Tư vấn tâm lý: Có nên đánh đu với tình yêu?

Tu Van Tam Ly Co Nen Danh Du Voi Tinh Yeu 1.jpg
Tư vấn tâm lý tình bạn tình yêu: Em gặp anh ấy và bọn em chưa từng giấu nhau điều gì thậm chí việc anh ấy đã có vợ. Quen nhau được một thời gian, anh ấy ngỏ lời yêu em dù anh vẫn còn tình cảm với vợ vì dù sao họ cũng là vợ chồng và không thể nhạt ngay được. Nhưng trong thâm tâm anh luôn muốn được ở bên em trong quãng đời còn lại.

Em hiện là sinh viên năm nhất. Từ khi sống xa nhà, em thường lên mạng gặp bạn bè và chat cho vui nhưng em không thể ngờ rằng em lại có thể yêu trong một tình huống như vậy.
Em gặp anh ấy và bọn em chưa từng giấu nhau điều gì thậm chí việc anh ấy đã có vợ. Anh ấy là người nước ngoài, không đẹp trai, không giàu có, hơn em 19 tuổi.

Ban đầu em cũng chỉ xem như một người bạn. Quen nhau được một thời gian, anh ấy ngỏ lời yêu em và em cũng thấy được tình cảm ấy qua những cuộc nói chuyện giữa chúng em. Em cũng biết thật là ngốc nghếch khi nhận lời yêu một người đàn ông đã có gia đình và mình lại chưa từng gặp mặt, chỉ thấy trên webcam. Nhưng quả thật em đã thực sự yêu anh ấy dù cho quanh em có rất nhiều người hơn hẳn anh ấy theo đuổi. Thậm chí em đã thấy anh ấy khóc khi nói về hoàn cảnh của hai đứa và khi em nói cả hai phải dừng lại vì em không muốn làm tổn thương vợ anh. Có nhiều điều có thể minh chứng rằng anh ấy yêu em thật lòng.
 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 
Cũng đã có lần em hỏi anh còn yêu vợ không thì anh bảo anh không muốn dối em. Anh vẫn còn tình cảm với cô ấy vì dù sao họ cũng là vợ chồng và không thể nhạt ngay được. Nhưng trong thâm tâm anh luôn muốn được ở bên em trong quãng đời còn lại.
Bây giờ em không biết phải làm sao! Bỏ anh ấy thì em không thể vì đã hơn một lần em thử làm thế và đều thất bại. Còn nếu tiếp tục thì vợ anh ấy sẽ ra sao?

 

Tư vấn tâm lý: Có nên đánh đu với tình yêu?

 

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

Điều mà chúng tôi có thể sẻ chia với em ngay lập tức là liệu rằng anh ấy thật lòng với em hoàn toàn chưa hở em? Em bảo rằng có nhiều điều để chứng minh rằng anh ấy thật lòng yêu em, thật dạ thương em nhưng những điều ấy là điều gì? Liệu rằng có thực sự đáng tin một cách hoàn toàn chưa anh?

Có thể trong cuộc sống mỗi người chúng ta đều có thể cần nhiều thứ khác nhau và việc cần nhiều người như nhau là điều bình thường. Nhưng nói rằng yêu nhiều người như nhau thì phi lý nếu như không muốn là thiếu chân thật. Khó có thể chấp nhận được như thế khi vốn dĩ tình yêu là ích kỷ phải không em? Tình cảm có ai chấp nhận chia sẻ bao giờ khi tình cảm ấy là tình yêu trai gái nữa?

Đau lòng không khi anh ấy bảo rằng anh ấy vẫn rất thương vợ anh ấy? Anh ấy rất yêu nên không thể yêu em một cách “độc quyền” được? Có xót dạ không khi dù nói rằng quãng đời còn lại anh ấy muốn chọn em để chung sống nhưng em chỉ luôn ở thể dự bị chứ không phải là chính thức? Cố để được gì hay chính em sẽ khổ thêm? Tự nói với lòng mình là anh ấy yêu mình do đến với nhau muộn quá nên thông cảm cho anh ấy phải chăng chỉ là giải pháp để lừa mình, dối mình, tự ám thị chính mình hở em?

Em không phải là người đã có gia đình, em cũng không phải kẻ phạm pháp, tình cảm của em và anh ấy nếu có thực sự nghiêm túc thì luật pháp cũng không ngăn cấm. Nhưng sẽ ra sao khi anh ấy “ngoại tình tư tưởng”?… Có thể anh ấy chưa dám vượt qua ngưỡng cửa đạo đức, có thể anh ra chưa dám là chính mình… và cũng có thể anh ta muốn cả hai chứ không muốn một!

Đừng nói rằng em không thể bỏ anh ấy. Chính câu nói này của em đã buộc em phải luôn đa mang. Nếu em cứ nói là em không làm được, em sẽ không thể làm được nhưng nếu nói rằng em có thể làm được thì em sẽ làm được ngay thôi. Nếu cần bùng nổ, em vẫn phải bùng nổ. Nếu cần dứt khoát bằng biện pháp mạnh tay, em cũng cần dứt khoát. Nếu anh ấy cần em, chắc chắn anh ấy sẽ biết phải làm gì, em ạ!

Có nhiều thứ tưởng chừng như là tình yêu nhưng thực sự lại không có. Khi những thứ ấy thật xa vời, người ta cứ tưởng đó thực sự là tình yêu, là món quà vô giá, là cái không thể thiếu được nhưng đến khi đối diện với nó, ôm ấp nó thì thực tế lại không hề như vậy. Quan hệ của em và anh ấy cũng có thể như vậy, em ạ! Chắc gì khi gặp nhau một cách đích thực, thường xuyên thì quan hệ này sẽ bền vững đích thực không?

Hy vọng rằng với những lời phân tích và chia sẻ trên, em sẽ nhận ra được vấn đề của chính mình và có biện pháp giải quyết. Tuy nhiên, có lẽ biện pháp bùng nổ và dứt khoát để tạo cơ hội mới cho mình là phù hợp. Cũng có thể đấy lại là biện pháp tạo cơ hội mới cho một mối quan hệ đã cũ, em nhé!
 

• Tư vấn tâm lý: Có nên yêu hay không khi anh ấy đã ngoại tình?
• Tư vấn tâm lý: Yêu thì có thể nhưng lấy chồng thì không
• Tư vấn tâm lý Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *