, em ạ! Cuộc sống phải biết cảm thông và chấp nhận. Nếu em cố gắng hết sức để thay đổi nhằm làm cho anh ấy chủ động quan tâm đến em nhiều hơn, nhưng khi anh ấy không nhạy cảm cũng như thiếu sự chủ động quá mức thì chẳng lẽ em chia tay? Hãy xét về bản chất xem anh ấy có yêu em hay không chứ đừng nên quan tâm quá nhiều ở biểu hiện!

Để giữ được tình yêu không có gì khác hơn là em biết đặt mình trong một mối quan hệ có lý trí. Yêu anh ấy hết lòng nhưng phải biết điểm dừng cũng như biết góp ý, sẻ chia với anh ấy trong những trường hợp, hoàn cảnh khác nhau. Em cũng nên biết thể hiện nữ tính nhưng có cá tính, biết tinh tế và khéo léo khi ứng xử, biết hết lòng khi cần thiết, biết hấp dẫn mãi trong mắt người ấy là những gì em có thể làm để cho tình yêu lên ngôi.

Chúc em sẽ có được hạnh phúc cho tình yêu của mình nhé!
 

Tư vấn tâm lý: Tình yêu và Vực thẳm
Tư vấn tâm lý: Nếu như chữ “Nếu như” xảy ra…
Tư vấn tâm lý Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *