Say “hi” phòng Tâm lý học đường trường THCS Nguyễn Huệ – Một buổi tư vấn tâm lý học đường sẽ diễn ra như thế nào?

Say Hi Phòng Tâm Lý Học đường Trường Thcs Nguyễn Huệ Một Buổi Tư Vấn Tâm Lý Học đường Sẽ Diễn Ra Như Thế Nào 01

Dù đã nghe nhiều về Phòng Tâm lý học đường nhưng bạn vẫn cảm thấy lo lắng, “ngài ngại” vì không biết một buổi tư vấn tâm lý học đường sẽ diễn ra như thế nào đúng không? Đừng lo đừng lo, hôm nay, hãy để Psygital đưa bạn ghé thăm Phòng Tâm lý học đường Trường THCS Nguyễn Huệ và khám phá Quy trình Tư vấn tâm lý học đường nhé!

1. GHÉ THĂM PHONG TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG TRƯỜNG THCS NGUYỄN HUỆ

Say Hi Phòng Tâm Lý Học đường Trường Thcs Nguyễn Huệ Một Buổi Tư Vấn Tâm Lý Học đường Sẽ Diễn Ra Như Thế Nào 02Say Hi Phòng Tâm Lý Học đường Trường Thcs Nguyễn Huệ Một Buổi Tư Vấn Tâm Lý Học đường Sẽ Diễn Ra Như Thế Nào 03Say Hi Phòng Tâm Lý Học đường Trường Thcs Nguyễn Huệ Một Buổi Tư Vấn Tâm Lý Học đường Sẽ Diễn Ra Như Thế Nào 04Say Hi Phòng Tâm Lý Học đường Trường Thcs Nguyễn Huệ Một Buổi Tư Vấn Tâm Lý Học đường Sẽ Diễn Ra Như Thế Nào 21Say Hi Phòng Tâm Lý Học đường Trường Thcs Nguyễn Huệ Một Buổi Tư Vấn Tâm Lý Học đường Sẽ Diễn Ra Như Thế Nào 19

2. KHÁM PHÁ QUY TRÌNH TƯ VẤN TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG

BƯỚC 1: ĐẶT LỊCH TƯ VẤN TÂM LÝ

Mỗi Phòng Tâm lý học đường sẽ có lịch làm việc và khung thời gian nhất định. Để chắc chắn rằng tụi mình có thể gặp được các Thầy Cô – Chuyên viên Tâm lý học đường mà không bị trùng lịch với các bạn khác, hãy đặt lịch qua App Psygital hoặc ghé ngay Phòng Tâm lý học đường trường mình theo các khung giờ làm việc của Phòng nhé!

Say Hi Phòng Tâm Lý Học đường Trường Thcs Nguyễn Huệ Một Buổi Tư Vấn Tâm Lý Học đường Sẽ Diễn Ra Như Thế Nào 15Say Hi Phòng Tâm Lý Học đường Trường Thcs Nguyễn Huệ Một Buổi Tư Vấn Tâm Lý Học đường Sẽ Diễn Ra Như Thế Nào 05Say Hi Phòng Tâm Lý Học đường Trường Thcs Nguyễn Huệ Một Buổi Tư Vấn Tâm Lý Học đường Sẽ Diễn Ra Như Thế Nào 20

BƯỚC 2: THIẾT LẬP MỐI QUAN HỆ

Dù vấn đề là gì, bước qua cánh cửa Phòng Tâm lý học đường, tụi mình đều được chào đón trong một bầu không khí an toàn, cởi mở. Bắt đầu buổi tư vấn, các Thầy Cô – Chuyên viên Tâm lý học đường sẽ dành một chút thời gian để trao đổi với tụi mình về nguyên tắc bảo mật, giới hạn can thiệp hay bất kì băn khoăn nào của tụi mình về buổi tư vấn. Từ đây, tụi mình sẽ cảm thấy yên tâm, thoải mái hơn, mạnh dạn chia sẻ những vướng mắc đang gặp phải.

Say Hi Phòng Tâm Lý Học đường Trường Thcs Nguyễn Huệ Một Buổi Tư Vấn Tâm Lý Học đường Sẽ Diễn Ra Như Thế Nào 09Say Hi Phòng Tâm Lý Học đường Trường Thcs Nguyễn Huệ Một Buổi Tư Vấn Tâm Lý Học đường Sẽ Diễn Ra Như Thế Nào 11

BƯỚC 3: TƯ VẤN TÂM LÝ

Khoảng thời gian tiếp theo, các Thầy Cô – Chuyên viên Tâm lý học đường sẽ cùng tụi mình trao đổi, làm rõ những vướng mắc tâm lý của bản thân: Tụi mình đang gặp phải những khó khăn nào? Suy nghĩ – Cảm xúc – Hành vi của tụi mình khi đối diện với những khó khăn đó ra sao? Các mối quan hệ gia đình và xã hội của tụi mình trong hiện tại và quá khứ có ảnh hưởng đến cách tụi mình đối diện khó khăn ở hiện tại?

Say Hi Phòng Tâm Lý Học đường Trường Thcs Nguyễn Huệ Một Buổi Tư Vấn Tâm Lý Học đường Sẽ Diễn Ra Như Thế Nào 10Say Hi Phòng Tâm Lý Học đường Trường Thcs Nguyễn Huệ Một Buổi Tư Vấn Tâm Lý Học đường Sẽ Diễn Ra Như Thế Nào 06Say Hi Phòng Tâm Lý Học đường Trường Thcs Nguyễn Huệ Một Buổi Tư Vấn Tâm Lý Học đường Sẽ Diễn Ra Như Thế Nào 08Say Hi Phòng Tâm Lý Học đường Trường Thcs Nguyễn Huệ Một Buổi Tư Vấn Tâm Lý Học đường Sẽ Diễn Ra Như Thế Nào 16Say Hi Phòng Tâm Lý Học đường Trường Thcs Nguyễn Huệ Một Buổi Tư Vấn Tâm Lý Học đường Sẽ Diễn Ra Như Thế Nào 17Say Hi Phòng Tâm Lý Học đường Trường Thcs Nguyễn Huệ Một Buổi Tư Vấn Tâm Lý Học đường Sẽ Diễn Ra Như Thế Nào 13

Với một lăng kính khách quan nhất cùng những kỹ năng tư vấn – tham vấn chuyên nghiệp như lắng nghe thấu cảm, phân tích kết nối dữ kiện trong câu chuyện,… các Thầy Cô sẽ giúp tụi mình gọi tên vấn đề, có hướng giải quyết phù hợp, lành mạnh.

Với một số trường hợp, các vấn đề có thể được tháo gỡ trong một buổi tư vấn. Với một số khác, tụi mình sẽ cần nhiều hơn một buổi để xác định chính xác vấn đề và có định hướng tiếp cận phù hợp, lúc này hãy nhớ ghé lại Phòng Tâm lý học đường theo lịch hẹn mới đấy nhé!

BƯỚC 4: LƯỢNG GIÁ & THEO DÕI

Kết thúc buổi tư vấn, tụi mình sẽ được nhận phiếu theo dõi, có cái nhìn rõ ràng hơn về vấn đề của bản thân, sáng suốt hơn trong việc lựa chọn và ra quyết định, dần hình thành điểm tựa tinh thần mạnh mẽ, xây dựng kỹ năng đối diện, giải quyết các vấn đề mới xuất hiện trong cuộc sống.

Say Hi Phòng Tâm Lý Học đường Trường Thcs Nguyễn Huệ Một Buổi Tư Vấn Tâm Lý Học đường Sẽ Diễn Ra Như Thế Nào 18

Giờ thì bạn đã biết một buổi tư vấn tâm lý học đường diễn ra như thế nào rồi!!! Ghé thăm Phòng Tâm lý học đường trường mình và kể cho tụi mình nghe trải nghiệm của bạn nhé!

• Một buổi tư vấn tâm lý ở Ý Tưởng Việt sẽ diễn ra như thế nào?
• Đừng đi tư vấn tâm lý nếu chưa chuẩn bị 4 điều sau
• Đặt lịch Tư vấn tâm lý ngay với 4 bước siêu đơn giản
• Rối loạn tâm lý sau đại dịch – Khi khỏi bệnh chưa phải là hết
• Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt | Bác sĩ tâm lý Online

TRUNG TÂM TƯ VẤN TÂM LÝ & CHĂM SÓC TINH THẦN Ý TƯỞNG VIỆT

• Website: http://bit.ly/YTVTuVanTamLy​
• Fanpage: http://bit.ly/YTVDiendanTuvanTamly
• Youtube: http://bit.ly/YTVChannel
• Liên hệ: 0283 92 92 920 – Hotline: 0962 383 387
• Email: contact@vietidea.edu.vn

#ÝTƯỞNGVIỆT​ #TƯVẤNTÂMLÝ​ #THAMVẤNTÂMLÝ​ #TRỊLIỆUTÂMLÝ #GIẢIMÃTÂMLÝ​ #RỐILOẠNLOÂU​ #VƯỢTQUARỐILOẠNLOÂU​

Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Trường bạn đã có Phòng Tâm lý học đường chưa? Trường THCS Tùng Thiện Vương tụi mình đã có rồi nè!

Lần trước, tụi mình đã cùng nhau ghé thăm Phòng Tâm lý học đường của Trường THCS Tôn Thất Tùng...

Xem tiếp

Tư vấn tâm lý

Chào đón đoàn Quản lý Giáo dục Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai đến tham quan mô hình tư vấn tâm lý học đường, học tập kinh nghiệm công tác giáo dục tại TPHCM

Nhằm mang đến những kinh nghiệm quý giá, nâng cao vai trò, sự phối hợp hiệu quả giữa đội ngũ...

Xem tiếp

Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Cùng tụi mình ghé thăm phòng TƯ VẤN TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG trường THCS Tôn Thất Tùng

Năm học 2022-2023 này, nhà Ý TƯỞNG VIỆT phối hợp cùng các Trường trung học trên địa bàn TP.HCM triển...

Xem tiếp

Tư vấn tâm lý

Dịch vụ Tư vấn tâm lý 2023

Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt với các chuyên gia "bác sĩ" tâm lý hàng đầu GS.TS....

1 Comment

Xem tiếp

Tư vấn tâm lý

Bác sĩ tâm lý Online 2023

Những lúc chúng ta không thể giải quyết các vấn đề và các khó khăn tâm lý của bản thân,...

Xem tiếp

Tư vấn tâm lý

Khép lại Tọa đàm “Nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe tinh thần học sinh” với những hình ảnh thật đẹp và đáng nhớ

Vậy là Tọa đàm "NÂNG CAO NĂNG LỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN HỌC SINH" của chúng ta đã...

Xem tiếp

Tư vấn tâm lý

Tăng cường triển khai hỗ trợ, tư vấn tâm lý cho học sinh phổ thông

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa có văn bản số 4252/BGDĐT-GDCTHSSV gửi ủy ban nhân dân các tỉnh,...

Xem tiếp

Tư vấn tâm lý

Workshop: Tham vấn, trị liệu hành vi nghiện “smartphone” ở trẻ em và vị thành niên – Những hình ảnh thật đáng nhớ!

Vậy là Workshop “Tham vấn, trị liệu hành vi nghiện "smartphone" ở trẻ em và vị thành niên” đã khép...

Xem tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *