Tư vấn tâm lý: Chuyện không hợp tuổi

Tu Van Tam Ly Chuyen Khong Hop Tuoi.jpg
Tư vấn tâm lý tình yêu cho người trẻ: Nhà H rất giàu có và H lại là con trai một của dòng họ nên rất quan trọng chuyện cưới vợ cho H. khi đi xem thầy về tuổi của em và H thì người ta nói em với H không hợp tuổi, nếu cưới nhau thì có thể H sẽ chết và sự nghiệp không phát triển được. Nhà H đã đi coi nhiều thầy lắm, đa số đều nói vậy nên bây giờ nhà H ép H chia tay em.

Thật sự lúc này em đang rất bế tắc trong chuyện tình cảm. Em và H quen nhau gần 5 năm rồi, trong thời gian đó em thấy rất hạnh phúc vì H rất tốt với em, rất quan tâm em. Nhà H rất giàu có và H lại là con trai một của dòng họ nên rất quan trọng chuyện cưới vợ cho H. Khi đi xem thầy về tuổi của em và H thì người ta nói em với H không hợp tuổi, nếu cưới nhau thì có thể H sẽ chết và sự nghiệp không phát triển được. Nhà H đã đi coi nhiều thầy lắm, đa số đều nói vậy nên bây giờ nhà H ép H chia tay em.
 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 
Vì là con trai một của dòng họ nên H phải nghe lời cha mẹ, nhưng 2 tháng rồi tụi em không dứt khoát được vì còn yêu nhau nhiều. Giờ em phải làm gì đây? Em không muốn xa H và em biết H cũng vậy, nhưng còn chữ hiếu đè nặng trên vai, em cũng không muốn H khó xử…

 

09

 

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

Bạn nữ thân mến!
Hiện tại còn rất nhiều gia đình vì quan tâm đến cuộc sống và sự nghiệp của con cái nên dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những lời phán xét của thầy bói. Để làm thay đổi quan điểm này của họ thì không phải dễ dàng. Cách tốt nhất là 2 bạn biết chọn thời điểm thích hợp để tâm sự và nói rõ về mức độ tình cảm của mình như thế nào. Và cho biết nếu như chia tay thì 2 bạn sẽ cảm thấy ra sao.

Ngoài ra những biểu hiện tích cực của người con trai khi quan tâm và giúp đỡ gia đình kịp thời sẽ dần xoá đi định kiến đó. Hai bạn cũng nên hiểu rõ về nỗi lo lắng của gia đình cũng xuất phát từ tình yêu thương dành cho con cái, vì vậy hai bạn hãy cùng nhau chứng minh rằng ở bên nhau không chỉ biết yêu nhau mà còn cùng động viên nhau thành công trong công việc. Như vậy có thể sẽ khiến cha mẹ đỡ lo lắng và tin tưởng ở hai bạn nhiều hơn.
Chúc hai bạn vui và hạnh phúc!
 

• Tư vấn tâm lý: Tại sao người ấy lại bỏ em?
• Tư vấn tâm lý: Tình yêu và Lối sống

• Tư vấn tâm lý Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *