Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Tân Phú TP.HCM – Hội nghị Tổng kết Giáo dục Kỹ năng sống năm học 2017-2018 & Triển khai kế hoạch Giáo dục Kỹ năng sống năm học 2018-2019

Hoi Nghi Tong Ket Giao Duc Ky Nang Song Nam Hoc 2017 2018 4.jpg
Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Tân Phú, TpHCM đã cụ thể hoá tầm nhìn cũng như sự đầu tư nghiêm túc để triển khai công tác giáo dục kỹ năng sống bằng việc phối hợp cùng Trung tâm đào tạo kỹ năng sống Ý Tưởng Việt triển khai thực hiện Dự án “Phát triển Kỹ năng sống học đường” trong năm học 2017-2018 ở cấp Tiểu học một cách khoa học, hiệu quả và đạt được không ít thành quả tích cực, đáng khích lệ.

Từ năm học 2010-2011, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản chỉ đạo cùng các tài liệu hướng dẫn lồng ghép, tích hợp các nội dung giáo dục kĩ năng sống vào các môn học, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp ở trường phổ thông. Sau đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục ban hành công văn số 3225/BGDĐT-GDCTHSSV và công văn số 4026/BGDĐT-GDCTHSSV về việc tăng cường giáo dục kỹ năng sống trong trường học và triển khai giáo dục kỹ năng sống cho học sinh cũng như tập huấn giáo viên triển khai giáo dục kỹ năng sống tích hợp trong nhà trường cho thấy tầm quan trọng và là tất yếu của công tác giáo dục kỹ năng sống trong môi trường học đường.

Giáo dục Kỹ năng sống (KNS) là việc rất quan trọng đời hỏi sự tham gia của gia đình, nhà trường và xã hội. Tuy nhiên việc giáo dục các kỹ năng này ở các trường chỉ dừng lại ở các tiết sinh hoạt chủ nhiệm, giáo dục công dân, các giờ sinh hoạt ngoại khóa… và chưa có đội ngũ giáo viên chuyên trách có chuyên môn và được đào tạo bài bản.

Từ nhu cầu thực tiễn, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Tân Phú, TpHCM đã cụ thể hoá tầm nhìn cũng như sự đầu tư nghiêm túc để triển khai công tác giáo dục kỹ năng sống bằng việc phối hợp cùng Trung tâm đào tạo kỹ năng sống Ý Tưởng Việt triển khai thực hiện Dự án “Phát triển Kỹ năng sống học đường” trong năm học 2017-2018 ở cấp Tiểu học một cách khoa học, hiệu quả và đạt được không ít thành quả tích cực, đáng khích lệ.

Một năm học đã trôi qua thật nhanh, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực không ngừng của các đơn vị, hoạt động Giáo duc Kỹ năng sống đã gặt hái được những kết quả nhất định trong năm học 2017-2018. Nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo và thực hiện, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Tân Phú triển khai tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động hoạt động Giáo duc Kỹ năng sống năm học 2017-2018 và Triển khai kế hoạch hoạt động Giáo duc Kỹ năng sống trong năm học tiếp theo 2018-2019.

Hội nghỉ Tổng kết Giáo dục Kỹ nắng sống năm học 2017-2018
Hội nghỉ Tổng kết Giáo dục Kỹ nắng sống năm học 2017-2018

Đến với buổi Hội nghị, về Phía Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Tân Phú, có sự hiện diện của Ông Trần Trọng Khiêm – Phó trưởng Phòng GD&ĐT Quận Tân Phú, cùng các chuyên viên phụ trách chuyên môn tiểu học và Hiệu trưởng Cụm trưởng các Cụm chuyên môn cùng toàn thể các Thầy Cô là Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, tổng phụ trách và tổ trưởng chuyên môn các khối lớp của các Trường Tiểu học. Về Phía Trung tâm đào tạo Kỹ năng sống Ý Tưởng Việt, có sự hiện diện của ThS Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc Trung tâm.

Hội nghỉ Tổng kết Giáo dục Kỹ nắng sống năm học 2017-2018
Hội nghỉ Tổng kết Giáo dục Kỹ nắng sống năm học 2017-2018
Cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Phụ trách chuyên môn tiểu học Phòng GD&ĐT Quận Tân Phú, báo cáo Tổng kết hoạt động hoạt động Giáo duc Kỹ năng sống năm học 2017-2018 và Triển khai kế hoạch hoạt động Giáo duc Kỹ năng sống trong năm học tiếp theo 2018-2019.

Hội nghỉ Tổng kết Giáo dục Kỹ nắng sống năm học 2017-2018
Hội nghỉ Tổng kết Giáo dục Kỹ nắng sống năm học 2017-2018
Tuyên dương khen thưởng cho các đơn vị và các cá nhân đã thực hiện tốt hoạt động giáo dục kỹ năng sống trong năm học 2017-2018.

Hội nghỉ Tổng kết Giáo dục Kỹ nắng sống năm học 2017-2018
Hội nghỉ Tổng kết Giáo dục Kỹ nắng sống năm học 2017-2018

Để hoạt động giáo dục Kỹ năng sống đi vào chiều sâu, phát huy được tính tích cực của học sinh, tạo nhiều sân chơi trải nghiệm cho các em học sinh cũng như tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và phương pháp giảng dạy kỹ năng sống đến đội ngũ giáo viên trong những năm học tiếp theo, Trung tâm đào tạo Kỹ năng sống Ý Tưởng Việt đã luôn đồng hành cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Tân Phú, các Trường Tiểu học, và quý Thầy Cô trong suốt năm học qua, ThS Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc Trung tâm đào tạo Kỹ năng sống Ý Tưởng Việt cũng đã trình bày báo cáo hoạt động giáo dục kỹ năng sống mà đơn vị đã phối hợp thực hiện trong năm học vừa qua cũng như kế hoạch thực hiện trong năm 2018-2019.

Hội nghỉ Tổng kết Giáo dục Kỹ nắng sống năm học 2017-2018
Ông Trần Trọng Khiêm – Phó trưởng Phòng GD&ĐT Quận Tân Phú phát biểu chỉ đạo và định hướng cho hoạt động giáo dục kỹ năng sống trong năm học 2018-2019.

Hội nghỉ Tổng kết Giáo dục Kỹ nắng sống năm học 2017-2018
ThS Nguyễn Thị Mỹ Hạnh trao hoa đến Thầy Trần Trọng Khiêm – Phó trưởng Phòng GD&ĐT Quận Tân Phú.

Hội nghỉ Tổng kết Giáo dục Kỹ nắng sống năm học 2017-2018
Hội nghỉ Tổng kết Giáo dục Kỹ nắng sống năm học 2017-2018
Hội nghỉ Tổng kết Giáo dục Kỹ nắng sống năm học 2017-2018Hội nghỉ Tổng kết Giáo dục Kỹ nắng sống năm học 2017-2018
Đại diện một số trường phát biểu đóng góp ý kiến cũng như kiến nghị để công tác giáo dục kỹ năng sống tại đơn vị được triển khai một các tốt nhất dựa trên những kinh nghiệm được rút ra trong năm học vừa qua.


 

• Sân chơi trải nghiệm Kỹ năng sống
• Mặt trận Kỹ năng sống tiểu học và cuộc hội ngộ của những chiến binh!
• Giáo dục Kỹ năng sống không chỉ là hoạt động giảng dạy theo tiết trên lớp
• Trải nghiệm Kỹ năng sống – Trải nghiệm thật, kiến thức thật

• Trường TH Hồ Văn Cường – Sân chơi trải nghiệm Kỹ năng sống
• Trường TH Lê Văn Tám – Sân chơi trải nghiệm Kỹ năng sống
• Trường TH Phan Đình Phùng – Sân chơi trải nghiệm Kỹ năng sống

• Trường TH Tô Vĩnh Diện – Sân chơi trải nghiệm Kỹ năng sống
• Trường TH Tân Sơn Nhì – Sân chơi trải nghiệm Kỹ năng sống
• Trường TH Đoàn Thị Điểm – Sân chơi trải nghiệm Kỹ năng sống
• Trường TH Kim Đồng – Sân chơi trải nghiệm Kỹ năng sống
• Trường TH Nguyễn Văn Hưởng – Sân chơi trải nghiệm Kỹ năng sống

• Trường TH Kim Đồng – Kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em
• Trường THCS Hai Bà Trưng – Tình bạn Tình yêu tuổi học trò
• Trường THCS Tùng Thiện Vương – Tình bạn Tình yêu tuổi học trò
• Tỉnh Đoàn Bình Dương – Tham vấn tâm lý & Hướng nghiệp học đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *