Tư vấn tâm lý: Chỉ một lần có lỗi

Tu Van Tam Ly Chi Mot Lan Co Loi 1.jpg
Tư vấn tâm lý tình yêu cho người trẻ: Nếu chị chọn sống chung với chồng và anh ấy có vợ bình thường và mọi chuyện kết thúc thì có gì mà chị không làm được khi chính chị quyết tâm phải cắt đứt quan hệ.

Tôi đã có gia đình nhưng ngoại tình với người yêu cũ. Chúng tôi bị giằng xe rất nhiều. Người ấy đang chuẩn bị cưới vợ, tôi mong anh ấy cưới vợ thật nhanh và chị vợ biết chiều chồng để chúng tôi không có cớ gì gặp nhau…

 

• Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt
Ý Tưởng Việt – Bác sĩ tâm lý Online
Ý Tưởng Việt – Tư vấn tâm lý

 
Thực tình tôi mong họ hạnh phúc, tôi không hiểu nổi mình. Cả hai chúng tôi đều không muốn phá vỡ hạnh phúc đang có của cả hai. Nhưng nếu có chuyện buồn gì xảy ra với mỗi người, chúng tôi lại tìm đến nhau, chúng tôi có thể tâm sự được với nhau tất cả mọi chuyện, thậm chí chúng tôi chia sẻ cả những chuyện riêng tư để làm sao cho vợ chồng từng người biết cách hòa hợp với nhau. Khi có chuyện buồn, tôi chỉ muốn gặp người ấy để tâm sự, chúng tôi thỏa thuận chỉ gặp nhau để trò chuyện, nhưng rồi không thể…

Tôi và người ấy là người có hiểu biết, nhưng… làm thế nào để thắng “phần con” trong mỗi chúng tôi? Chúng tôi vừa như là bạn nhưng lại là những người tình. Tôi không thể dứt khoát được chuyện này, tôi căm ghét bản thân mình vì chuyện này, tôi biết phải chấm dứt nhưng lý trí ở nơi nào đó…

Tôi chỉ mong sao cuộc sống tôi bình yên để tôi không bao giờ tìm đến người ấy nữa. Thật khó khăn làm sao vì chúng tôi ở quá gần nhau và trước kia chúng tôi cũng có rất nhiều kỷ niệm. Hãy cho tôi một lời khuyên, bởi chúng tôi phải  biết dừng lại mà chưa làm được.
 

Tư vấn tâm lý: Chỉ một lần có lỗi

 

→ Câu trả lời từ Chuyên gia tâm lý:

Sẽ không có chuyện lên án hay không lên án ở đây, càng không có chuyện trách cứ chị vì chị đã nhận ra những gì mình cần làm. Vấn đề là chị chưa thể làm được vì nhiều lý do. Tuy vậy, chúng tôi muốn nhấn mạnh với chị rằng hãy tự tin nói “tôi sẽ vượt qua”.

Quả thật chúng tôi rất đồng cảm với mong mỏi có cuộc sống bình yên của chị. Vấn đề chị đang gặp quả thật mang tính “phần ẩn” trong mỗi con người. Vì sao chị tìm đến người ấy và ngược lại: giữa hai người có sự đồng cảm, giữa hai người có sự hòa hợp…?

Tại sao chị không tìm được điều này ở chính chồng của mình? Tại sao lúc buồn chị lại không chia sẻ với anh ấy? Tại sao lúc chị có những nhu cầu rất con người chị không thả hết lòng mình cùng chồng chị? Vấn đề tồn tại ở đây. Trong suốt bức thư chị viết rất ít khi chị viết về chồng mình. Đó là một thiếu sót rất lớn, chị ạ!

Nếu bây giờ cho chị chọn lựa, chị sẽ chọn gì? Chọn anh bạn và bỏ gia đình mình, cũng như anh ấy bỏ tất cả…? Có lẽ chị không đồng ý. Nếu chị chọn sống chung với chồng và anh ấy có vợ bình thường và mọi chuyện kết thúc thì có gì mà chị không làm được khi chính chị quyết tâm phải cắt đứt quan hệ.

Có lẽ chị và người ấy đều cho rằng vẫn kiềm chế được nhu cầu tình dục và chỉ chia sẻ về mặt tâm hồn. Tuy vậy, đó là cách nghĩ chứ chưa phải cách làm. Thực ra trong cuộc sống không chỉ duy nhất anh ấy có thể chia sẻ với chị. Chồng đâu? Mẹ đâu? Bạn thân đâu? Chị phải tìm được người chia sẻ và nếu cần thiết thì tạm cắt ngay mối quan hệ với anh ấy và kiên quyết không gặp nhau để tránh những chuyện xấu nhất xảy ra.
 

Tư vấn tâm lý: Con gái nên yêu thế nào?
Tư vấn tâm lý: Phải tin vào tình cảm của chính mình
Tư vấn tâm lý Online

Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Đón đoàn sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn đến tham quan và trải nghiệm thực tế nghề nghiệp

Vừa qua, Ý Tưởng Việt rất vui được đón đoàn sinh viên chuyên ngành Tâm lý học đến từ Đại...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án “Tư vấn tâm lý học đường trường TH Đoàn Thị Điểm” | Tập huấn bồi dưỡng giáo viên “Kỹ năng tham vấn dành cho học sinh tiểu học”

Ý Tưởng Việt phối hợp Trường TH Đoàn Thị Điểm mang tới CHUYÊN ĐỀ TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Toạ đàm “Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tinh thần học sinh” quận 8 – Khởi đầu chặng đường hợp tác nhân văn, vì một thế hệ trẻ bản lĩnh

Vậy là Tọa đàm "NÂNG CAO NĂNG LỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN HỌC SINH" QUẬN 8 đã khép...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án tư vấn tâm lý học đường trường TH Phan Chu Trinh | Chuyên đề “Nhận diện những khó khăn tâm lý của con và các giải pháp”

Coi sự đồng bộ giữa gia đình - nhà trường là yếu tố then chốt trong công tác tư vấn...

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án tư vấn tâm lý học đường trường TH Phan Chu Trinh | Ra mắt phòng Tâm lý học đường – Chuyên đề “Em biết chăm sóc sức khoẻ tinh thần”

Tiếp nối những nỗ lực trong hành trình xây dựng môi trường học đường hạnh phúc, nhân rộng ý nghĩa...

Xem tiếp

Tư vấn tâm lý

Bác sĩ tâm lý Online 2024

Những lúc chúng ta không thể giải quyết các vấn đề và các khó khăn tâm lý của bản thân,...

Xem tiếp

Tư vấn tâm lý

Dịch vụ Tư vấn tâm lý 2024

Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt với các chuyên gia "bác sĩ" tâm lý hàng đầu GS.TS....

1 Comment

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án tư vấn tâm lý học đường quận Tân Phú | Ra mắt phòng Tâm lý học đường trường THCS Lê Anh Xuân – Chuyên đề “Sức khoẻ tinh thần – Nhận diện và giải pháp”

Vừa qua, nhà Ý Tưởng Việt rất vui được giới thiệu một “người bạn” mới trong chặng đường chăm sóc...

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý

Dự án tư vấn tâm lý học đường trường TH Đoàn Thị Điểm: Chuyên đề “Em biết chăm sóc sức khoẻ tinh thần”

Nhằm giúp các bạn học sinh làm quen, kết thân với “người bạn đặc biệt” này, sáng hôm nay, nhà...

Xem tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *