Tư vấn tâm lý: Chỉ một lần có lỗi

Tu Van Tam Ly Chi Mot Lan Co Loi 1.jpg
Tư vấn tâm lý tình yêu cho người trẻ: Nếu chị chọn sống chung với chồng và anh ấy có vợ bình thường và mọi chuyện kết thúc thì có gì mà chị không làm được khi chính chị quyết tâm phải cắt đứt quan hệ.

Tôi đã có gia đình nhưng ngoại tình với người yêu cũ. Chúng tôi bị giằng xe rất nhiều. Người ấy đang chuẩn bị cưới vợ, tôi mong anh ấy cưới vợ thật nhanh và chị vợ biết chiều chồng để chúng tôi không có cớ gì gặp nhau…

 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 
Thực tình tôi mong họ hạnh phúc, tôi không hiểu nổi mình. Cả hai chúng tôi đều không muốn phá vỡ hạnh phúc đang có của cả hai. Nhưng nếu có chuyện buồn gì xảy ra với mỗi người, chúng tôi lại tìm đến nhau, chúng tôi có thể tâm sự được với nhau tất cả mọi chuyện, thậm chí chúng tôi chia sẻ cả những chuyện riêng tư để làm sao cho vợ chồng từng người biết cách hòa hợp với nhau. Khi có chuyện buồn, tôi chỉ muốn gặp người ấy để tâm sự, chúng tôi thỏa thuận chỉ gặp nhau để trò chuyện, nhưng rồi không thể…

Tôi và người ấy là người có hiểu biết, nhưng… làm thế nào để thắng “phần con” trong mỗi chúng tôi? Chúng tôi vừa như là bạn nhưng lại là những người tình. Tôi không thể dứt khoát được chuyện này, tôi căm ghét bản thân mình vì chuyện này, tôi biết phải chấm dứt nhưng lý trí ở nơi nào đó…

Tôi chỉ mong sao cuộc sống tôi bình yên để tôi không bao giờ tìm đến người ấy nữa. Thật khó khăn làm sao vì chúng tôi ở quá gần nhau và trước kia chúng tôi cũng có rất nhiều kỷ niệm. Hãy cho tôi một lời khuyên, bởi chúng tôi phải  biết dừng lại mà chưa làm được.
 

Tư vấn tâm lý: Chỉ một lần có lỗi

 

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

Sẽ không có chuyện lên án hay không lên án ở đây, càng không có chuyện trách cứ chị vì chị đã nhận ra những gì mình cần làm. Vấn đề là chị chưa thể làm được vì nhiều lý do. Tuy vậy, chúng tôi muốn nhấn mạnh với chị rằng hãy tự tin nói “tôi sẽ vượt qua”.

Quả thật chúng tôi rất đồng cảm với mong mỏi có cuộc sống bình yên của chị. Vấn đề chị đang gặp quả thật mang tính “phần ẩn” trong mỗi con người. Vì sao chị tìm đến người ấy và ngược lại: giữa hai người có sự đồng cảm, giữa hai người có sự hòa hợp…?

Tại sao chị không tìm được điều này ở chính chồng của mình? Tại sao lúc buồn chị lại không chia sẻ với anh ấy? Tại sao lúc chị có những nhu cầu rất con người chị không thả hết lòng mình cùng chồng chị? Vấn đề tồn tại ở đây. Trong suốt bức thư chị viết rất ít khi chị viết về chồng mình. Đó là một thiếu sót rất lớn, chị ạ!

Nếu bây giờ cho chị chọn lựa, chị sẽ chọn gì? Chọn anh bạn và bỏ gia đình mình, cũng như anh ấy bỏ tất cả…? Có lẽ chị không đồng ý. Nếu chị chọn sống chung với chồng và anh ấy có vợ bình thường và mọi chuyện kết thúc thì có gì mà chị không làm được khi chính chị quyết tâm phải cắt đứt quan hệ.

Có lẽ chị và người ấy đều cho rằng vẫn kiềm chế được nhu cầu tình dục và chỉ chia sẻ về mặt tâm hồn. Tuy vậy, đó là cách nghĩ chứ chưa phải cách làm. Thực ra trong cuộc sống không chỉ duy nhất anh ấy có thể chia sẻ với chị. Chồng đâu? Mẹ đâu? Bạn thân đâu? Chị phải tìm được người chia sẻ và nếu cần thiết thì tạm cắt ngay mối quan hệ với anh ấy và kiên quyết không gặp nhau để tránh những chuyện xấu nhất xảy ra.
 

Tư vấn tâm lý: Con gái nên yêu thế nào?
Tư vấn tâm lý: Phải tin vào tình cảm của chính mình
Tư vấn tâm lý Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *