Cùng con đón hè – An toàn vui vẻ: Bảo vệ con an toàn trên môi trường mạng như thế nào?

Cung Con Don He An Toan Vui Ve Bao Ve Con An Toan Tren Moi Truong Mang Nhu The Nao.png
Thực tế cho thấy, ngoài sự thuận tiện trong chia sẻ kết nối, môi trường mạng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm đối với các con. Vậy những nguy cơ nào có thể xảy ra, cha mẹ cần làm gì để giúp các con học tập, giải trí, tương tác trực tuyến an toàn?
Hãy tìm câu trả lời trong chương trình Hoạt động Giáo dục trực tuyến: “Cùng con đón hè – An toàn vui vẻ” – Bảo vệ con an toàn trên môi trường mạng như thế nào? được Trung tâm đào tạo Ý Tưởng Việt sản xuất.

Thực tế cho thấy, ngoài sự thuận tiện trong chia sẻ kết nối, môi trường mạng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm đối với các con. Vậy những nguy cơ nào có thể xảy ra, cha mẹ cần làm gì để giúp các con học tập, giải trí, tương tác trực tuyến an toàn? Hãy tìm câu trả lời trong chương trình Hoạt động Giáo dục trực tuyến: “Cùng con đón hè – An toàn vui vẻ” –  Bảo vệ con an toàn trên môi trường mạng như thế nào? được Trung tâm đào tạo Kỹ năng sống Ý Tưởng Việt sản xuất.

 

 Câu lạc bộ Kỹ năng sống ngoài giờ lên lớp
 Báo cáo Chuyên đề học đường
 Tập huấn Chuyên môn giáo viên
 Sân chơi Trải nghiệm Kỹ năng sống
 Hoạt động trải nghiệm theo chủ đề

 

“Nghỉ dịch, con dùng điện thoại suốt, mình rất lo lắng con tiếp xúc với nội dung xấu trên internet nhưng không biết làm sao.”

“Bé nhà mình mới 5 tuổi, bây giờ mỗi lần ăn uống hay muốn bé ngồi yên đều phải mở youtube coi, có phải con bị nghiện internet không?”

“Con gái tuổi mới lớn, mình rất sợ con lên mạng rồi bị đối tượng xấu dụ dỗ, có nên cấm con dùng điện thoại không?

Trước thực tế phải giới hạn các hoạt động bên ngoài, việc học tập vui chơi chủ yếu của các con chủ yếu gắn liền với môi trường trường mạng. Đây có lẽ không chỉ là giải pháp tạm thời mà còn là xu thế dài lâu trong thời đại số.

Tuy nhiên, điều này lại làm phát sinh câu hỏi về sự an toàn của trẻ trên môi trường mạng. Bởi thực tế cho thấy, ngoài sự thuận tiện trong chia sẻ kết nối, môi trường mạng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm đối với các con – nhóm đối tượng vốn chưa có đầy đủ kỹ năng và kiến thức để tự bảo vệ mình. Vậy những nguy cơ nào có thể xảy ra và cha mẹ cần làm gì để giúp các con học tập, giải trí, tương tác trực tuyến an toàn?

Vậy những nguy cơ nào có thể xảy ra, cha mẹ cần làm gì để giúp các con học tập, giải trí, tương tác trực tuyến an toàn? Hãy CÙNG CON ĐÓN HÈ hôm nay với chủ đề “BẢO VỆ CON AN TOÀN TRÊN MÔI TRƯỜNG MẠNG NHƯ THẾ NÀO?” sẽ mang tới cho quý vị câu trả lời!

TIẾN SĨ TÂM LÝ BÙI HỒNG QUÂN

Tốt nghiệp Tiến sĩ Tâm lý học tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam. Thầy hiện là cố vấn khoa học, giảng viên cao cấp của Trung tâm Đào tạo và Chăm sóc sức khỏe tinh thần Ý Tưởng Việt, giảng viên của nhiều trường đại học lớn. Đồng thời thầy cũng là chuyên gia, khách mời của nhiều chương trình truyền thanh, truyền hình về nuôi dạy con, tâm lý trẻ em, tâm lý gia đình như: Mỗi tuần một chuyện – đối thoại Với Lê Hoàng (VTV3), Điều Con muốn nói (VTV9), Thành phố hôm nay (HTV9), Mảnh ghép hoàn hảo (VTV9),…

Với hơn 15 năm kinh nghiệm tiếp xúc và làm việc với các em ở những vị trí khác nhau, hơn hết là ở góc độ của một người Thầy, người cha trong gia đình, Tiến sĩ Tâm Lý Bùi Hồng Quân hứa hẹn sẽ mang tới cho chúng ta những kiến thức và câu chuyện thú vị.TS Bùi Hồng Quân Cùng con đón hè - An toàn vui vẻ: Bảo vệ con an toàn trên môi trường mạng như thế nào?

NGHIÊN CỨU SINH TÂM LÝ HỌC GIANG THIÊN VŨ

Tốt nghiệp ngành Tâm Lý Học đại học Sư Phạm TP Hồ Chí Minh. Không chỉ là giảng viên kỹ năng sống, tác giả sách về kỹ năng sống, anh còn là báo cáo viên tâm lý học đường quen thuộc và được yêu thích của nhiều trường tiểu học, trung học như: TH Hồ Văn Cường, TH Tô Vĩnh Diện, THCS Phan Văn Trị, THCS Nguyễn Du, THCS Nguyễn Huệ,THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, THCS Tôn Thất Tùng, THPT Tây Thạnh,…

Tin rằng với kinh nghiệm làm việc, tiếp xúc với các em học sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau và hơn hết là năng lượng của một người trẻ tâm huyết với nghề, Nghiên cứu sinh Tâm lý học Giang Thiên Vũ sẽ mang tới cho chủ đề hôm nay những góc nhìn thật thú vị!Cùng con đón hè - An toàn vui vẻ: Bảo vệ con an toàn trên môi trường mạng như thế nào?

Quý vị khán giả thân mến, thực tế là dù cố gắng đến đâu, cha mẹ cũng không thể lúc nào cũng kề bên trẻ. Thay vì cố gắng tạo ra một môi trường sạch sẽ với sự bảo bọc hoàn hảo, có lẽ việc cần hơn cả là dạy con kỹ năng cần thiết để con chủ động phân biệt những nội dung có hại, rèn luyện bản lĩnh khi đối mặt với những rủi ro trong cuộc sống.

Hy vọng là buổi trò chuyện hôm nay, Chương trình “Cùng con đón hè” đã giúp các bậc phụ huynh có một cái nhìn toàn cảnh với những mối nguy cơ trên môi trường mạng, từ đó nâng cao cảnh giác và đồng hành cùng con tạo lập những thói quen trực tuyến  an toàn.
 

 Câu lạc bộ Kỹ năng sống ngoài giờ lên lớp
 Báo cáo Chuyên đề học đường
 Tập huấn Chuyên môn giáo viên
 Sân chơi Trải nghiệm Kỹ năng sống
 Hoạt động trải nghiệm theo chủ đề

• Chương trình Giáo dục trực tuyến: Cùng con đón hè – An toàn vui vẻ
• Cùng con đón hè – An toàn vui vẻ: Làm sao để con ở nhà một mình an toàn mùa dịch?
• Cùng con đón hè – An toàn vui vẻ: Bảo vệ con an toàn trên môi trường mạng như thế nào?
• Cùng con đón hè – An toàn vui vẻ: Làm bạn cùng con
• Cùng con đón hè – An toàn vui vẻ: Cùng con học cách ứng phó với cảm xúc tiêu cực
• Cùng con đón hè – An toàn vui vẻ: Cùng con vượt qua cám dỗ, cái xấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *