Ý Tưởng Việt – 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt

Y Tuong Viet Tu Hao 10 Nam Cham Soc Tinh Than Viet Tu Van Tam Ly Tham Van Tam Ly Tri Lieu Tam Ly.jpg

Ý Tưởng Việt tự hào 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt - Tư vấn tâm lý Tham vấn tâm lý Trị liệu tâm lý

Ý Tưởng Việt tự hào 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt - Tư vấn tâm lý Tham vấn tâm lý Trị liệu tâm lý

10 năm – Hành trình đưa Tư vấn tâm lý, Tham vấn tâm lý, Trị liệu tâm lý đến gần hơn với người Việt

Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tâm thần nói chung và Tham vấn Tâm Lý nói riêng đã xuất hiện khá lâu ở các nước trên thế giới, song ở Việt Nam, khái niệm này chỉ mới được quan tâm trong những năm gần đây.

Thật vậy cùng với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, con người ngày càng có nhiều mối lo. Đó, không chỉ là những mối lo về vật chất như cơm áo gạo tiền, như nhà cửa xe cộ mà còn là cả những mối lo âu, nỗi đau khổ về tinh thần không thể gọi thành tên. Và khi mà những khái niệm như “Sang chấn”, “Stress sau Sang chấn”, “Trầm cảm”, “Rối loạn loạn thần”… bắt đầu được biết đến nhiều hơn, khi mà những tác động chúng gây ra cũng nguy hiểm tương đương và thậm chí hơn một căn bệnh thực thể, thì người ta bắt đầu đặt một mối quan tâm đúng đắn hơn lên các vấn đề về sức khoẻ tâm thần.

Song, với tính chất bảo mật đặc thù, các thông tin về tham vấn trị liệu và các dịch vụ liên quan phần nào bị hạn chế. Thêm vào đó, việc hiểu sai, thành kiến, đánh đồng người có vấn đề tâm lý là “bị điên”, “thần kinh” khiến cho những người có nhu cầu mang tâm lí e dè, ngại khi tìm kiếm sự trợ giúp.

Ý Tưởng Việt tự hào 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt - Tư vấn tâm lý Tham vấn tâm lý Trị liệu tâm lý

Là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực Tâm Lý, mang sứ mệnh đưa ứng dụng của khoa học Tâm lý đến gần hơn với mọi người, ngay từ khi mới thành lập, Ý Tưởng Việt đã luôn trăn trở làm sao để xoá tan những rào cản, thành kiến đó. Không chỉ xây dựng một nguồn thông tin mở trên chuyên mục Tư vấn tâm lý tại Website – nơi những tin tức về tham vấn trị liệu, kiến thức về tâm bệnh luôn được cập nhập nhanh chóng chuẩn xác. Ý Tưởng Việt còn có một đội ngũ chuyên gia tư vấn tâm lý – hay có thể gọi nôm na là những bác sĩ tâm lý, những kỹ sư tâm hồn – có trình độ chuyên môn, hiểu biết chuyên sâu và dày dạn kinh nghiệm về lĩnh vực tham vấn, trị liệu tâm lý.

Dựa trên vấn đề và mong muốn của bản thân, khách hàng khi đến với Ý Tưởng Việt sẽ được đội ngũ tư vấn hướng dẫn cụ thể về quyền lợi, chi phí, việc chọn lựa gói tham vấn, cách thức tham vấn và chuyên gia sao cho phù hợp nhất. Điều này, phần nào giúp cho khách hàng có một cái nhìn rõ ràng hơn về hoạt động tham vấn trị liệu, về sự hỗ trợ mình nhận được và quan trọng hơn hết, là giữ một tâm thế thoải mái, an tâm nhất khi bước vào quá trình làm việc với nhà tham vấn.

Bên cạnh một dịch vụ chuyên nghiệp, điều thực sự làm nên chất lượng, khẳng định uy tín của Ý Tưởng Việt trong lòng khách hàng là đội ngũ chuyên gia đầu ngành, dày dạn kinh nghiệm như Thạc sĩ Tâm lý Ngô Minh Duy, Thạc sĩ Tâm lý Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Thạc sĩ Tâm lý Tô Nhi A,… và đặc biệt là cố vấn cao cấp của công ty, PGS.TS Tâm lý Huỳnh Văn Sơn, Phó Chủ tịch hội Tâm lý học Xã hội Việt Nam – Thầy có hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tham vấn trị liệu tâm lý, tư vấn qua đài, radio, truyền hình… mỗi năm Thầy có hơn 200 cuộc trò chuyện và tư vấn tâm lý…

Ý Tưởng Việt tự hào 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt - Tư vấn tâm lý Tham vấn tâm lý Trị liệu tâm lý

Không chỉ là những gương mặt quen thuộc của các chương trình tư vấn trên truyền hình, đài phát thanh, các chuyên gia của Ý Tưởng Việt còn thường xuyên được mời thỉnh giảng, giám sát ca lâm sàng, từ đó có kinh nghiêm phong phú, xử lý và điều trị thành công nhiều ca bệnh khó.

Quả thật, với phương châm “Tin tưởng – Đồng hành”, với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong hơn 10 năm qua, Ý Tưởng Việt đã và đang tiến một bước dài trong hành trình mang tham vấn trị liệu đến gần hơn với cộng đồng, giúp mọi người có cái nhìn đúng đắn hơn về tầm quan trọng, sự cần thiết của các dịch vụ chăm sóc tinh thần.

Ý Tưởng Việt tự hào 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt - Tư vấn tâm lý Tham vấn tâm lý Trị liệu tâm lý

10 năm – Những thành tựu & thách thức

Không có con đường nào là bằng phẳng và trải đầy hoa hồng, đặc biệt là con đường mang tên “thành công”. Đằng sau những vinh quang và thành tựu như ngày hôm nay, là những trăn trở ngày đêm của ban giám đốc về việc hoàn thiện chất lượng, là những nỗ lực không ngừng để đem đến cho mọi người một sự hỗ trợ tinh thần trọn vẹn nhất.

Ý Tưởng Việt tự hào 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt - Tư vấn tâm lý Tham vấn tâm lý Trị liệu tâm lý

“Có những ngày nhìn thân chủ vượt cả trăm cây số đến gặp mình theo đúng lịch hẹn, tóc tai quần áo còn vương mùi bụi khói, vội vội vàng vàng rồi lại phải trở về lo cho cái vòng lẩn quẩn “cơm áo gạo tiền”, đôi khi vì bận bịu hoặc vì vấn đề chi phí mà bỏ ngang tiến trình trị liệu, mình thấy buồn và bực. Buồn vì biết chuyện “mỗi nhà mỗi cảnh” là chuyện rất bình thường của cuộc sống. Bực vì thấy bất lực, vì dù là một người làm nghề, ngoài việc làm chuyên môn, mình vẫn chưa thể có những sự giúp đỡ thực tế hơn, sát sao hơn cho mọi người. Đó là lí do mà không lâu sau, công ty đưa đến dịch vụ Tư vấn qua điện thoại và đặc biệt là Tư vấn Online miễn phí qua mail thông qua trang Bác sĩ tâm lý Online, hỗ trợ cho những người ở xa hay không đủ kinh phí để tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc tinh thần.” – Đó là những chia sẻ rất chân thật và đầy tâm huyết của ThS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc công ty khi được hỏi về lí do ra mắt dịch vụ tham vấn miễn phí qua mail và tham vấn qua điện thoại, dù trên thực tế, hoạt động tham vấn trực tiếp của công ty luôn luôn tất bật & kín lịch.

Ý Tưởng Việt tự hào 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt - Tư vấn tâm lý Tham vấn tâm lý Trị liệu tâm lýSong song với việc “chữa bệnh”, Ý Tưởng Việt khuyến khích mọi người “phòng bệnh” bằng cách tổ chức những khoá thiền gần như phi lợi nhuận. Đến với lớp học này, mọi người sẽ được hướng dẫn cách để điều hoà căng thẳng, tìm lại sự thăng bằng trong cuộc sống, hay nói một cách đơn giản hơn là “tự trị liệu cho chính mình”

“Bản chất của một dịch vụ chăm sóc tinh thần thực sự là giúp mọi người tự tìm được cách đối diện, giải toả những căng thẳng, vướng mắc của bản thân chứ không phải đợi nó tích tụ, đợi nó thành tâm bệnh rồi mới đi chạy chữa!” Thạc sĩ Tâm lý Ngô Minh Duy, Chuyên gia tham vấn trị liệu hàng đầu tại Ý Tưởng Việt chia sẻ.

Ý Tưởng Việt tự hào 10 Năm Chăm sóc tinh thần Việt - Tư vấn tâm lý Tham vấn tâm lý Trị liệu tâm lý

Đồng thời Thầy Duy cũng là người tổ chức và trực tiếp hướng dẫn tại Dự án hỗ trợ cộng đồng Thiền để thân khoẻ tâm an – Các Khóa Thiền được tổ chức miễn phí hướng đến giúp giải quyết những vấn đề do tâm lý gây ra và là phương pháp chữa trị cho nhiều chứng bệnh của xã hội hiện đại để mang lại hạnh phúc và sức khoẻ cho con người.

Mười năm đã trôi qua với biết bao thăng trầm, biết bao câu chuyện buồn-vui về nghề về người, biết bao trăn trở về những gì đã đạt được, những gì còn dang dở. Song, tin rằng, với cái “tâm” cái “tầm” của những người làm nghề chân chính, Ý Tưởng Việt sẽ còn vươn xa trong cuộc hành trình tới, hoàn thiện hơn tạo nên nhiều hơn mười năm rực rỡ khác.

Bàn luận về Trị liệu và tham vấn tâm lý
• Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt | Dịch vụ Tư vấn tâm lý
• Trung tâm tư vấn tâm lý Ý Tưởng Việt | Tư vấn tâm lý Online

Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Đón đoàn sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn đến tham quan và trải nghiệm thực tế nghề nghiệp

Vừa qua, Ý Tưởng Việt rất vui được đón đoàn sinh viên chuyên ngành Tâm lý học đến từ Đại...

Xem tiếp

Tin Hoạt động

Chào đón 58 thực tập sinh “mới toanh”, sẵn sàng cho hành trình dấn thân và trải nghiệm

Lại một kì thực tập mới, nhà Ý Tưởng Việt rất vui mừng chào đón 58 gương mặt “mới toanh”...

Xem tiếp

Đào tạo Kỹ năng sống Tin Hoạt động

Mừng Xuân yêu thương – Vui Tết trải nghiệm | Mang “hương vị Tết” đến cùng workshop “Bánh chưng sum vầy, sẻ chia yêu thương”

Trong chuỗi hoạt động trải nghiệm đón xuân năm nay, nhà Ý Tưởng Việt mang tới WORKSHOP ”BÁNH CHƯNG SUM...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Dự án “Phát triển Tâm lý học đường” quận 3 chào đón “thành viên” mới – Phòng Tâm lý học đường trường THCS Đoàn Thị Điểm

Ý Tưởng Việt xin giới thiệu với các bạn học sinh một điểm tư vấn tâm lý “mới toanh” trong...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Đồng hành cùng Làng thiếu niên Thủ Đức trong chương trình “Chăm sóc tinh thần cho trẻ yếu thế” năm học 2023-2024

Mong muốn chung tay cùng cộng đồng, đóng góp thêm nhiều giá trị tốt đẹp, năm học 2023 - 2024...

Xem tiếp

Đào tạo STEAM/STEM Tin Hoạt động

NGÀY HỘI GIÁO DỤC STEM TÂN PHÚ – Lúc đi hết mình, lúc về toàn hình xinh

Vậy là Nhà Ý Tưởng Việt đã hoàn thành nhiệm vụ mang đến một không gian trải nghiệm STEM thật...

Xem tiếp

Tin Hoạt động

Tăng cường tập huấn kỹ năng “Phòng cháy chữa cháy” tại các cơ sở thuộc Hệ thống giáo dục Ý Tưởng Việt

Hiểu được “Phòng cháy chữa cháy” là trách nhiệm của toàn dân, mong muốn mang đến cho các em học...

Xem tiếp

Tư vấn Tâm lý học đường Tư vấn tâm lý Tin Hoạt động

Dự án phát triển tâm lý học đường quận 3 cùng công trình “Phòng tư vấn học đường trực tiếp và trực tuyến” vinh dự đạt giải 3 – Giải thưởng sáng tạo TPHCM lần 3 năm 2023

Vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022 - 2023, TRIỂN...

Xem tiếp

Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường Tin Hoạt động

Đồng hành cũng Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hồ Chí Minh trong chương trình “Tập huấn giáo viên GDTX về hướng dẫn xây dụng & triển khai hoạt động trải nghiệm – hướng nghiệp lớp 11”

Ý Tưởng Việt đồng hành cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức Chương trình “Tập huấn cho...

Xem tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *